Tòa nhà cao nhất châu Phi được thiết kế chủ yếu bởi phụ nữ

04-01-2020

CEOBANK.VN - The Leonardo, một tòa nhà 55 tầng có chiều cao 745 feet (227 mét), chỉ cao hơn 15 feet so với tòa nhà giữ kỷ lục trước đó là Carlton Center, thống trị từ năm 1973.

Tòa nhà cao nhất châu Phi được đội ngũ hướng dẫn xây dựng là một nhóm phụ nữ.

Một tòa nhà ở Sandton, trung tâm tài chính của thành phố Johannesburg, sẽ trở thành tòa nhà cao nhất châu Phi khi nó dự định khai trương vào cuối năm 2019 qua.

Leonardo là tòa nhà 55 tầng có chiều cao 745 feet (227 mét), chỉ cao hơn 15 feet so với tòa nhà giữ kỷ lục trước đó, Carlton Center, đã thống trị ở thành phố Johannesburg từ năm 1973.

Được thiết kế bởi Công ty kiến ​​trúc quốc tế Co-Arc của Nam Phi, tòa nhà Leonardo chứa hỗn hợp không gian văn phòng, cửa hàng, căn hộ và phòng khách sạn. Các kiến ​​trúc sư đã chọn sử dụng các tấm Dekton mỏng, một vật liệu siêu mạnh, cho lớp vỏ bên ngoài của nó.

Tòa nhà Leonardo ở Johannesburg, nơi sẽ trở thành tòa nhà cao nhất châu Phi khi nó khai trương vào cuối năm 2019.

Được biết, đội ngũ kiến ​​trúc sư quản lý việc xây dựng được phụ nữ lãnh đạo, với chín trong số 11 vị trí được thực hiện bởi phụ nữ. Sự thật bất thường này - Viện Kiến trúc sư Nam Phi ở Cape Estern ước tính rằng chỉ có 21% kiến ​​trúc sư đã đăng ký của đất nước là phụ nữ - đã không được chú ý cho đến khi một bức ảnh được chụp muộn trong dự án.

Malika Walele, 27 tuổi, một kiến ​​trúc sư giám sát xây dựng tại công trường từ tháng 11 năm 2017, cho biết những khó khăn mà cô gặp phải trong vai trò của mình: 'Cụ thể là phụ nữ, trẻ và da màu, có rất nhiều thách thức mà bạn phải đối mặt trong môi trường xây dựng đó."

'Tôi nghĩ rằng có định kiến ​​về việc phụ nữ không thể ở trong môi trường như vậy.'

Nữ kiến trúc sư Malika Walele giám sát xây dựng tại công trường xây dựng tòa nhà cao nhất châu Phi.

 

Một bố cục cho thấy tòa nhà Leonardo, cao nhất châu Phi với độ cao 745 feet (227 mét).

Trong suốt quá trình thực hiện dự án, cô đã tiếp xúc với khoảng 2.000 công nhân, phần lớn trong số họ là đàn ông. Cô nói rằng cô phải đối mặt với chủ nghĩa phân biệt giới tính, nhưng tin rằng cô đã giúp lật ngược định kiến ​​của mọi người.

Cô nói thêm, 'Tôi thực sự phải làm việc chăm chỉ để chứng tỏ bản thân. Cần một số tính cách. Tôi thực sự phải bước lên và nói ra - hãy chắc chắn rằng tôi đã được những người đàn ông lắng nghe.

Patrick McInerney, giám đốc của Co-Arc International Architects, cho biết ông hy vọng Leonardo sẽ đưa ra một 'ngọn hải đăng hy vọng' cho kiến ​​trúc và phát triển trên lục địa.

Nhắc đến Pinacle ở Nairobi, Kenya và Tháp Mohammed VI gần Rabat, Morocco, ông nói: 'Là tòa nhà cao nhất ở châu Phi vào thời điểm này khá thú vị, bởi vì chúng tôi biết một số tòa nhà khác đang được xây dựng. Vượt xa cái mà chúng ta vừa hoàn thành. '

Một nhóm các kỹ sư, nhân viên chủ yếu là phụ nữ của Co-Arc International Architects bên cạnh tháp Leonardo ở Sandton, nơi trở thành tòa nhà cao nhất châu Phi.


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_Allan.jpg

Ông Allan Yu được bổ nhiệm làm CEO của Tahoe Life Insurance

Ngày 2 tháng 1 năm 2020 – Công ty Bảo hiểm nhân thọ Tahoe (Tahoe Life Insurance Company Limited) đã có quyết định bổ nhiệm ông Allan Yu làm Giám đốc điều hành (CEO) của Công ty. Quyết định này có hiệu

04-01-2020

0_xiaomi-chang-cheng.jpg

Rời Lenovo, Chang Cheng làm Phó chủ tịch Xiaomi

CEOBANK.VN - Theo báo cáo của Counterpoint, Huawei, Vivo, Oppo, Xiaomi và Apple đã chiếm được 87% thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc.

04-01-2020

0_xeo-chu.jpg

Thần đồng họa sĩ Việt Nam 12 tuổi Xèo Chu ra mắt triển lãm đầu tay tại New York

KYLUC.VN | VIETKINGS - Phòng triển lãm Georges Bergès uy tín ở Soho vừa tổ chức một triển lãm cá nhân cho một thần đồng nghệ thuật 12 tuổi người Việt, Xèo Chu (hay Xeo Chu). Cuộc sống và lối nghệ...

03-01-2020

0_so-2-apple.jpg

CEO&Tech: Amazon, Apple và Google - Những động thái công nghệ chăm sóc sức khỏe lớn nhất trong năm

CEOBANK.VN - Chúng ta đang chứng kiến và hy vọng động lực thúc đẩy nhanh chóng nhìn thấy từ Amazon, Apple và Google vào năm 2019 sẽ tăng lên vào năm 2020 khi các công ty này và các công ty khác tìm...

31-12-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY