CEO hãng qu���ng cáo lớn nhất thế giới dự báo 'cuộc chiến' mạng xã hội

06-03-2017

Dù công ty mẹ của ứng dụng Snapchat mới lên sàn và còn ở giai đoạn 'phôi thai', CEO hãng quảng cáo lớn nhất thế giới đã dự báo về cuộc chiến doanh thu khốc liệt giữa hãng với các tên tuổi như Facebook, Google.

Martin Sorrell, CEO của WPP, hãng quảng cáo lớn nhất toàn cầu (Ảnh Reuters)

 

Theo CNBC, CEO Martin Sorrell của hãng quảng cáo WPP cho biết: “Nếu bạn nhìn vào phản ứng của Facebook trong việc sao chép hoặc bắt chước rất nhiều tính năng mà Snapchat có, điều đó thể hiện những vấn đề mà Facebook phải đối mặt trong quan hệ với hãng Snap và sức tăng trưởng của hãng này”. Sếp WPP nói thêm rằng nếu đối thủ trực tiếp của Google là Amazon, thì đối thủ của Facebook là Snap - công ty mẹ của ứng dụng mạng xã hội Snapchat.
“Bạn có một cuộc chiến tìm kiếm đang nổi lên giữa Amazon và Google. Bạn có một cuộc chiến mạng xã hội, hay nói cách khác là cuộc chiến giành thị phần giữa Facebook và Snap”, ông Sorrell cho hay.
 Evan Spiegel và Bobby Murphy, hai đồng sáng lập Snap Inc. tại buổi IPO, hôm 2.3 

 

Snap chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) hôm 2.3. Giá trị cổ phiếu hãng tăng 40%, lên cao hơn hẳn mức 17 USD/cổ phiếu mà hãng định giá khi IPO. Dù vậy, khi nhắc đến mảng quảng cáo kỹ thuật số, Google và Facebook là hai tên tuổi lớn trong thị trường.
Ông Sorrell cho hay trong số 75 tỉ USD mà công ty ông chi cho việc đặt quảng cáo trên các phương tiện truyền thông xã hội, 90 triệu USD là chi cho Snap. Doanh thu của Snap năm 2016 được báo cáo vào khoảng 400 triệu USD và ông Sorrell cho rằng hãng đặt mục tiêu đạt 1,25 tỉ USD doanh thu năm nay.
“Chúng ta chờ xem họ sẽ đi được bao xa. Google và Facebook thống trị quảng cáo kỹ thuật số. Hai hãng này sở hữu khoảng 75% thị phần và họ nhận được khoảng 100% chi phí gia tăng ở thời điểm này. Những gì khách hàng của chúng tôi, công ty của chúng tôi và công ty của đối thủ chúng tôi cần là thị trường cạnh tranh hơn”, ông Sorrell nói.

Theo Thu Thảo (Thanh Niên)

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_4.png

Top rich 27/2-3/3: Tài sản của ông Trịnh Văn Quyết sắp chạm mốc 2 tỷ USD

Top rich 27/2-3/3: Tài sản của ông Trịnh Văn Quyết sắp chạm mốc 2 tỷ USD

06-03-2017

0_42-malaysia-richest3.JPG

Bất động sản, ngân hàng và dầu cọ: những ngành tạo ra những tỷ phú giàu nhất ở Malaysia

[CEOBANK] - Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 50 người giàu nhất ở Malaysia, mười người đứng đầu danh sách hầu hết đều đến từ các ngành bất động sản, ngân hàng và dầu cọ. Đây cũng là những gương...

06-03-2017

0_41-Danang-for-apec-2017.JPG

APEC 2017: Thương mại tự do và mở tiếp tục là dòng chảy chính của hợp tác APEC

Chiều 3/3, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã chủ trì cuộc Họp báo, thông báo kết quả và giải đáp các vấn đề liên quan đến Hội nghị lần thứ nhất các quan chức cao cấp APEC 2017.

04-03-2017

0_41-Apec-3.JPG

APEC 2017: Hỗ trợ các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa nâng cao năng lực cạnh tranh

Giám đốc Cơ quan hỗ trợ chính sách APEC, Tiến sỹ Denis Hew nhấn mạnh, đem lại lợi ích cho các doanh nghiệp chính là một mục tiêu chiến lược của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương. Các...

04-03-2017

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY