Thủ tướng Theresa May kiên định: Vương quốc Anh rời khỏi EU càng sớm càng tốt với một thỏa thuận là một con đường đúng đắn

26-03-2019

CEOBANK.VN - Các nhà lập pháp Anh đã bỏ phiếu để kiểm soát chương trình nghị sự của Brexit tại Quốc hội nước này. Một loạt "phiếu bầu chỉ định" về những gì các nghị sĩ thích sẽ diễn ra vào thứ 4. Thủ tướng May vẫn kiên định cho con đường đúng đắn đưa U.K rời khởi Liên minh Châu Âu.

Thủ tướng Theresa May trên Phố Downing vào ngày 18 tháng 3 năm 2019 tại London, Anh.  Ảnh: Leon Neal | Getty Images

Các nhà lập pháp ở Anh đã bỏ phiếu để kiểm soát hiệu quả quá trình Brexit khỏi chính phủ đang trong tình trạng ốm yếu của Theresa May.

Làm việc đến tối thứ 2, các nghị sĩ (Thành viên của Quốc hội) đã bỏ phiếu thông qua một sửa đổi được đề xuất bởi một nhóm các nhà lập pháp liên đảng với hy vọng tìm ra giải pháp Brexit. Các biện pháp đã được thông qua với 329 phiếu ủng hộ đề xuất và 302 phiếu chống.

Việc thông qua "bản sửa đổi Letwin", có vẻ như thay đổi các quy tắc của Nghị viện, cho phép các nhà lập pháp đưa ra thời gian biểu để tranh luận và bỏ phiếu tiếp theo về kết quả thay thế cho Brexit. Vào thứ 4 tuần này, các nghị sĩ hiện đang dự kiến ​​sẽ kiểm soát hoạt động kinh doanh tại Hạ viện để giữ hàng loạt phiếu bầu về các kết quả Brexit khác nhau. Điều này làm mất quyền lực khỏi chính phủ và cho phép các nghị sĩ đưa ra các hoạt động kinh doanh liên quan đến việc rời khỏi Vương quốc Anh từ EU.

Những "phiếu bầu chỉ định" không ràng buộc này, những người sẽ được tổ chức trong một cuộc đấu thầu để tìm hiểu những gì mà Nghị định của EU có thể bỏ phiếu thông qua.

Các lá phiếu hiện có thể ủng hộ cho thỏa thuận của thủ tướng May, thành viên U.K. của thị trường duy nhất EU, một liên minh hải quan, một Brexit không thỏa thuận, một hiệp định thương mại tự do kiểu Canada, một cuộc trưng cầu dân ý thứ hai hoặc thậm chí hủy bỏ hoàn toàn Brexit.

Vì những phiếu bầu này sẽ không ràng buộc, nên chính phủ vẫn có thể bỏ qua bất kỳ kết quả nào.

Trước đó vào thứ 2, thủ tướng May đã xác nhận rằng chính phủ của bà sẽ phản đối động thái vào tối thứ 2 và không thể cam kết hỗ trợ bất kỳ sự đồng thuận nào xuất hiện từ các phiếu bầu tiếp theo.

"Các phiếu bầu có thể dẫn đến một kết quả không thể thương lượng với EU," bà nói với các nghị sĩ. "Không có chính phủ nào có thể đưa ra một kiểm tra trống để cam kết về kết quả mà không biết đó là gì."

Thỏa thuận hiện tại duy nhất được thỏa thuận giữa Liên minh châu Âu và chính phủ Anh là "Thỏa thuận Triệt thối" (Withthrawal Agreement) của bà May . Điều này đã bị các nghị sĩ Anh đánh bại nặng nề hai lần nhưng vào thứ 2, thủ tướng May gợi ý rằng bà vẫn hy vọng sẽ đưa nó trở lại để bỏ phiếu lần thứ ba.

"Tôi tiếp tục tin rằng con đường đúng đắn phía trước là để Vương quốc Anh rời khỏi EU càng sớm càng tốt với một thỏa thuận, bây giờ là ngày 22 tháng 5," bà nói.


Benjamin Kang - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_mormon-temple-exlarge-169.jpg

Quần thể Thánh đường Mormon lớn nhất châu Âu khai trương tại Rome

CEOBANK.VN - Ở trung tâm của Giáo hội Công giáo, một ngôi đền Mặc Môn (Mormon) mới hiện đang mở cửa để kinh doanh. Đền thờ Rome đã được 10 năm hình thành.

26-03-2019

0_vu-tien-loc-vcci.jpg

Tăng năng suất lao động sẽ nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia

Tham gia thương mại điện tử, kết nối thị trường toàn cầu, vươn tới các chuẩn mực thế giới là chiến lược căn bản để doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng suất lao động.

25-03-2019

6442_cn-tim-cook-CDF-137918793_15533837161441n.jpg

Những nhân vật quan trọng góp mặt trong các phiên của Diễn đàn Phát triển Trung Quốc năm 2019

CEOBANK.VN - Diễn đàn Phát triển Trung Quốc lần thứ 20 (CDF), một sự kiện quốc tế thường niên để thảo luận về các chủ đề quan trọng, được tổ chức tại Nhà khách Nhà nước Điếu Ngư Đài ở Bắc Kinh từ ngày

25-03-2019

6440_ceo-microsoft1-15.jpg

CEO Microsoft Việt Nam: 'Nếu chậm chân ứng dụng AI, doanh nghiệp và cả nền kinh tế sẽ đánh mất lợi thế cạnh tranh'

Ngày 22/3/2019, Microsoft Việt Nam tổ chức hội nghị “FUTURE NOW” đem đến thông điệp chuyển đổi số luôn là lợi thế cạnh tranh lớn đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là khi có sự xuất hiện của trí tuệ...

25-03-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY