Tân CEO của chuỗi The Coffee House là ai?

07-07-2019

Dù không nổi danh như ông Đinh Anh Huân - Chủ tịch Seedcom và The Coffee House, hay Nguyễn Hải Ninh - Phó Chủ tịch The Coffee House hiện tại, nhưng bề dày kinh nghiệm, cũng như thành tích của vị tân CEO này là rất đáng nể.

Sau 5 năm liên tục mở điểm, trở thành chuỗi cà phê lớn thứ hai của Việt Nam, với hơn 140 cửa hàng, bán được hơn 10 triệu tách cà phê vào năm 2018, The Coffee House mới đây vừa có một thay đổi quan trọng về mặt nhân sự.

Cụ thể, từ cuối tháng 6/2019, nhà sáng lập Nguyễn Hải Ninh đã không còn giữ vai trò CEO The Coffee House như trước, mà lui về giữ chức Phó Chủ tịch phụ trách chiến lược.

Thay vào đó, ông Mai Hoàng Phương - đồng sáng lập Seedcom và The Coffee House sẽ tiếp quản vị trí trên. Mặc dù ông Phương không nổi danh như ông Đinh Anh Huân- Chủ tịch Seedcom và The Coffee House, hay Nguyễn Hải Ninh - Phó Chủ tịch The Coffee House hiện tại, nhưng bề dày kinh nghiệm, cũng như thành tích của vị CEO này là rất đáng nể.

Ông Mai Hoàng Phương sinh năm 1975, tốt nghiệp Đại học Kinh tế TP. HCM. Trước khi bén duyên với Seedcom và The Coffee House, ông Phương từng làm việc cho các Tập đoàn lớn cả ở trong và ngoài nước như: Unilever, Tetra Pak, Mekong Capital và Trường Quốc tế Việt - Úc.

Thời gian làm việc tại Mekong Capital, ông Phương từng tham gia vào Hội đồng quản trị của Thế Giới Di Động, Maison Co. và Trường Quốc tế Việt - Úc (VAS).

Ông Mai Hoàng Phương - tân CEO chuỗi The Coffee House.

Vị doanh nhân này tự nhận mình có nhiều năm kinh nghiệm trong mảng marketing và quản trị kinh doanh. Đặc biệt là khi ông Phương đảm nhiệm vai trò Giám đốc điều hành của Trường Quốc tế Việt - Úc (VAS) giai đoạn 2010 - 2013, quản lý hơn 1.000 giáo viên cũng như nhân viên, cùng hơn 4.500 sinh viên của trường này.

Tháng 6/2014, ông Mai Hoàng Phương cùng với ông Đinh Anh Huân và các cộng sự mở ra Seedcom - tới nay đã trở thành công ty chuyên đầu tư, kiến tạo các doanh nghiệp bán lẻ, cũng như phục vụ bán lẻ.

Theo CEO đương nhiệm của The Coffee House, lý do thôi thúc ông từ bỏ việc làm thuê cho các Tập đoàn lớn để khởi nghiệp đó là "giúp kiến tạo các doanh nghiệp vừa nhỏ ở Việt Nam trở thành các doanh nghiệp lớn hơn, mở rộng được quy mô".

Ông Phương cho rằng, các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ ở Việt Nam rất nhiều, nhưng lại không "lớn nổi" vì thiếu minh bạch, quy trình chưa chuẩn hóa, cũng như tạo ra sản phẩm chất lượng chưa cao.

Hơn bao giờ hết, Mai Hoàng Phương mong muốn xây dựng Seedcom thành một doanh nghiệp phát triển bền vững, lâu dài. Chính vì vậy, ở vị doanh nhân sinh năm 1975, những cộng sự xung quanh thấy được, ông là một người luôn giữ lời hứa của mình, luôn đề cao tính kỉ luật và tôn trọng sự minh bạch.

Liên tục kinh qua những vị trí quản lý cấp cao tại Seedcom như CEO Juno - chuỗi cửa hàng giày nữ lên tới 96 cửa hàng, hay CEO Cầu đất Farm - trang trại Đà Lạt hiện dẫn đầu về xu hướng Tour trải nghiệm nông nghiệp, ông Phương được kì vọng sẽ mang tới làn gió mới cho The Coffee House.

Đối với vị doanh nhân sinh năm 1975, dù ở bất kì công ty hay vị trí nào, khởi nghiệp luôn là một cuộc chơi hấp dẫn: "Nếu bạn muốn trở thành một ông chủ, hay kiếm thật nhiều tiền, thì đừng nên khởi nghiệp. Bởi với tôi, khởi nghiệp phải là cuộc chơi của sự đột phá, dám làm những điều mà chưa ai từng làm. Và quan trọng là bạn không bao giờ được bỏ cuộc, hãy thử - sai và lặp lại cho đến khi bạn ngửi thấy mùi của thành công"


Theo Việt Hưng - The Leader

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_ceog-mary-barra-67.jpg

10 CEO được trả lương cao nhất ngành bán lẻ Mỹ

Elon Musk, Fabrizio Freda, Lewis Bird III... là những CEO có lương thưởng cao nhất ngành bán lẻ Mỹ năm 2018.

06-07-2019

0_Samsung-Galaxy-S10-lineup.jpg

CEO&Tech: Samsung ra mắt Galaxy Note 10 vào ngày 7 tháng 8

CEOBANK.VN - Samsung đã tiết lộ ngày cho sự kiện báo chí tiếp theo của mình, dự kiến sự kiện ​​sẽ tiết lộ Galaxy Note 10.

05-07-2019

0_robin-li-02.jpg

CEO của Baidu Lý Ngạn Hoành bị đổ nước lên đầu tại sự kiện AI của công ty

CEOBANK.VN - Một trong những tỷ phú công nghệ hàng đầu của Trung Quốc đã phải đối mặt với sự gián đoạn bất thường trong bài phát biểu của ông tại một sự kiện của công ty vào thứ Tư, khi một người đàn...

04-07-2019

0_lee-iacocca-1.jpg

Lee Iacocca: Biểu tượng ngành công nghiệp ô tô Mỹ qua đời ở tuổi 94

CEOBANK.VN - Biểu tượng ngành công nghiệp ô tô Lee Iacocca, từng là một trong những giám đốc điều hành kinh doanh có trình độ cao nhất nước Mỹ và được cho là đã giải cứu Chrysler khỏi sự phá sản vào...

04-07-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Ban biên tập: 0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY