Kim, Trump đã đến Hà Nội để tham dự hội nghị thượng đỉnh lần 2

27-02-2019

CEOBANK.VN - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến thủ đô Hà Nội của Việt Nam vào thứ ba, trước hội nghị thượng đỉnh thứ hai của họ dự kiến ​​vào hôm nay và ngày mai (27-28/2/2019).

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump rời khỏi Air Force One tại sân bay quốc tế Nội Bài ở Hà Nội vào thứ ba, khi ông tới Việt Nam để dự hội nghị thượng đỉnh thứ hai với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. AFP-Yonhap

 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa) thăm Đại sứ quán Bắc Triều Tiên tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam vào tối thứ ba, khoảng bốn giờ sau khi ông đến khách sạn Melia Hà Nội lúc 1:00 chiều. (KST). Ảnh thời báo Hàn Quốc của Choi Won-suk.

Tổng thống Trump đến sân bay quốc tế Nội Bài cho hai ngày họp; trong khi ông Kim đến khách sạn Melia Hà Nội khoảng 1 giờ chiều (KST), sau chuyến tàu kéo dài 65 giờ đi qua miền nam Trung Quốc.

Bốn giờ sau khi đến Hà Nội, vào khoảng 5:02 chiều, ông rời đi trong chiếc xe limousine bọc thép để đến Đại sứ quán Bắc Triều Tiên. Kim, cùng với em gái Kim Yo-jong, trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Yong-chol và chánh văn phòng Kim Chang-son ở lại tòa đại sứ trong một giờ.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ ở phòng Tổng thống trên tầng 22 của khách sạn. Khách sạn Melia đã được chính phủ Việt Nam coi là khu vực an ninh từ tầng 17 đến tầng 22.

Khách sạn đã được đặt bởi các đoàn báo chí Nhà Trắng, nhưng vài phút sau khi Kim đến ga xe lửa Đồng Đăng ở biên giới Việt Nam, chính phủ đã thông báo với họ rằng họ sẽ đón tiếp nhà lãnh đạo Triều Tiên tị đây. Các nhà báo được chuyển đến một không gian làm việc chung được thiết lập để thăm các nhà báo tại Cung điện Lao động Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, một tòa nhà khổng lồ thời Liên Xô cách vài dặm từ khách sạn Melia.

Các quan chức không đưa ra thông tin chi tiết về hội nghị thượng đỉnh mà thế giới đang theo dõi sát sao hoặc lịch trình của Kim trong thời gian ở Việt Nam, có thể kéo dài đến ngày 1 tháng 3.

Trump và Kim có kế hoạch gặp nhau nhiều lần cho các cuộc đàm phán tiên tiến về phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên. 

Các cuộc họp trong ngày thứ hai của hội nghị thượng đỉnh sẽ được tổ chức tại khách sạn Metropole, mặc dù các quan chức ở đó nói rằng họ 'không ở đó' để bình luận về bất cứ điều gì về hội nghị thượng đỉnh.

Đoàn xe vận chuyển nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un xuống một con phố ở Hà Nội vào ngày 26 tháng 2 năm 2019. AP-Yonhap

Vào ngày 1 tháng 3, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim dự kiến ​​sẽ đến thăm lăng cố chủ tịch Hồ Chí Minh. Cũng có khả năng ông sẽ đến thăm một trường mẫu giáo do Bắc Hàn thành lập tại đây. Năm 1978, Triều Tiên đã tài trợ cho việc thành lập 'Trường mẫu giáo hữu nghị Việt Nam - Triều Tiên'.

Hãng KCNA cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ bắt đầu cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử lần hai với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào hai ngày 27-28/2 và sau đó sẽ thực hiện chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam vào các ngày 1-2/3.


Duy Khang - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

6272_tan-a-dai-thanh.JPG

Tập đoàn Tân Á Đại Thành xác lập Kỷ lục sản phẩm có số lượng tiêu thụ nhiều nhất Việt Nam

(KỶ LỤC - VIETKINGS) - Ngày 24/02/2019, tại Trung tâm Hội nghị Adora Center Hoàng Văn Thụ (TP.HCM) diễn ra sự kiện Hội nghị khách hàng Hái Lộc đầu Xuân 2019 của Tập đoàn Tân Á Đại Thành. Trong sự...

27-02-2019

0_vu-tien-loc-vcci-001.jpg

Chủ tịch VCCI Việt Nam: Nghệ An cần phải có chiến lược phát triển kinh tế tư nhân

Đặt vấn đề Nghệ An là tỉnh đông dân, số lượng lao động chuyển dịch từ khu vực nông nghiệp sang nhiều thì việc làm sẽ tạo ra ở đâu nếu không phải là ở doanh nghiệp tư nhân - TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch...

26-02-2019

0_vcci-2.jpg

Chủ tịch VCCI: 'Nếu chấp nhận hộ kinh doanh thành doanh nghiệp, chúng ta sẽ có ngay hàng triệu doanh nghiệp'

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), đặt câu hỏi tại sao những đơn vị hộ kinh doanh sử dụng hàng chục, hàng trăm lao động nhưng không được xem là doanh nghiệp? Họ

25-02-2019

0_IMG_7681.JPG

Herbalife Việt Nam thực hiện màn đồng diễn động tác SHAKE có số người tham gia nhiều nhất

(VIETKINGS - KYLUC.VN) Gần 7.000 nhân viên và thành viên của Herbalife đã đồng tham gia động tác SHAKE (lắc), thực hiện bữa ăn lành mạnh của Herbalife Việt Nam. Sự kiện đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam

25-02-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY