Toàn văn phát biểu của ông Trump-Kim trong ngày thượng đỉnh thứ 2

01-03-2019

Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un đã phát biểu trước báo giới trước khi tiến hành cuộc gặp riêng và mở rộng hôm nay (28.2).

Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un trong ngày họp thứ 2 tại Hà Nội, 28.2.2019. Ảnh chụp màn hình.

 

Tổng thống Donald Trump nói:

“Rất cám ơn Chủ tịch Kim, thật tuyệt vời được gặp lại ông. Và tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ ở bên nhau rất nhiều, tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ ở bên nhau sau khi đạt được một thoả thuận.

Chúng tôi đã có cuộc thảo luận rất tốt đẹp trong bữa tối hôm qua, và trước bữa tối nữa. Có rất nhiều ý tưởng tuyệt vời được đưa ra. Tôi nghĩ rằng điều quan trọng là, mối quan hệ, như các bạn biết đấy, rất mạnh mẽ, khi bạn có một mối quan hệ tốt, rất nhiều điều tốt đẹp sẽ xảy ra.

Vì vậy, không nhất thiết phải là hôm nay, nhưng tôi có thể tiết lộ rằng, trong một khoảng thời gian dài hơn, tôi biết chúng ta sẽ chứng kiến sự thành công tuyệt vời đối với Chủ tịch Kim Jong-un và Triều Tiên. Họ sẽ trở thành một cường quốc kinh tế.

Tôi đã viết về điều đó, nghĩ về điều đó. Tôi nghĩ Triều Tiên sẽ trở thành một siêu cường kinh tế. Và đó là điều tôi rất muốn giúp đỡ, vì chỉ cần một chút giúp đỡ đúng lúc, đúng chỗ, tôi nghĩ đó sẽ là một điều rất đặc biệt.

Ngay từ đầu tôi đã nói rằng tốc độ không phải là điều quan trọng với tôi. Tôi đánh giá rất cao việc không thử nghiệm tên lửa, hạt nhân, bất kỳ loại nào. Tôi đánh giá rất cao điều đó.

Chủ tịch Kim và tôi đã có cuộc trò chuyện tuyệt vời vào tối qua. Tôi sẽ để ông ấy nói những gì ông thích, và nếu không thích, ông ấy không cần phải nói. Nhưng chúng tôi đã có một cuộc nói chuyện rất hay vào tối qua. Và một lần nữa, tôi không không vội vàng.

Chúng tôi không muốn thử nghiệm, chúng tôi đã phát triển một thứ gì đó đặc biệt. Nhưng tôi chỉ muốn nói rằng tôi rất tôn trọng Chủ tịch Kim Jong-un, tôi rất tôn trọng đất nước của ông ấy, tôi tin rằng Triều Tiên có tiềm năng cạnh tranh về mặt kinh tế với nhiều quốc gia”.

Về phần mình, Chủ tịch Kim Jong-un nói: “Trực giác tôi mách bảo rằng sẽ đạt được các kết quả tốt. Tôi tin là, bắt đầu từ hôm qua, cả thế giới đang nhìn vào tâm điểm này ngay lúc này. Tôi cũng chắc chắn rằng tất cả mọi người đang xem khoảnh khắc mà chúng tôi cùng ngồi đây bên cạnh nhau, như thể họ đang xem một bộ phim giả tưởng”.

Ông Kim Jong-un cũng trả lời một câu hỏi của phóng viên. Đây được xem là lần đầu tiên nhà lãnh đạo Triều Tiên trả lời câu hỏi của một phóng viên nước ngoài.

Phóng viên David Nakamura của tờ Washington Post hỏi ông Kim Jong-un liệu ông có cảm thấy tự tin để đạt được một thoả thuận với ông Donald Trump hay không. Ông Kim đáp: “Còn quá sớm để trả lời. Tôi sẽ không nói tôi bi quan. Tôi có cảm giác rằng kết quả tốt sẽ đến”.


Theo Khánh Minh - Báo Lao động

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_trump-kim.jpg

Thủ tướng đón Tổng thống Trump tại Trụ sở Chính phủ

Trưa 27/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp đón Tổng thống Donald Trump tại Trụ sở Chính phủ. Hai bên đã có cuộc cuộc gặp kéo dài hơn một giờ đồng hồ.

27-02-2019

0_obama.jpg

Cùng nhìn lại hình ảnh các tổng thống Mỹ từng đến Việt Nam nhân Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

CEOBANK.VN - Đây là chuyến đi thứ hai của Trump đến Việt Nam với tư cách là tổng thống và ông là tổng thống thứ tư của Hoa Kỳ đến thăm một Việt Nam thống nhất, sau chiến tranh của Mỹ. Vào những năm...

27-02-2019

0_sk-telecom.jpg

CEO SK Telecom: 'Kính thực tế tăng cường thay thế điện thoại thông minh, máy tính xách tay trong kỷ nguyên 5G'

CEOBANK.VN - Việc áp dụng AR sẽ mở rộng sang các dịch vụ điều trị y tế, quốc phòng và giáo dục từ xa, sẽ thay đổi toàn bộ ngành trong vòng 5 đến 10 năm.

27-02-2019

0_trump-001.jpg

Nhà Trắng: Tổng thống Trump cam kết đạt được hòa bình cho mọi người

CEOBANK.VN - Trước cuộc gặp thượng đỉnh hai ngày của Tổng thống Mỹ Donald Trump với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội, Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố rằng Trump hoàn toàn cam kết...

27-02-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY