Một số thay đổi nhân sự cao cấp tại các tập đoàn, doanh nghiệp trong nước

19-07-2018

CEOBANK.VN - Sự thay đổi nhân sự diễn ra ở Tập đoàn FLC, GoBear, VPBank, trước đó sự thay đổi các nhân sự chủ chốt đã diễn ra tại Sabeco.

Tập đoàn FLC bổ nhiệm bà Hương Trần Kiều Dung làm Tổng Giám đốc

Ngày 18/7/2018, Tập đoàn FLC công bố Nghị quyết về việc bổ nhiệm bà Hương Trần Kiều Dung - Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm giữ chức vụ Tổng giám đốc thay người tiền nhiệm là ông Trần Quang Huy.

tap doan flc bo nhiem ba huong tran kieu dung lam tong giam doc hinh 1

Tập đoàn FLC bổ nhiệm bà Hương Trần Kiều Dung làm Tổng Giám đốc.
Nửa cuối năm 2018 và các năm tới, bên cạnh nhiệm vụ duy trì vị thế nhà phát triển bất động sản nghỉ dưỡng dẫn đầu Việt Nam với các quần thể nghỉ dưỡng tiêu chuẩn quốc tế trên khắp cả nước, Tập đoàn FLC đặt mục tiêu tiếp tục triển khai và mở rộng hiệu quả hoạt động trên nhiều lĩnh vực bổ trợ quan trọng như hàng không, nông nghiệp công nghệ cao, du lịch, golf… tại thị trường trong nước và quốc tế.

Những thử thách này đặt Tập đoàn FLC trước yêu cầu đổi mới phù hợp, cả về bộ máy quản trị và bộ máy điều hành.

Bà Hương Trần Kiều Dung là Tiến sĩ Luật Quy hoạch Xây dựng Đại học Tổng hợp Montesquieu Bordeaux IV, Pháp, có gần 20 năm kinh nghiệm tư vấn về quản trị doanh nghiệp, tư vấn xây dựng, triển khai dự án, đầu tư, mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

Bên cạnh chức vụ Phó Chủ tịch Tập đoàn FLC trong giai đoạn từ tháng 3/2017 đến nay, bà Hương Trần Kiều Dung từng giữ vị trí lãnh đạo các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực nòng cốt của Tập đoàn FLC như luật, bất động sản, dịch vụ du lịch và nghỉ dưỡng, xây dựng, nông nghiệp công nghệ cao… Bà cũng từng đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc Tập đoàn FLC trong giai đoạn 2015 - 2017.

Kinh nghiệm dày dặn và đa dạng của bà Hương Trần Kiều Dung được Hội đồng Quản trị Tập đoàn FLC đánh giá là phù hợp cho chiến lược phát triển của Tập đoàn trong giai đoạn sắp tới.

GoBear bổ nhiệm Tổng giám đốc mới

Công ty GoBear vừa bổ nhiệm ông Adrian Chng giữ chức Tổng giám đốc từ ngày 16/7/2018, kế nhiệm nhà đồng sáng lập Andre Hesselink.

 
Adrian Chng sẽ kế nhiệm Andre Hesselink làm Giám đốc điều hành mới vào thứ hai.

 

Ông Adrian sẽ tham gia ban lãnh đạo GoBear gồm bà Ivonne Bojoh, ông Frank Stevenaar và ông Marnix Zwart để tiếp tục phát triển công ty và không ngừng mở rộng danh mục sản phẩm cũng như thị trường hoạt động. 

Ông Adrian Chng là một trong số những nhà khởi nghiệp thuộc lĩnh vực công nghệ tài chính (FinTech) nổi bật nhất châu Á, từng đồng sáng lập hai công ty FinTech và đang tham gia ban lãnh đạo của nhiều công ty công nghệ khác. Trước khi tham gia ban lãnh đạo GoBear, ông Adrian giữ chức Tổng giám đốc của Fintonia, một tổ chức đầu tư do ông sáng lập vào năm 2015 và đang rót vốn vào các công ty FinTech ở thị trường Đông Nam Á và Hồng Kông. Bên cạnh đó, ông cũng đồng sáng lập Credolab và AsiaKredit vào năm 2016 và 2017, với mục tiêu góp phần phát triển xã hội và mang đến giá trị tích cực cho cộng đồng. Ông Adrian từng gây tiếng vang khi điều hành cổng thông tin việc làm nổi tiếng châu Á JobsDB.com và sáp nhập vào JobStreet.com trong thương vụ trị giá 1 tỷ đô la Úc năm 2014.

“Chắc chắn rằng việc tiếp cận các sản phẩm tài chính cơ bản một cách dễ dàng, thuận tiện và nhanh chóng sẽ cải thiện cuộc sống của chúng ta. Đó là lý do tôi rất hào hứng khi tham gia vào GoBear; chúng tôi đang chuẩn bị giới thiệu nhiều sản phẩm mới và mở rộng sang những thị trường mới như Indonesia – chúng tôi đang phục vụ ngày càng nhiều người dùng”, ông Adrian nói.

GoBear ra đời thông qua sự hợp tác giữa Aegon, một tập đoàn bảo hiểm toàn cầu và Walvis -  một quỹ đầu tư mạo hiểm đến từ Hà Lan, vào năm 2015. Đến nay, GoBear đã và đang phục vụ hàng triệu người dùng ở Singapore, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Hồng Kông, Việt Nam và sắp tới là Indonesia.

Được biết, kể từ khi chính thức hoạt động tại Việt Nam vào đầu tháng 12/2016 cho đến nay, với năm sản phẩm là so sánh thẻ tín dụng, vay tín chấp, bảo hiểm du lịch, tiền gửi, tài khoản thanh toán và các chuyên trang về thẻ tín dụng, tài khoản thanh toán và vay tín chấp, GoBear Việt Nam đã thu hút hơn 6 triệu lượt truy cập trên trang web www.gobear.com/vn  và hiện là nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm và so sánh các sản phẩm tài chính được tin dùng hàng đầu tại Việt Nam.

VPBank bổ nhiệm Phó tổng giám đốc mới người nước ngoài

HĐQT Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank - HoSE: VPB) vừa có quyết định bổ nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc thường trực VPBank đối với ông Sanjeev Nanavati, bắt đầu từ ngày 16/7/2018.

VPBank bổ nhiệm Phó tổng giám đốc mới người nước ngoài

VPBank bổ nhiệm Phó tổng giám đốc mới

Được biết, ông Sanjeev Nanavati từng giữ ghế CEO của Citibank Malaysia trong nhiều năm và là cố vấn cao cấp về hoạt động ngân hàng Châu Á của McKinsey & Co.

Như vậy, chỉ trong vòng 2 tuần, VPBank đã có quyết định bổ nhiệm 2 Phó tổng giám đốc mới.

Trước đó, HĐQT VPBank cũng đã có quyết định bổ nhiệm ông Đinh Văn Nho giữ chức vụ Phó tổng giám đốc VPBank từ ngày 2/7/2018.

Ông Sanjeev Nanavati đã làm việc tại VPBank từ tháng 3/2018 với vai trò cố vấn cho HĐQT.

Hiện Ban Tổng giám đốc của VPBank có 11 người, bao gồm ông Nguyễn Đức Vinh là Tổng giám đốc cùng 10 Phó tổng giám đốc khác, trong đó có 3 Phó tổng người nước ngoài là ông Fung Kai Jin, ông Kiran Babu Kosaraju và ông Sanjeev Nanavati.

Về VPBank, quý I/2018, nhà băng này ghi nhận lợi nhuận thuần 5.271 tỷ đồng, tăng 46% so với cùng kỳ năm 2017. Tuy nhiên, do tỷ lệ trích lập dự phòng trên lợi nhuận thuần tăng từ 46,7% lên 50,3% nên lợi nhuận trước thuế tăng thấp hơn với 36%, đạt 2.618 tỷ đồng.

Tính đến hết ngày 31/3/2018, tổng tài sản của VPBank ở mức 284.388 tỷ đồng, tăng 2,4% so với hồi đầu năm. Trong đó, dư nợ tín dụng ở mức 189.116 tỷ đồng, tăng 3,5%. Tỷ lệ nợ xấu ở mức 4,1%.


Theo VOV/TBTCO/Vietnamfinance

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_00-logos-composite-large_nkwy.jpg

CEO Mỹ ồ ạt bán cổ phiếu

Lãnh đạo giới doanh nghiệp đã và đang chỉ đạo đổ lượng tiền mặt lớn vào việc mua lại cổ phiếu trong thời gian qua. Giới doanh nghiệp nước này công bố mua lại tổng cộng hơn 5 tỉ USD giá trị cổ phiếu...

19-07-2018

0_000.jpg

VietKings.Values 2018 - Hành trình quảng bá Kỷ lục Việt Nam (P.23): Trung tâm hội nghị Tre Việt - Công trình Nhà tre lớn nhất Việt Nam

KYLUC.VN - Công trình kiến trúc độc đáo mang tên Trung tâm hội nghị Tre Việt – Công trình Nhà tre lớn nhất Việt Nam do Tập đoàn Phúc Khang lựa chọn xây dựng, khắc họa không gian truyền thống vào khu...

19-07-2018

0_000.PNG

Top 10 quốc gia dẫn đầu thế giới về 'Quyền lực mềm' năm 2018

CEOBANK.VN - Quyền lực mềm là khả năng thuyết phục người khác làm những gì bạn muốn, mà không cần phải sử dụng vũ lực hoặc ép buộc. Vương Quốc Anh đứng đầu bảng xếp hạng.

18-07-2018

0_00-Nguuyen-Xuan-Phuc-03.jpg

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: 'Cách mạng Công nghệ 4.0 là cơ hội lịch sử của Việt Nam'

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, để không bỏ lỡ cơ hội này, Chính phủ phải đổi mới, chuyển đổi thành Chính phủ của thời đại 4.0, có đủ khả năng, đủ năng lực quản trị phát triển quốc gia trong thời đại

18-07-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY