Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn SAP (CHLB Đức)

22-09-2018

Chiều 21-9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Bill McDermott, Chủ tịch Tập đoàn SAP (CHLB Đức).

Chiều 21/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Bill McDermott, Chủ tịch Tập đoàn SAP (CHLB Đức).

 

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng được biết, SAP là một trong các doanh nghiệp (DN) phần mềm lớn nhất châu Âu, có nhiều đóng góp cho Việt Nam và ASEAN; chuyến thăm là dịp tốt để hai bên tăng cường hợp tác trên lĩnh vực này. Thủ tướng mong muốn, ngày càng có nhiều doanh nghiệp Đức đầu tư, làm ăn với Việt Nam; nêu rõ, Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng, củng cố và phát triển quan hệ với Đức cũng như với các bang của Đức; Đức là đối tác tin cậy, quan trọng hàng đầu của Việt Nam ở châu Âu; mong muốn hai nước tiếp tục phát triển sâu rộng, hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, nhất là trong hợp tác thương mại đầu tư.

Ông B.Mắc-đơ-mốt cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi cho các DN nước ngoài, trong đó có SAP làm ăn thuận lợi tại Việt Nam.

Ông cho rằng, chúng ta đang sống trong kỷ nguyên số, có thể thay đổi tương lai một cách mạnh mẽ, do đó Tập đoàn mong muốn hợp tác, góp phần tạo sự thay đổi, đem lại tương lai tốt đẹp cho Việt Nam. SAP cam kết hợp tác, đồng hành với Việt Nam trong phát triển lĩnh vực công nghệ số.

Thủ tướng nhấn mạnh, SAP là người bạn tốt của Việt Nam; Chính phủ ghi nhận sự đóng góp tích cực của Tập đoàn trong suốt 20 năm qua cho Việt Nam. Thủ tướng nêu rõ, Việt Nam đang trong quá trình chuyển đổi số và là một trong những quốc gia đầu tiên hưởng ứng mạnh mẽ và có sự sẵn sàng đón nhận làn sóng cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) ngay từ bây giờ. Chính phủ Việt Nam đã bắt đầu xây dựng các chiến lược và chính sách mới, nhằm đáp ứng chuyển đổi số và CMCN 4.0. Trong quá trình này, Việt Nam hoan nghênh, chào đón các tập đoàn, DN hàng đầu thế giới chia sẻ kinh nghiệm và chuyên gia trong các lĩnh vực liên quan. Thủ tướng đề nghị SAP quan tâm một số vấn đề: Chính phủ Việt Nam đang quyết tâm xây dựng Chính phủ điện tử để nâng cao chất lượng điều hành. Đánh giá cao giải pháp Chính phủ số của SAP đã áp dụng thành công ở một số nước, Thủ tướng đề nghị SAP phối hợp Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam (TT-TT) nghiên cứu, thử nghiệm giải pháp này, đáp ứng yêu cầu của một Chính phủ kiến tạo, phát triển, minh bạch, quyết liệt, phục vụ nhân dân; phối hợp Bộ TT-TT, Bộ Xây dựng, các ngành, địa phương ứng dụng giải pháp Thành phố tương lai của SAP vào quá trình quản trị và xây dựng thành phố thông minh ở Việt Nam; nghiên cứu áp dụng thí điểm công nghệ của SAP chuyển đổi số cho một số DN viễn thông Việt Nam; ủng hộ, cử những chuyên gia giỏi của SAP tham gia Trung tâm nguồn lực về an toàn thông tin cho khu vực ASEAN do Chính phủ Việt Nam phối hợp Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) xây dựng tại Việt Nam; mong muốn Việt Nam sẵn sàng và nhận được sự tư vấn của SAP trong việc nghiên cứu, đưa ra các khuyến nghị chính sách về thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp sáng tạo, hình thành thị trường khởi nghiệp, phát triển các DN trong tương lai. Chính phủ cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho SAP hoạt động thành công ở Việt Nam.

Ông B.Mắc-đơ-mốt cam kết hỗ trợ để Chính phủ Việt Nam trở thành một trong những chính phủ hoạt động hiệu quả nhất trên thế giới; tạo điều kiện để Chính phủ, DN và người dân Việt Nam tiếp cận tốt nhất cuộc cách mạng số. SAP thật sự mong muốn tham gia phát triển lĩnh vực Chính phủ điện tử, cải cách, trên tinh thần khởi nghiệp, phát triển DN vừa và nhỏ, an ninh mạng... SAP hoàn toàn yên tâm, cố gắng hết sức mình khi được biết, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đang nỗ lực giúp đỡ Tập đoàn. SAP có thể tái phân bổ nguồn lực để đẩy mạnh làm ăn mạnh mẽ hơn ở Việt Nam.


Theo PV - Báo Nhân dân

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

5397_0000.jpg

Đoàn Văn Hiểu Em chính thức trở thanh CEO mới của Thế giới Di động

Ngày 21/9, công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động đã chính thức công bố bổ nhiệm anh Đoàn Văn Hiểu Em vào vị trí CEO của một trong những công ty con của mình là công ty cổ phần Thế Giới Di Động, đơn...

22-09-2018

0_0000-13(1).jpg

Chứng khoán DongABank tái bổ nhiệm CEO

Hội đồng thành viên DAS quyết định tái bổ nhiệm ông Dương Thế Quang giữ vị trí Tổng giám đốc công ty kể từ 21/9/2018 đến 20/9/2020.

21-09-2018

0_0000-binhjpg.jpg

Kể chuyện FPT 30 năm lập nghiệp bằng… giao hưởng

Giữa tháng 09 vừa qua, câu chuyện 30 năm FPT mở lối tiên phong đã được tái hiện bằng âm nhạc qua đêm Đại nhạc hội với tên gọi Sống được tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long.

19-09-2018

0_0000-Ivan-Gazidis-2.jpg

CEO của Arsenal từ chức, gia nhập AC Milan

Đội bóng Arsenal vừa xác nhận thông tin CEO Ivan Gazidis đã từ chức. Thay thế cho ông sẽ là Giám đốc bóng đá Raul Sanllehi và Giám đốc điều hành Vinai Venkatesham.

19-09-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY