Singapore: Thương mại đồng hành cùng hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim

11-06-2018

CEOBANK - Giới kinh doanh đang tận dụng hội nghị thượng đỉnh mang tính lịch sử để quảng bá cho doanh nghiệp của mình, và đó được xem là không bị tách rời một hội nghị hòa hợp mang tính lịch sử.

Một số doanh nghiệp đã có những khoảng thu lớn từ thổi bùng quảng cáo trong việc tận dụng hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều giữa hai nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong-un sẽ diễn ra tại Singapore vào ngày 12/6.

Startup công nghệ Vybes đã thuê những người mạo danh Trump và Kim - Dennis Alan của Mỹ và Howard X của Hoa-Úc để quảng bá ứng dụng di động của mình. Tại sự kiện được tổ chức tại một trung tâm mua sắm ở trung tâm thành phố vào thứ bảy, mọi người được yêu cầu tải xuống ứng dụng để trả tiền tự chụp với một hoặc cả hai.

Hannes Santana, giám đốc tiếp thị tại Vybes, cho biết công ty đã quyết định đưa những người mạo danh đến Singapore vì 'Trump và Kim là những người có ảnh hưởng lớn nhất trên hành tinh.'

Kim Jong Un và người đóng vai Donald Trump ôm nhau trong một sự kiện quảng bá vào ngày 9 tháng 6 năm 2018 tại Singapore.| Toh Ting Wei | AFP | Getty Images 

CEO cho biết  'hàng nghìn' người dùng đã tải xuống ứng dụng vào thứ bảy. Hơn 500 ảnh tự chụp đã được bán thông qua ứng dụng trong khoảng ba giờ. 

Đã có một loạt các dịch vụ theo chủ đề hội nghị thượng đỉnh và chiến dịch tiếp thị tận dụng cuộc họp lịch sử. 

Đối với công ty tiền điện tử PotCoin thì tài trợ ngôi sao bóng rổ Dennis Rodman để ở Singapore cho hội nghị thượng đỉnh.

Rodman đã thực hiện một số chuyến viếng thăm Bắc Triều Tiên, và nói trong một tweet gần đây rằng ông sẽ cung cấp 'bất cứ hỗ trợ cần thiết nào' cho Trump và Kim. 

Trong khi đó, chuỗi thức ăn nhanh toàn cầu KFC đã đổi tên thành một hộp gà chiên thành 'Bốn bữa ăn hòa bình' trên trang Facebook theo định hướng Singapore, và nhà hàng Mexico Lucha Loco có trụ sở tại Singapore chế tạo những món tacos đặc biệt mang tên 'El Trumpo' và 'Rocket Man. ' Đó là món ăn thứ hai là ám chỉ đến những gì Trump đã từng gọi Bắc Triều Tiên là đối tác  của mình. 

Will Leonard, giám đốc quản lý của Tập đoàn Loco, cho biết nhà hàng đã bán hết số tiền $ 7.50 (S $ 10) mỗi đêm kể từ khi họ ra mắt vào thứ hai.

Một nhà hàng Mexico ở Singapore đã tạo ra những bản tacos El Trumpo và Rocket Man cho hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim. Ảnh: Ore Huiying | Getty Images 

Zach Wen, chủ sở hữu của OSG Bar + Kitchen của Singapore, đã đưa ra một sự biến đổi trên món ăn truyền thống của Singapore là nasi lemak, một món cơm dừa và tương ớt. Ông nhấn mạnh rằng món ăn Harmony Nasi Lemak không phải là một mánh lới quảng cáo và sẽ được ghi trên menu vĩnh viễn.

'Có lẽ tôi không kiếm được nhiều tiền, nhưng điều đó không quan trọng,' ông nói. 'Chúng tôi muốn truyền bá sự hòa hợp, vì vậy chúng tôi không muốn bị coi là tách khỏi hội nghị thượng đỉnh này về mặt thương mại.

Một người đàn ông nhìn vào một poster quảng cáo bên ngoài một quán ăn địa phương, Harmony Nasi Lemak, trong đó cung cấp một món ăn Kim chi Trump đặc biệt vào thực đơn. Ngày 6/6/2018 tại Singapore | Getty Images 

Bánh mì kẹp thịt Trump -Kim tại Singapore ngày 7/6/2018. Edgar Su | Reuters

 


Duy Khang - CEOBANK/CNBC

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_00.jpg

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ Tổng thống Pháp, Thủ tướng Nhật Bản

Trong thời gian tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng tại Canada, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có các cuộc tiếp xúc song phương với Tổng thống Pháp, Thủ tướng Nhật Bản, Tổng thư ký Liên...

10-06-2018

0_01.jpg

Những sản phẩm ấn tượng nhất trình làng tại Triển lãm công nghệ Computex 2018

Computex 2018 diễn ra tại Đài Bắc (Đài Loan) là triển lãm công nghệ lớn nhất châu Á, nơi hàng loạt “ông lớn” trình làng những sản phẩm và công nghệ mới nhất của mình. Dưới đây là những sản phẩm ấn...

09-06-2018

0_00-vu-tien-loc.jpg

TS. Vũ Tiến Lộc: 'Tôi quan tâm tiến độ thực hiện và mô hình của cơ quan quản lý vốn tài sản Nhà nước tại doanh nghiệp'

Đó là ý kiến của ĐB Vũ Tiến Lộc bên hành lang Quốc hội chiều ngày 5/6 về phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vào ngày 6/6.

08-06-2018

4705_thu_tuong_1jpg.jpg

Thủ tướng lên đường dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng và thăm Canada

Hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2018 được tổ chức tại Charlevoix, Quebec, Canada với sự tham gia của bảy nước công nghiệp phát triển.

08-06-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY