Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mời gọi các tập đoàn tỷ USD của Mỹ đầu tư vào Việt Nam

30-09-2018

Ngày 27/9, tại Mỹ, hơn 20 doanh nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực viễn thông truyền hình, logistic, công nghệ thông tin, bán lẻ như AIG, SkyPower, GE, AT&T, IBM, MetLiffe, Walmart, CocaCola, Pepsico... đã tham dự buổi làm việc và ăn sáng với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bên lề Chương trình dự họp Đại hội đồng liên hiệp quốc khóa 73.

Các doanh nghiệp Mỹ đã tập trung trao đổi các vấn đề liên quan đến đầu tư vào Việt Nam nói chung và các chính sách xoay quanh lĩnh vực công nghệ thông tin nói riêng, đặc biệt là sự sẵn sàng của Việt Nam trong thời đại công nghiệp 4.0.

Ông Carlos Brito, Tổng giám đốc AB INBEV đánh giá cao việc Việt Nam chú trọng đầu tư cho công nghệ thông tin, một trong những yếu tố quan trọng giúp minh bạch hóa môi trường đầu tư.

Còn ông Bill Ruh, Giám đốc Chuyển đổi số của GE mong muốn Việt Nam có những chương trình, chính sách khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực kinh tế số, chuyển đổi số.

“Nhiều quốc gia nhận ra rằng những chính sách và chương trình kĩ thuật số vững mạnh là vô cùng cần thiết để nền kinh tế của họ cạnh tranh và phát triển mạnh trong tương lai. Đức có nền Công Nghiệp 4.0, Trung Quốc có Internet+. Việt Nam có những chính sách chương trình tương tự như vậy không”, ông Bill Ruh đặt câu hỏi.

Trao đổi với các doanh nghiệp tại sự kiện, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam cam kết tạo điều kiện thuận lợi, cả về chính sách cũng như các yếu tố khác, cho các tập đoàn, tổ chức khoa học nước ngoài có thế mạnh về khoa học, công nghệ tham gia hoạt động nghiên cứu, hợp tác chuyển giao công nghệ tiên tiến cho doanh nghiệp Việt Nam.

Tại cuộc tọa đàm với 40 tập đoàn lớn sau đó, Thủ tướng kêu gọi các các doanh nghiệp Mỹ hãy đầu tư vào Việt Nam, Thủ tướng muốn các nhà đầu tư chia sẻ ngắn gọn quan điểm về phương thức và những gì Chính phủ Việt Nam có thể làm để cách mạng công nghiệp 4.0 thực sự đem lại lợi ích và khả năng tạo ra bước phát triển đột phá cho Việt Nam hơn là bị đe dọa về việc làm và nguy cơ bị tụt lại phía sau…
Thủ tướng bày tỏ, nếu các nhà đầu tư hồi hộp trước diễn biến trên sàn chứng khoán New York thuộc hàng lớn nhất toàn cầu thì “chúng tôi cũng hồi hộp muốn biết các bạn muốn làm ăn gì, mở rộng như thế nào ở Việt Nam”.

Nhấn mạnh đến tiềm năng rất lớn của thị trường chứng khoán Việt Nam - một trong những thị trường tăng trưởng cao nhất thế giới, Thủ tướng đề nghị các nhà đầu tư, các doanh nghiệp Mỹ trao đổi kỹ những vấn đề còn bất cập, cần có sự hỗ trợ, ủng hộ và tạo điều kiện từ phía Chính phủ, nhất là về cơ chế, chính sách.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT, tham dự cả 2 sự kiện chia sẻ, hợp tác với các Tập đoàn hàng đầu Mỹ là thị trường vô cùng tiềm năng. Mỹ hiện là thị trường xuất khẩu phần mềm lớn thứ hai của FPT. Trong năm 2018, thị trường này dự kiến mang về cho FPT 67 triệu USD, tăng trưởng 39% so với năm 2017.

 

Theo Anh Việt - Báo Đầu Tư

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_BN-QP201_AIRFRA_P_20161102154007.jpg

CEO mới của Air France sớm rời ghế khi hãng đang cố gắng thay đổi mô hình

CEOBANK.VN - Vào tháng 5, Terner ban đầu được coi là một trong những ứng viên tiềm năng để thay thế CEO của tập đoàn.

29-09-2018

0_Pichai1.jpg

CEO của Google sẽ làm chứng trước Quốc hội Mỹ về các cáo buộc thiên vị

Giám đốc điều hành của Google Sundar Pichai đã đồng ý làm chứng trước Ủy ban Tư pháp vào cuối năm nay về mối quan tâm của đảng Cộng hòa rằng công ty có xu hướng chống lại người bảo thủ và cũng sẽ tham

29-09-2018

0_5bad4f0456cca77b9a8ad44b.jpg

CEO Elon Musk của Tesla bị cáo buộc gian lận vốn và nguy cơ rời khỏi công ty

CEOBANK.VN - Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk được cho là đã có những tuyên bố sai sự thật về công ty và tìm cách xóa bỏ chúng. Ông đối mặt với việc rời khởi Tesla, công ty do chính ông sáng lập.

28-09-2018

0_H_QT.JPG

CTIN có Tổng Giám đốc mới

Vừa qua tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Viễn thông - Tin học Bưu điện (CTIN) đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc của đơn vị.

28-09-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY