Samsung bổ nhiệm giám đốc mảng di động mới khi chip Huawei mất thị phần

20-01-2020

CEOBANK.VN - Trong thứ 2, Samsung Electronics Co Ltd đã chỉ định chủ tịch trẻ nhất của mình làm giám đốc điện thoại thông minh mới của mình khi công ty tìm cách bảo vệ vị trí dẫn đầu của mình trên thị trường điện thoại khỏi những thách thức gia tăng từ các đối thủ như Huawei Technologies Co Ltd.

Logo của Samsung Electronics được nhìn thấy tại tòa nhà văn phòng của hãng ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 23 tháng 3 năm 2018. REUTERS / Kim Hong-Ji

Công ty Hàn Quốc cũng thăng chức những người đứng đầu doanh nghiệp thiết bị mạng của mình, mà các nhà phân tích cho biết đã có một sự nâng đỡ từ một chiến dịch của Hoa Kỳ để thuyết phục các đồng minh loại bỏ Huawei khỏi mạng lưới của họ.

Samsung đã dẫn đầu về điện thoại thông minh chạy trên các mạng viễn thông thế hệ 5G nhanh hơn, nhưng Huawei được kỳ vọng sẽ tăng doanh số điện thoại thông minh và thiết bị có khả năng 5G trong năm nay, thúc đẩy thị trường gia đình khổng lồ của nó.

Nhà phân tích Tom Kang tại Counterpoint cho biết, việc cải tổ Samsung dường như nhằm đối phó với sự thay đổi thị trường lớn tiềm năng với công nghệ mới. "Giám đốc điều hành trẻ tuổi được biết đến là người quyết đoán và do đó có khả năng sẽ phản ứng nhanh chóng với sự thay đổi đó để bảo vệ vị trí dẫn đầu của Samsung từ Huawei."

Hãng đứng đầu điện thoại thông minh lâu năm Samsung nắm giữ 21% thị phần trong quý thứ ba, nhưng Huawei đóng cửa với 18%, dữ liệu mới nhất từ ​​Counterpoint. Điều đó xảy ra ngay cả khi Huawei hồi tháng 5 đã bị cấm kinh doanh với hầu hết các công ty của Hoa Kỳ, ngăn chặn việc truy cập vào công nghệ của họ như Android của Alphabet.

ĐỨNG ĐẦU MẠNG LƯỚI

Roh Tae-moon lên làm chủ tịch ngành hàng di động.

Samsung bổ nhiệm Roh Tae-moon, hiện là chủ tịch trẻ nhất của họ ở tuổi 51, làm giám đốc di động như một phần của cuộc cải tổ đến muộn hơn bình thường giữa một loạt các vụ kiện ở tòa án liên quan đến một số giám đốc điều hành hàng đầu của nó, trong đó có lãnh đạo Jay. Y Lee.

Roh đã biện hộ sự thay đổi của Samsung sang thuê bên ngoài sản xuất điện thoại nhiều hơn để cắt giảm chi phí và cạnh tranh tốt hơn với các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc có giá thấp hơn như Huawei.

Là người đứng đầu phát triển di động, Roh đã lãnh đạo phát triển các thiết bị di động Samsung, Galaxy và được giao nhiệm vụ tái tạo sức mạnh cho tổ chức tại thời điểm cạnh tranh điện thoại thông minh nóng bỏng, công ty Hàn Quốc cho biết trong một tuyên bố.

Samsung Cheun Kyung-whoon, giám đốc kinh doanh mạng Samsung, người đã tham gia vào thương mại hóa dịch vụ 5G đầu tiên trên thế giới tại Hàn Quốc, đã được thăng chức chủ tịch để giúp biến mạng thành một doanh nghiệp lớn cho công ty, Samsung cho biết.

Samsung, một hãng bị coi là tụt hậu trong thị trường thiết bị mạng viễn thông, đã rót nguồn lực vào kinh doanh, nhằm mục đích tận dụng mối lo ngại về an ninh đang cản trở sự dẫn dắt thị trường của Huawei.

Huawei đã sa lầy vào việc phủ nhận cáo buộc của Hoa Kỳ rằng nhà nước Trung Quốc có thể sử dụng thiết bị của mình để làm gián điệp và do đó không nên được sử dụng trong các mạng 5G.

TÍNH ỔN ĐỊNH

Samsung, nhà sản xuất điện thoại thông minh và chip nhớ lớn nhất thế giới, cũng giữ ba giám đốc điều hành đồng thời trong cuộc đánh giá thường niên, một động thái nêu bật sự ổn định trước phán quyết về vụ án hối lộ liên quan đến lãnh đạo Lee

Vào tháng 8, Tòa án Tối cao đã bác bỏ phán quyết kháng cáo đã đưa Lee, 51 tuổi, án tù treo, nâng cao khả năng của bản án cứng rắn hơn và có khả năng trở lại tù.

Cựu giám đốc điều hành di động và đồng giám đốc điều hành DJ Koh sẽ tiếp tục lãnh đạo bộ phận CNTT và truyền thông di động (IM) của Samsung, giám sát cả thiết bị di động và thiết bị mạng.

Cổ phiếu Samsung đã tăng 2,5% so với 0,9% cho chỉ số chuẩn.


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_IMG_8961.JPG

Vượt qua 236 trường, Đại học Cửu Long sở hữu hệ thống năng lượng mặt trời có công suất lớn nhất trong khuôn viên một trường đại học

Nhà máy điện mặt trời được xây dựng trên diện tích 15.000 m2, trong khu thực hành và thí nghiệm của nhà trường. Trong đó, có trạm điều hành 600m2, diện tích còn lại bố trí cho giàn hệ thống 2.604 tấm...

19-01-2020

0_ceo-hoang-linh-msb.jpg

MSB bổ nhiệm quyền tổng giám đốc

Ông Nguyễn Hoàng Linh đã có 22 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và đồng hành 18 năm cùng MSB.

16-01-2020

0_khoi-ngh.jpg

VCCI tổ chức Festival Khởi nghiệp 2020

Vừa qua, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức Festival Khởi nghiệp 2020. Trong khuôn khổ Festival khởi nghiệp 2020, đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi Khởi nghiệp quốc gia 2019 và...

15-01-2020

7882_yong.jpg

Danh sách những tỷ phú giàu nhất tại Singapore

CEOBANK.VN - Những người giàu nhất Singapore bao gồm các ông trùm bất động sản, nhà đầu tư tư nhân, người đồng sáng lập Facebook và tỷ phú sáng lập chuỗi quán lẩu, theo danh sách Tỷ phú của Forbes....

14-01-2020

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY