Donald Trump thảo luận với các CEO về đầu tư vào cơ sở hạ tầng

09-03-2017

[CEOBANK] - Đầu tư vào cơ sở hạ tầng là rất quan trọng để thực hiện lời hứa của Trump để tạo ra công ăn việc làm tại Hoa Kỳ.

Richard Lefrak, nhà phát triển bất động sản, CEO cúa Tổ chức Lefrak. Một trong những thành viên gặp gỡ với tổng thống Donald Trump (Nguồn: CNBC)

Thứ tư vừa qua, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã gặp với một nhóm các lãnh đạo doanh nghiệp để thảo luận về việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng, bao gồm CEO ngành bất động sản và những nhà đầu tư tư nhân lớn, trong đó có CEO của Tesla và SpaceX - Elon Musk.

Đầu tư vào cơ sở hạ tầng là rất quan trọng để thực hiện lời hứa của Trump để tạo ra công ăn việc làm tại Hoa Kỳ. Tuần trước, Tổng thống hỏi các quan chức chính phủ để xác định các dự án cơ sở hạ tầng và vạch ra một cách để tài trợ cho họ.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sean Spicer nói 'quan hệ đối tác công-tư mạnh mẽ' sẽ là chìa khóa để xây dựng lại các công trình cơ sở hạ tầng như cầu, đường và sân bay quốc gia

'Cơ sở hạ tầng đã từng là một niềm tự hào của Mỹ, nhưng bây giờ hệ thống quản lý không hiệu quả có thể làm cho các dự án trong tình trạng lấp lửng trong nhiều năm', Spicer nói. 'Chính phủ đã lãng phí quá nhiều tiền của người đóng thuế cho các dự án không hiệu quả và sai lầm.'

Nhà Trắng xem việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng nguồn tạo ra việc làm lớn đầy tiềm năng mà chính phủ liên bang không gánh vác hết trách nhiệm nặng nề. Chính quyền đang tìm kiếm cách thu phí, các khoản tín dụng thuế và những cách khác để thúc đẩy đầu tư tư nhân.

Eric Donovan, Giám đốc quản lý tại INTL FCStone nói: Trump muốn phản hồi từ các CEO. Trump muốn làm nhiều thứ cho đúng cách, ít nhất là những việc đang được làm, nhưng mọi thứ sẽ không thay đổi.

Cơ sở hạ tầng từng là niềm tự hào của nước Mỹ (Nguồn: Video từ Reuters)

Tháng trước, Trump cho biết ông sẽ đề nghị Quốc hội phê duyệt một chương trình cơ sở hạ tầng trị giá 1 triệu USD. Trump nói: “Để khởi động xây dựng lại quốc gia của chúng tôi.” “Tôi sẽ yêu cầu Quốc hội chấp thuận đạo luật đưa ra một quỹ đầu tư 1 triệu USD về cơ sở hạ tầng cho Hoa Kỳ - tài trợ thông qua cả vốn công cộng và tư nhân – nó sẽ tạo ra hàng triệu việc làm mới.”

Edward Mortimer, một chuyên gia về giao thông tại Phòng Thương mại Hoa Kỳ, nói với Ủy ban Thượng viện hôm thứ tư rằng nếu không có hành động, các quỹ uy tín về quốc lộ liên bang sẽ phải đối mặt với sự thiếu hụt nghiêm trọng bắt đầu từ năm 2020, và việc hoạch định chính sách sẽ cần tới 150 tỷ USD trong hơn sáu năm để duy trì chi tiêu hiện tại.

Trước đó, trong chiến dịch tranh cử tổng thống của mình, ông cho biết số tiền sẽ được sử dụng để xây dựng lại đường xá, cầu cống, sân bay, và các dự án công trình công cộng khác. Nhưng ông đã không được trình bày một kế hoạch cụ thể.


Duy Khang - CEOBANK (Reuters/CNBC)

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_44-richest-land.JPG

Những vùng đất giàu có nhất thế giới

Qatar, Luxembourg và Macau (Trung Quốc) là những nền kinh tế đứng đầu mức độ giàu có của người dân.

08-03-2017

0_2.jpg

Những người phụ nữ khiến bạn dám chắc: Thế giới không chỉ được điều hành bởi đàn ông

Họ chẳng những giỏi, hoặc đơn giản là giàu mà những người đặc biệt có tên trong danh sách Top 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới do tạp chí uy tín Forbes bình chọn còn có sức ảnh hưởng cực kì...

07-03-2017

0_42-martin-sorrell-ceo-2.JPG

CEO hãng quảng cáo lớn nhất thế giới dự báo 'cuộc chiến' mạng xã hội

Dù công ty mẹ của ứng dụng Snapchat mới lên sàn và còn ở giai đoạn 'phôi thai', CEO hãng quảng cáo lớn nhất thế giới đã dự báo về cuộc chiến doanh thu khốc liệt giữa hãng với các tên tuổi như...

06-03-2017

0_4.png

Top rich 27/2-3/3: Tài sản của ông Trịnh Văn Quyết sắp chạm mốc 2 tỷ USD

Top rich 27/2-3/3: Tài sản của ông Trịnh Văn Quyết sắp chạm mốc 2 tỷ USD

06-03-2017

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY