Thủ tướng phát biểu tại Hội nghị cấp cao kỷ niệm ASEAN-Ấn Độ

26-01-2018

Ngày 25/1, tại Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ Đối tác ASEAN-Ấn Độ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra 3 đề xuất về hợp tác ASEAN-Ấn Độ.

3 đề xuất này nhằm mục đích để hợp tác ASEAN-Ấn Độ trở thành điểm sáng trong thành công của thế kỷ châu Á-Thái Bình Dương. Theo đó, ASEAN và Ấn Độ cần coi hợp tác thương mại và đầu tư là động lực chính, ưu tiên hàng đầu của Đối tác chiến lược giữa hai bên đi cùng với tăng cường kết nối và coi đây là nhân tố then chốt, bảo đảm tính bền vững liên khu vực.

Trên tinh thần đó, hai bên cần sớm triển khai các dự án đường cao tốc, cảng biển và hoàn tất đàm phán các Hiệp định vận tải biển và hàng không, đi cùng với tăng cường hợp tác vì ứng phó với các thách thức an ninh, cả truyền thống lẫn phi truyền thống.

Về hợp tác và an ninh biển, Thủ tướng đề nghị hai bên cần tăng cường phối hợp nhằm bảo đảm thượng tôn pháp luật, trong đó có Công ước Luật biển, đi cùng với tăng cường hợp tác xây dựng lòng tin thông qua các biện pháp chung ứng phó với những thách thức trên biển và sớm hoàn tất Hiệp định Vận tải biển, chia sẻ thông tin và phối hợp chính sách biển cũng như thúc đẩy hợp tác liên khu vực Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự hội nghị Cấp cao ASEAN - Ấn Độ lần thứ 15. Ảnh: VGP.

 

Trong Tuyên bố chung, các nhà lãnh đạo ASEAN và Ấn Độ tái khẳng định tầm quan trọng của việc duy trì và thúc đẩy hòa bình, ổn định, an toàn, tự do hàng hải và hàng không trong khu vực và các hoạt động hợp pháp khác trên biển bao gồm thông thương hợp pháp không bị cản trở, đồng thời thúc đẩy giải quyết hòa bình tranh chấp trên cơ sở luật pháp quốc tế bao gồm Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển và các tiêu chuẩn liên quan và thông lệ được khuyến cáo của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế và Tổ chức Hàng hải Quốc tế.

Các nhà lãnh đạo cũng ủng hộ việc thực hiện đầy đủ và hiệu quả Tuyên bố về ứng xử các bên ở Biển Đông và trông đợi Bộ Quy tắc Ứng xử ở Biển Đông sẽ sớm được hoàn tất. 

Về hợp tác kinh tế, các nhà lãnh đạo nhất trí tăng cường hơn nữa quan hệ kinh tế giữa ASEAN và Ấn Độ, bao gồm tận dụng đầy đủ và triển khai hiệu quả Khu vực Mậu dịch Tự do ASEAN-Ấn Độ và đẩy mạnh nỗ lực để trong năm nay sớm hoàn tất đàm phán Hiệp định đối tác toàn diện khu vực hiện đại, toàn diện, chất lượng cao và cùng có lợi.


Theo Trung Kiên - VTV

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_TPP.jpg

11 nước sẽ ký Hiệp định CPTPP vào tháng 3 tới

11 nước thành viên tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương dự kiến sẽ ký kết hiệp định tại Chilê vào tháng 3 tới.

26-01-2018

0_nguyen-phung-phong-kyluc-5.JPG

Nguyễn Phùng Phong: Trí nhớ siêu phàm của một người Việt

CEOBANK - Ai cũng nghĩ vậy bởi, người đó đã biểu diễn “nhắm mắt đọc lại 500 chữ số sắp xếp ngẫu nhiên, không sai chữ số nào” sau khi ghi vào bộ nhớ mình 500 chữ số ấy đúng 15 phút (trong Hội ngộ Kỷ...

26-01-2018

0_thu-tuong-1516731888781.jpg

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lên đường dự Hội nghị Cấp cao ASEAN - Ấn Độ

Ngày 25/1, tại Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ Đối tác ASEAN-Ấn Độ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra 3 đề xuất về hợp tác ASEAN-Ấn Độ.

24-01-2018

0_u23.jpg

U23 Việt Nam vào chung kết vô địch U23 châu Á: CEO Vietjet sơn lại máy bay, tỷ phú FLC tặng tiền tỷ

Chiếc cúp vô địch châu Á đã rất gần với đội tuyển Việt Nam. Bên cạnh sự ủng hộ hết mình của hàng triệu người hâm mộ, các cầu thủ trẻ còn nhận được sự trân trọng từ rất nhiều tỷ phú, ngân hàng với các...

24-01-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY