Những thế hệ lãnh đạo của Tập đoàn M��t Trời

27-09-2019

CTCP Tập đoàn Mặt Trời (Sun Group) là một tập đoàn khá kín tiếng, do vậy những thông tin về lãnh đạo tập đoàn này cũng có rất ít. Ngay cả website của tập đoàn cũng không có bất kỳ một dòng thông tin nào giới thiệu về HĐQT cũng như ban giám đốc.

Thông tin mới nhất về nhân sự cấp cao của Sun Group cũng đã diễn ra cách đây… 9 tháng. Đó là thông tin về việc tập đoàn bất ngờ thay vị trí Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc.

Theo đó, tháng 1/2019, ông Lê Viết Lam – người được cho là "linh hồn" của Sun Group - đã rút lui khỏi vị trí Chủ tịch HĐQT và làm Chủ tịch Hội đồng sáng lập (vị trí này giống của ông bầu Nguyễn Đức Kiên từng làm tại ACB nhưng khái niệm “Hội đồng sáng lập” chưa được hệ thống văn bản quy phạm pháp luật thừa nhận).

Thay thế cho ông Lê Viết Lam ở vị trí Chủ tịch HĐQT là ông Đặng Minh Trường, nguyên là Tổng giám đốc của Tập đoàn này.

Những thế hệ lãnh đạo của Tập đoàn Mặt Trời - Ảnh 1.

Doanh nhân kín tiếng Lê Viết Lam.

Cho đến nay, Sun Group cũng chưa từng một lần lên tiếng về việc ông Lê Viết Lam rút lui khỏi vị trí Chủ tịch HĐQT của tập đoàn này. Ngay cả thông tin thay đổi lãnh đạo cấp cao cũng không được tập đoàn này thông tin một cách chính thức, nên những lý do về việc "linh hồn" của tập đoàn này rút lui chỉ dừng ở mức tin đồn.Và người được lựa chọn thay thế vị trí Tổng giám đốc Tập đoàn do ông Trường để lại là bà Bùi Thị Thanh Hương - nguyên Phó Tổng giám đốc phụ trách khối Tài chính – Chiến lược của TPBank từ tháng 9/2014 đến 10/2018.

Bí ẩn, kín tiếng, khó đoán, vốn là đặc trưng của lớp doanh nhân thành đạt trở về từ Đông Âu, ông Lê Viết Lam là một nhân vật điển hình. Cựu Chủ tịch Sun Group sinh năm 1969 tại huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Năm 1987, sau một năm học khoa Cơ khí năng lượng dệt tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội, nhờ thành tích học tập xuất sắc, ông Lam được cử sang Nga học tập theo chương trình đào tạo của Nhà nước và lấy bằng thạc sĩ tại Moscow.

Những thế hệ lãnh đạo của Tập đoàn Mặt Trời - Ảnh 2.

Ông Đặng Minh Trường, người kế nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT tại Sun Group.

Sau khi hoàn thành khóa học thạc sĩ Moscow, ông Lam cùng một vài người bạn thành lập mô hình kinh doanh nhỏ tại Kharkov. Ngoài ra ông Lam còn giữ chức chủ tịch hội doanh nhân Việt Nam tại Ukraine.

Năm 1993, nhóm cựu sinh viên du học Đông Âu gồm ông Phạm Nhật Vượng (Chủ tịch Vingroup), Phạm Thúy Hằng (Phó chủ tịch Vingroup), Phạm Thu Hương (Phó chủ tịch Vingroup) cùng ông Lê Viết Lam và một số người khác thành lập công ty Technocom kinh doanh trong lĩnh vực mì gói tại thị trường Đông Âu.

Sau khi về nước, Lê Viết Lam thành lập Sun Group năm 2007, hoạt động trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, bất động sản và du lịch nghỉ dưỡng với nhiều dự án trải dài từ Bắc vào Nam.

Hiện nay 4 lĩnh vực chính của tập đoàn là: Du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, bất động sản, và đầu tư hạ tầng.


Theo Infonet

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_ca-chua-25.png

Kỷ lục thế giới: Trưng bày thực phẩm đóng gói cao nhất của Kraftheinz & Carrefour

CEOBANK.VN - 52 tình nguyện viên đã dành hơn 48 giờ để xây dựng tòa tháp trưng bày thực phẩm phá kỷ lục, bao gồm tổng cộng 883 chai và đạt chiều cao ấn tượng 3,37 mét.

26-09-2019

7425_tran-bich-1.png

Kỷ lục gia Trần Bích – 'Người hâm mộ cuồng nhiệt' sắc hoa sen

KYLUC.VN - Hoa sen từ lâu đã gắn bó và ăn sâu vào tâm hồn, cội nguồn của người Việt, từ thành thị cho đến, nông thôn. Hoa sen mang vẻ đẹp thanh cao, tao nhã nhưng vẫn giữ được cái hồn bình dị, mộc mạc

26-09-2019

0_vol-001.jpg

Volkswagen bênh vực CEO Herbert Diess sau khi ông bị buộc tội thao túng thị trường

CEOBANK.VN - Volkswagen nói rằng Giám đốc điều hành Herbert Diess và Chủ tịch Hans Dieter Pötsch sẽ tiếp tục lãnh đạo công ty bất chấp cáo buộc hình sự đối với cặp đôi về cáo buộc thao túng thị trường

26-09-2019

0_ti-phu-nguyen-thi-phuong-thao_dvij.jpg

2 CEO Việt lọt danh sách nữ doanh nhân quyền lực châu Á năm 2019

2 người đứng đầu Vietjet và NutiFood được ghi nhận là những nữ doanh nhân quyền lực nhất tại châu Á.

26-09-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY