Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sắp chủ trì hội nghị về nông nghiệp

28-07-2018

Nông sản “được mùa rớt giá” sẽ là một chủ đề nóng và được hội nghị mổ xẻ.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc

Chiều 27-7, Bộ KH&ĐT tổ chức họp báo thông tin về Hội nghị toàn quốc "Thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp" do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì vào ngày 30-7 tới tại Đà Lạt, Lâm Đồng.

Một trong những mục đích của hội nghị là để Thủ tướng, các bộ, ngành lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp, chuyên gia, hiệp hội về những khó khăn, vướng mắc và những kiến nghị đối với Chính phủ trong lĩnh vực nông nghiệp.

Cũng tại hội nghị, các Bộ trưởng, thành viên Chính phủ sẽ trả lời, đối thoại với các doanh nghiệp, chuyên gia.

Tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Vũ Đại Thắng cho hay, nông sản “được mùa rớt giá” sẽ là một chủ đề nóng và được hội nghị mổ xẻ. Những biện pháp thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp cũng nhằm một trong những mục đích thúc đẩy sản xuất, đa dạng hóa sản phẩm đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Thứ trưởng Thắng cũng cho hay, ông là người tham dự Hội nghị lúa gạo ĐBSCL hồi tháng 3-2017 do Thủ tướng chủ trì. Pháp Luật TP.HCM nhắc lại những tuyên bố, chỉ đạo của Thủ tướng về việc tháo gỡ khó khăn, phá vỡ độc quyền trong xuất khẩu gạo.

Thứ trưởng Thắng cho hay: những chỉ đạo của Thủ tướng trong hơn một năm qua đã được các bộ, ngành liên quan tích cực triển khai. Các điều kiện về xuất khẩu gạo đã được rà soát và nhiều doanh nghiệp đã chủ động, tích cực tham gia vào chuỗi xuất khẩu gạo.

“Cụ thể các chỉ đạo này được thực hiện cụ thể đến đâu, chúng tôi sẽ rà soát cụ thể và báo cáo sau”, Thứ trưởng Thắng nói.

Hội nghị dự kiến có 600 đại biểu trong nước và quốc tế tham dự.

Đến cuối năm 2017, Việt Nam đã trở thành nước xuất khẩu nông sản lớn trên thế giới: Thủy sản là ngành có giá trị xuất khẩu cao nhất, đạt 8,3 tỷ USD; hạt điều với 3,516 tỷ USD; rau quả đạt 3,502 tỷ USD; cà phê 3,24 tỷ USD; gạo 2,6 tỷ USD; hạt tiêu 1,1 tỷ USD…

Để đạt được những thành tựu đó, doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp đóng vai trò rất quan trọng. Tính hết quý II năm 2018, ước tính cả nước có hơn 49.600 doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, chiếm khoảng 8% tổng số doanh nghiệp trên cả nước.

Theo số liệu thống kê, các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp chủ yếu ở quy mô nhỏ và siêu nhỏ, chiếm 92,35%, tiếp đến là doanh nghiệp có quy mô lớn với gần 6% và doanh nghiệp có quy mô vừa với trên 2%.

Các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp đã tạo ra hơn 4,5 triệu việc làm, chiếm 32,5% lao động của toàn bộ doanh nghiệp


Theo Chân Luận - Pháp luật Tp. HCM

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_0000-sonjpg.jpg

VietKings.Values 2018 - Hành trình quảng bá Kỷ lục Việt Nam (P.31): Giản Thanh Sơn - Nhà báo sở hữu những bộ ảnh mang 'vị thế Việt Nam'

KYLUC.VN - Giản Thanh Sơn là nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh hiếm hoi ở Việt Nam có cơ hội được bay nhiều trên các chuyến bay đặc biệt để thu vào ống kính của mình những hòn đảo ngoài khơi xa Tổ quốc. Hơn...

28-07-2018

0_000-duogn-mai-hoa.jpg

ABBank chính thức bổ nhiệm cựu CEO Vingroup làm Tổng giám đốc

Nhận được sự chuẩn y của NHNN, Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) vừa chính thức bổ nhiệm bà Dương Mai Hoa - cựu CEO của Vingroup giữ chức Tổng giám đốc.

27-07-2018

0_000-ceo-Marchionne.jpg

CEO huyền thoại của hãng xe Fiat Chrysler qua đời

Sergio Marchionne - người đã giúp hãng xe Fiat lật ngược tình thế cách đây hơn 10 năm - vừa qua đời ở tuổi 66.

26-07-2018

0_000-buiducphu-kyluc.jpg

VietKings.Values 2018 - Hành trình quảng bá Kỷ lục Việt Nam (P.29): GS.TS.AHLĐ.KLG Bùi Đức Phú - Người góp phần đưa Việt Nam lên bản đồ ghép tim thế giới

KYLUC.VN - Giáo sư, Tiến sĩ, Anh Hùng Lao Động, Thầy thuốc Nhân dân (GS.TS.AHLĐ.TTND) Bùi Đức Phú, nguyên Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, Chủ tịch Hội phẫu thuật tim mạch và lồng ngực Việt Nam được

26-07-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY