Jack Ma: Internet tại châu Á chắc chắn sẽ phát triển nhanh hơn Hoa Kỳ

11-10-2018

CEOBANK.VN - Phát biểu trong một cuộc nói chuyện trực tuyến hôm 10/10 tại Malaysia trong Hội Nghị Trung Quốc được tổ chức bởi tờ Nam Hoa Tảo Báo (SCMP), Jack Ma cho biết: 'Hôm nay tôi nghĩ rằng lợi thế lớn của châu Á là niềm tin về công nghệ và sự tự tin về internet'.

Theo Tân Hoa Xã, Jack Ma, người sáng lập hãng thương mại điện tử khổng lồ Alibaba của Trung Quốc, đã có cuộc nói chuyện với khán giả qua cuộc gọi video trong Hội nghị Trung Quốc được tổ chức bởi Nam Hoa Tảo Báo (SCMP) tổ chức tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia, ngày 10 tháng 10 năm 2018. Hội nghị kết hợp kinh doanh, học thuật và chính trị từ các nhà lãnh đạo để thảo luận về hợp tác giữa Trung Quốc và Đông Nam Á về chính trị, kinh tế, công nghệ và cách khai thác các cơ hội của Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường.

Jack Ma đã ca ngợi viễn cảnh về công nghệ và internet ở châu Á hôm thứ tư, nói rằng Trung Quốc và các công ty như Alibaba sẽ chịu trách nhiệm và cơ hội chia sẻ công nghệ với những người hàng xóm. 

Mặc dù có nước đến muộn với Internet và công nghệ thông tin, các chính phủ và doanh nhân ở châu Á đang quan tâm nhiều hơn đến khu vực này, ông nói với khán giả qua cuộc gọi video trong Hội nghị Trung Quốc của SCMP tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia.

'Hôm nay tôi nghĩ rằng lợi thế lớn của châu Á là niềm tin về công nghệ và sự tự tin về internet', ông nói. 

Jack Ma còn đề cập sự chấp nhận của Malaysia về nền tảng thương mại điện tử thế giới (eWTP), được đề xuất bởi ông, để thúc đẩy thương mại và doanh nghiệp nhỏ, cũng như các ví dụ tương tự ở các nước như Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ và Pakistan. 

'Tất cả những điều này cho thấy rằng các nước châu Á đang nắm lấy công nghệ mạnh mẽ hơn', ông nói, trong khi mọi người ở phương Tây quan tâm nhiều hơn đến công nghệ, tập trung nhiều hơn vào quy định. 

'Internet đã được phát triển ở Mỹ nhưng tôi chắc chắn nó sẽ phát triển nhanh hơn ở châu Á', ông nói.

Người sáng lập Alibaba cũng cho biết công nghệ được phát triển bởi các công ty Trung Quốc như Alibaba có thể được chia sẻ với các nước như Malaysia. 

'Trong 20 năm qua ở Trung Quốc, các công ty như Tencent, Baidu, Alibaba phát triển bởi vì họ giải quyết vấn đề, sử dụng internet, chấp nhận công nghệ để thay đổi', ông nói. 

'Tôi nghĩ rằng các doanh nghiệp ở các nước châu Á nên làm việc cùng nhau để giải quyết vấn đề của họ tại địa phương và sử dụng công nghệ, cởi mở hơn, sáng tạo hơn để giải quyết các vấn đề như tài sản, cải thiện tính bao hàm.' 

Hội nghị được tổ chức bởi SCMP có trụ sở tại Đặc khu Kinh tế Hồng Kông, tập hợp các nhà lãnh đạo kinh doanh, học thuật và chính trị để thảo luận về hợp tác của Trung Quốc với Đông Nam Á về chính trị, kinh tế, công nghệ và cách khai thác cơ hội của Sáng kiến Vành đai và Con đường.


Duy Khang - ceobank.vn

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_00.png

Hội thảo 'Digital transformation - chuẩn bị nhân sự 4.0'

Ngày 9/10/2018, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần đào tạo NexEdu Việt Nam cùng tập đoàn eLearning số 1 thế giới Skillsoft tổ chức buổi hội thảo "How prepared is your organization for digital...

10-10-2018

0_0000a.jpg

Chủ tịch VCCI kêu gọi hiệp hội, doanh nghiệp: 'Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau'

TS Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI trân trọng đề nghị các Hiệp hội doanh nghiệp, doanh nghiệp cả nước tiếp tục quan tâm, ủng hộ giúp đỡ người nghèo.

10-10-2018

0_tokyo-main.jpg

Tokyo được mệnh danh là thành phố tốt nhất thế giới ngoài nước Mỹ ba năm liên tiếp

CEOBANK.VN - Tokyo đã được chọn là thành phố tốt nhất thế giới ngoài Hoa Kỳ trong năm thứ ba liên tiếp, tạp chí du lịch Mỹ Conde Nast Traveler công bố hôm thứ ba.

10-10-2018

0_n-maezawa-a-20181010-870x572.jpg

Tỷ phú sáng lập Zozo Yusuf Maezawa muốn truyền cảm hứng và thông điệp hòa bình trong chuyến du hành mặt trăng cùng SpaceX

CEOBANK.VN - Maezawa cho biết ông hy vọng chuyến đi sẽ cung cấp một đầu vào có giá trị cho công việc của mình.

10-10-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY