Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: 'Vietcombank cần xác định tầm nhìn trở thành ngân hàng tầm cỡ khu vực Châu Á'

24-02-2018

Trong gặp gỡ và chúc Tết tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá Vietcombank là NHTM tốt nhất hiện nay.

Theo Thủ tướng, năm 2018 là năm bản lề của kế hoạch 5 năm, vì vậy Vietcombank cần xác nhận tầm nhìn để trở thành ngân hàng tầm cỡ khu vực Châu Á.

“Để thu hẹp khoảng cách về quy mô với các NHTM lớn trong khu vực, Vietcombank cần bắt kịp, đón đầu xu thế mới trong công nghệ ngân hàng để giữ vị trí tiên phong. Những gì thế giới áp dụng thì Vietcombank phải áp dụng đầu tiên”, Thủ tướng nói.

Theo Thủ tướng, năm 2017 Việt Nam hoàn thành xuất sắc các mục tiêu kinh tế xã hội quốc phòng an ninh, tăng trưởng cao, giá trị đồng Việt Nam tốt nhất khu vực Châu Á. Có được nền cơ bản kinh tế tốt như vậy là nhờ sự đóng góp của ngành ngân hàng, trong đó Vietcombank đóng góp không nhỏ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đếm thăm và chúc Tết cán bộ, người lao động Vietcombank. Ảnh: VCB

 

“Tôi đánh giá cao trong thời gian ngắn mà tổng tài sản Vietcombank vượt mức 1 triệu tỉ đồng. Nợ xấu đưa về mức 1,1%. Hình ảnh và vị thế của Vietcombank được dư luận và Chính phủ đánh giá cao. Vietcombank là NH đầu tiên đạt lợi nhuận trước thuế trên 10.000 tỷ đồng, xếp thứ nhất về quy mô lợi nhuận và kết quả hoạt động tốt”, Thủ tướng phát biểu.

Trong các thành tích đạt được, Thủ tướng ấn tượng về việc Vietcombank thực hiện tốt các nhiệm vụ và các ưu tiên mà Chính phủ đưa ra. Vietcombank đã đi đầu trong thực hiện các chủ trương của Chính phủ, trong đó, hiện ngân hàng có mức lãi suất cho vay thấp nhất thị trường, dù lãi suất huy động không giảm.

“Nếu chính phủ lấy người dân làm trung tâm phục vụ thì ngân hàng lấy khách hàng làm trọng tâm. Trong thời gian tới, Vietcombank nên tiếp tục tạo điều kiện kinh doanh, cải cách thủ tục hành chính cho các doanh nghiệp, người dân tiếp cận vốn”, Thủ tướng nói.

Vietcombank vừa công bố lợi nhuận trước thuế năm 2017 đạt 11.018 tỷ đồng, tăng 32,9% so với năm 2016, thực hiện 116% kế hoạch 2017. Đại diện Vietcombank cho biết năm 2017, quy mô và hiệu quả kinh doanh của Vietcombank đạt mức tăng trưởng cao nhất trong 10 năm trở lại đây. Vietcombank cũng là ngân hàng đầu tiên xử lý sạch nợ xấu tại VAMC trước thời hạn 3 năm, hoàn thành giai đoạn tái cơ cấu về xử lý nợ xấu, đưa nợ xấu về 1 sổ.


Theo Lan Hương - Báo Lap động

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_xp.jpg

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ đối thoại với công nhân khu vực phía Bắc

Sáng nay (22-2), tại buổi gặp mặt, chúc mừng năm mới cán bộ, nhân viên Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị cơ quan này chuẩn bị tốt cho chương trình đối thoại với công

23-02-2018

0_tch3.jpg

15 nhân vật truyền cảm hứng dưới 20 tuổi được Forbes vinh danh năm 2018

Trong 15 bạn trẻ này, người trẻ nhất mới 13 tuổi, người 'cao tuổi nhất' 19 tuổi, nhưng mỗi câu chuyện của họ đều là nguồn cảm hứng vô tận cho tất cả mọi người về khát vọng được sống, cống hiến và thay

23-02-2018

0_nguyen-thi-thanh-huy_kqzy.jpg

Nguyễn Thị Thành rời khỏi công ty sắc đẹp lớn nhất Việt Nam

Trở thành giám đốc một công ty sắc đẹp lớn nhất Việt Nam ngay sau khi bị thu hồi danh hiệu á khôi “Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017” gây ồn ào dư luận, người đẹp Nguyễn Thị Thành vừa rời khỏi vị trí...

22-02-2018

0_thang-van-phuc2.jpg

Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam Thang Văn Phúc gởi thư Chúc mừng năm mới Mậu Tuất 2018

CEOBANK - Một mùa Xuân rộn ràng nữa lại về trên đất nước Việt Nam – mùa xuân của những ngàn hoa tươi thắm đang khoe sắc, mùa xuân của những thành công mới, hy vọng mới...

15-02-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY