Nhà Trắng: Tổng thống Trump cam kết đạt được hòa bình cho mọi người

27-02-2019

CEOBANK.VN - Trước cuộc gặp thượng đỉnh hai ngày của Tổng thống Mỹ Donald Trump với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội, Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố rằng Trump hoàn toàn cam kết đạt được 'tương lai tươi sáng và an toàn' cho mọi người trên Bán đảo Triều Tiên và khắp thế giới.

Sau đây là toàn văn tuyên bố từ Nhà Trắng:

Tổng thống Trump cam kết đạt được hòa bình chuyển đổi cho Hoa Kỳ, bán đảo Triều Tiên và Thế giới.

'Là một phần của một nền ngoại giao mới táo bạo, chúng tôi tiếp tục thúc đẩy lịch sử vì hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.'

CƠ HỘI HIẾM CÓ: Tổng thống Donald J. Trump cam kết đạt được một tương lai tươi sáng và an toàn cho tất cả mọi người trên Bán đảo Triều Tiên và trên toàn thế giới.

Vào ngày 27 và 28 tháng 2 năm 2019, Tổng thống Donald J. Trump sẽ gặp Chủ tịch Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên (DPRK) Kim Jong Un cho hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai tại Hà Nội, Việt Nam.

Hội nghị thượng đỉnh này nhằm đạt được tiến bộ hơn nữa về các cam kết mà hai nhà lãnh đạo đã thực hiện ở Singapore: quan hệ được chuyển đổi, hòa bình lâu dài và ổn định, và phi hạt nhân hóa hoàn toàn trên bán đảo Triều Tiên.

Tổng thống đã nói rõ rằng Triều Tiên nên tuân thủ cam kết hoàn thành phi hạt nhân hóa, chúng tôi sẽ làm việc để đảm bảo có các lựa chọn phát triển kinh tế. 

Hoa Kỳ và các đối tác đã sẵn sàng khám phá cách huy động đầu tư, cải thiện cơ sở hạ tầng, tăng cường an ninh lương thực và hơn thế nữa tại DPRK. 

Phát triển kinh tế mạnh mẽ dưới thời Chủ tịch Kim là cốt lõi trong tầm nhìn của Tổng thống Trump về một tương lai tươi sáng cho quan hệ Hoa Kỳ - DPRK.

KẾT QUẢ MANG TÍNH LỊCH SỬ: Các cuộc đàm phán lịch sử của Tổng thống Trump với Chủ tịch Kim đã tạo ra các kết quả mong muốn. 

Vào tháng 6 năm 2018, Tổng thống Trump đã gặp Chủ tịch Kim, đánh dấu cuộc gặp gỡ trực tiếp đầu tiên giữa các nhà lãnh đạo hai nước. 

Kể từ hội nghị thượng đỉnh Singapore của Tổng thống Trump với Chủ tịch Kim, quan hệ giữa Hoa Kỳ và DPRK đã đạt đến một tầm cao mới. 

Triều Tiên đã không tiến hành thử vũ khí hạt nhân hoặc tên lửa trong hơn 400 ngày và đã cam kết tháo dỡ các cơ sở làm giàu plutonium và uranium. 

Chủ tịch Kim đã tái khẳng định cam kết hoàn thành phi hạt nhân hóa, bao gồm cả trong bài phát biểu năm mới của mình.

Nhờ sự lãnh đạo của Tổng thống Trump, người Mỹ không còn bị giam giữ ở Bắc Triều Tiên.

MỘT THÚC ĐẨY HÒA BÌNH: Tổng thống Trump đang nỗ lực xây dựng liên minh và đạt được tiến bộ thực sự về Triều Tiên. 

Trước Tổng thống Trump, những nỗ lực đàm phán giới hạn đối với chương trình hạt nhân của DPRK đã thất bại, mặc dù đã tiêu tốn hàng tỷ đô la từ chính phủ tiền nhiệm.

Khi nhậm chức, Tổng thống Trump đã xây dựng một liên minh quốc tế chưa từng có để chứng minh rằng thế giới sẽ không chấp nhận một Triều Tiên vũ trang hạt nhân. 

Liên minh quốc tế do Tổng thống Trump huy động đã thực hiện một chiến dịch gây áp lực tối đa và Tổng thống đã kêu gọi tất cả các nước tuân thủ các biện pháp trừng phạt này.

Bắc Triều Tiên đã trả lại hài cốt của những người Mỹ đã chết trong Chiến tranh Triều Tiên, và chúng tôi đang nỗ lực để trở lại nhiều hơn nữa.


Duy Khang - ceobank.vn

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

6272_tan-a-dai-thanh.JPG

Tập đoàn Tân Á Đại Thành xác lập Kỷ lục sản phẩm có số lượng tiêu thụ nhiều nhất Việt Nam

(KỶ LỤC - VIETKINGS) - Ngày 24/02/2019, tại Trung tâm Hội nghị Adora Center Hoàng Văn Thụ (TP.HCM) diễn ra sự kiện Hội nghị khách hàng Hái Lộc đầu Xuân 2019 của Tập đoàn Tân Á Đại Thành. Trong sự...

27-02-2019

0_kim-trump.jpg

Kim, Trump đã đến Hà Nội để tham dự hội nghị thượng đỉnh lần 2

CEOBANK.VN - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến thủ đô Hà Nội của Việt Nam vào thứ ba, trước hội nghị thượng đỉnh thứ hai của họ dự kiến ​​vào hôm nay và ngày

27-02-2019

0_vu-tien-loc-vcci-001.jpg

Chủ tịch VCCI Việt Nam: Nghệ An cần phải có chiến lược phát triển kinh tế tư nhân

Đặt vấn đề Nghệ An là tỉnh đông dân, số lượng lao động chuyển dịch từ khu vực nông nghiệp sang nhiều thì việc làm sẽ tạo ra ở đâu nếu không phải là ở doanh nghiệp tư nhân - TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch...

26-02-2019

0_vcci-2.jpg

Chủ tịch VCCI: 'Nếu chấp nhận hộ kinh doanh thành doanh nghiệp, chúng ta sẽ có ngay hàng triệu doanh nghiệp'

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), đặt câu hỏi tại sao những đơn vị hộ kinh doanh sử dụng hàng chục, hàng trăm lao động nhưng không được xem là doanh nghiệp? Họ

25-02-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY