Thủ tướng tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Đầu tư Dubai (UAE)

26-03-2019

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao việc Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Đầu tư Dubai nhận lời mời của Thủ tướng đến Việt Nam tìm hiểu cơ hội kinh doanh, đúng hai tháng kể từ cuộc gặp giữa Thủ tướng với ông tại Davos (Thuỵ Sĩ).

thủ tướng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Đầu tư Dubai Mohammed Ibrahim Al Shaibani

Sáng 25/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Đầu tư Dubai (Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất - UAE) Mohammed Ibrahim Al Shaibani.

Thủ tướng khẳng định Việt Nam coi trọng quan hệ hữu nghị tốt đẹp, hợp tác nhiều mặt với UAE, đặc biệt là về kinh tế. UAE hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam tại Trung Đông (kim ngạch thương mại hai chiều thường xuyên ở mức khoảng 6 tỷ USD/năm)…

Thủ tướng tin tưởng chuyến thăm của ông Shaibani sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư hai nước. Thủ tướng đánh giá cao việc Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Đầu tư Dubai nhận lời mời của Thủ tướng đến Việt Nam tìm hiểu cơ hội kinh doanh, đúng hai tháng kể từ cuộc gặp giữa Thủ tướng với ông tại Davos (Thuỵ Sĩ); tin tưởng sau chuyến thăm này, ông sẽ chỉ đạo xây dựng kế hoạch đầu tư dài hạn tại Víệt Nam.

Ông Shaibani cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp; chia sẻ, sau chuyến tham dự Hội nghị WEF Davos, Tập đoàn đã ngay lập tức cùng với Quỹ đầu tư VinaCapital xúc tiến kế hoạch đến Việt Nam tìm hiểu cơ hội hợp tác. Đoàn đã có những buổi làm việc và thị sát địa điểm dự định đầu tư một dự án tổ hợp nghỉ dưỡng, giải trí quy mô lớn ở Quảng Nam.

Ông cho biết đến Việt Nam để tìm hiểu cơ hội, mở rộng việc làm ăn, tìm những đối tác tin cậy ở Việt Nam để làm ăn lâu dài. Theo ông, đối với việc thu hút khách du lịch quốc tế, ấn tượng đầu tiên của du khách khi đến Việt Nam chính là sân bay. Do đó, bên cạnh đầu tư cơ sở hạ tầng “cứng”, thì việc đầu tư cơ sở hạ tầng “mềm” là hết sức quan trọng, đó là tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý xuất nhập cảnh; đội ngũ hải quan, cán bộ xuất nhập cảnh phải niềm nở, nhiệt tình với du khách. Cơ quan chức năng Việt Nam cần mở thêm các quầy làm thủ tục tạo thuận lợi cho du khách xuất nhập cảnh. Ông đánh giá Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi phát triển du lịch vì người dân hết sức thân thiện, mến khách; đất nước có nhiều thắng cảnh đẹp… Ông cũng bày tỏ UAE có nhu cầu lớn về lao động, do đó mong muốn hợp tác với Việt Nam để đưa người lao động Việt Nam sang làm việc tại UAE, nhất là trong lĩnh vực du lịch, khách sạn.

Thủ tướng khẳng định, Việt Nam đang có một môi trường đầu tư kinh doanh hết sức thuận lợi; lượng khách du lịch quốc tế  đến Việt Nam đang ngày càng tăng, cơ sở vật chất đang ngày càng được đầu tư, hoàn thiện. Thủ tướng đánh giá vị trí mà Tập đoàn dự định đầu tư dự án ở miền Trung rất lý tưởng vì gần những bờ biển tuyệt vời, có các di sản văn hóa thế giới, gần các sân bay, cảng biển, đường cao tốc quan trọng… có triển vọng thành công rất cao. Thủ tướng bày tỏ sẵn sàng hợp tác với UAE, với Tập đoàn để tăng cường đưa lao động Việt Nam sang làm việc tại nước này.

Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ và các bộ, ngành của Việt Nam rất quan tâm dự án của Tập đoàn cũng như mong Tập đoàn mở rộng đầu tư ra các lĩnh vực khác như năng lượng. Thủ tướng cũng mong Tập đoàn sớm triển khai dự án đầu tư lớn này và gặt hái nhiều thành công tại Việt Nam.


Theo Chinhphu.vn

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_theresa-may-1000x-1.jpg

Thủ tướng Theresa May kiên định: Vương quốc Anh rời khỏi EU càng sớm càng tốt với một thỏa thuận là một con đường đúng đắn

CEOBANK.VN - Các nhà lập pháp Anh đã bỏ phiếu để kiểm soát chương trình nghị sự của Brexit tại Quốc hội nước này. Một loạt "phiếu bầu chỉ định" về những gì các nghị sĩ thích sẽ diễn ra vào thứ 4. Thủ...

26-03-2019

0_mormon-temple-exlarge-169.jpg

Quần thể Thánh đường Mormon lớn nhất châu Âu khai trương tại Rome

CEOBANK.VN - Ở trung tâm của Giáo hội Công giáo, một ngôi đền Mặc Môn (Mormon) mới hiện đang mở cửa để kinh doanh. Đền thờ Rome đã được 10 năm hình thành.

26-03-2019

0_vu-tien-loc-vcci.jpg

Tăng năng suất lao động sẽ nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia

Tham gia thương mại điện tử, kết nối thị trường toàn cầu, vươn tới các chuẩn mực thế giới là chiến lược căn bản để doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng suất lao động.

25-03-2019

6442_cn-tim-cook-CDF-137918793_15533837161441n.jpg

Những nhân vật quan trọng góp mặt trong các phiên của Diễn đàn Phát triển Trung Quốc năm 2019

CEOBANK.VN - Diễn đàn Phát triển Trung Quốc lần thứ 20 (CDF), một sự kiện quốc tế thường niên để thảo luận về các chủ đề quan trọng, được tổ chức tại Nhà khách Nhà nước Điếu Ngư Đài ở Bắc Kinh từ ngày

25-03-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY