Một phụ nữ người Đức bước chân vào sự nghiệp chính trị ở tuổi 100

29-05-2019

CEOBANK.VN - Một phụ nữ 100 tuổi đã bắt tay vào một sự nghiệp mới trong chính trị sau khi được bầu làm ủy viên hội đồng ở thị trấn phía tây nước Đức vào Chủ nhật, 26/5.

Lisel Heise, 100 tuổi, đã được bầu vào hội đồng thị trấn địa phương ở Đức.

Centenarian Lisel Heise, một thành viên của nhóm cơ sở 'Wir für Kibo', đã giành được nhiều phiếu bầu nhất của bất kỳ ứng cử viên hội đồng nào ở Kirchheimbolanden, một thị trấn có 8.000 người.

Wir für Kibo (Chúng tôi vì Kirchheimbolanden) là một tổ chức vì sự phát triển bền vững, sự tham gia của công dân và sự tham gia của giới trẻ.

Klaus Hartmüller, thị trưởng Kirchheimbolanden, một thị trấn ở bang phía tây nam của Rhineland-Palatinate, nói với CNN: 'Bà ấy mạnh mẽ về tinh thần và thể chất và phù hợp để thực hiện công việc. ''

'Lise Heise vừa tròn 100 tuổi vào tháng 4 và chỉ mới quyết định tham gia hội đồng vào mùa xuân năm nay. Và bà ấy đã tham gia! Không chỉ vậy mà bà ấy đã tiến lên từ danh sách 20 ứng cử viên từ số 20 lên số 1', thị trưởng cho biết.

Lisel Heise trên một chiếc ghế đá trước tòa thị chính Kirchheimbolanden.

Bà Heise từng là một giáo viên và là một người đam mê bơi lội. Một phần của chiến dịch bầu cử của bà là việc mở lại bể bơi ngoài trời địa phương.

'Nhưng bây giờ tôi đã 100 tuổi, tôi ở một vị trí khác. Bây giờ tôi có cơ hội mở miệng và nói điều gì đó.' bà Heise bày tỏ.

'Nếu bạn muốn thay đổi một cái gì đó, bạn phải làm việc cho nó,' với phương châm này, cu bà 100 tuổi đã tham gia cuộc bầu cử thành phố tại một thị trấn nhỏ ở Rhineland-Palatinate.

Ngoài việc mở lại hồ bơi, Heise còn đặt ra cho mình một nhiệm vụ lớn khác: giúp câu lạc bộ thanh thiếu niên và trẻ em hoạt động, Hartmüller nói với CNN.

Heise quyết định ứng cử vào hội đồng thị trấn một phần để mở lại bể bơi công cộng của thị trấn, đóng cửa vào năm 2011. Đối với bà, bơi lội là một 'thuốc tiên của cuộc sống'.

Lisel Heise, một cựu giáo viên 100 tuổi, đang xem qua một cuốn sách.

Sau khi được bầu, bà Heise nói 'Chính trị đã phát triển từ chủ nghĩa nhân văn sang chủ nghĩa tư bản'. Bà là một nhà phê bình của Brexit và là người hâm mộ các kế hoạch của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho một Liên minh châu Âu hội nhập sâu sắc hơn.

'Giới trẻ đã bị đẩy vào vị trí thứ hai tại đây', bà Heise cho biết thêm khi nói với kênh tin tức n-tv của Đức.


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

6778_ly-trieu-co-jpg.jpg

Tỷ phú Lý Triệu Cơ: Người đàn ông giàu nhất Hồng Kông rời ghế chủ tịch, nhường quyền lại cho hai con

CEOBANK.VN - Lee Shau Kee (Lý Triệu Cơ), người đàn ông giàu nhất Hồng Kông tại thời điểm nghỉ hưu, quyết định từ chức chủ tịch của Henderson Land Development Co., gia nhập hàng ngũ của các ông trùm...

29-05-2019

0_tt-phuc.jpg

Sếp VNPT, Viettel, CMC, FPT, DTT, VietnamPost tham gia tổ giúp việc Chủ tịch Ủy ban quốc gia Chính phủ điện tử

Trong 18 thành viên của nhóm giải pháp công nghệ và an ninh, an toàn mạng thuộc Tổ công tác giúp việc cho Chủ tịch Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử, có tới 6 thành viên là lãnh đạo các doanh...

29-05-2019

0_ceo-nguyen-canh-vinh-1757.jpg

Chân dung ông Nguyễn Cảnh Vinh, Quyền Tổng giám đốc Eximbank

Ông Nguyễn Cảnh Vinh, Phó tổng giám đốc thường trực Eximbank vừa được bổ nhiệm làm Quyền Tổng giám đốc nhà băng này.

29-05-2019

0_ceo-nguyen-xuan-dong.png

CEO Vinaconex Nguyễn Xuân Đông từ chức tại công ty con khi cổ phiếu lên kỷ lục

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Du lịch Vinaconex (Vinaconex ITC, mã: VCR) vừa công bố ông Nguyễn Xuân Đông xin từ nhiệm vị trí Thành viên Hội đồng quản trị vì lý do cá nhân. Ông Đông hiện là...

28-05-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY