Top 10 trường đạo tạo khoa học máy tính hàng đầu trên thế giới năm 2017

24-05-2017

CEOBANK - Phần lớn các trường thuộc Hoa Kỳ và số ít là Anh. Đại học Quốc gia Singapore và Đại học Toronto được xếp đồng hạng.

1. Massachusetts Institute of Technology (MIT)

Được thành lập vào năm 1861, Viện Công nghệ Massachusetts (M.I.T.) là trường đại học tốt nhất trên thế giới theo bảng xếp hạng QS World University 2016-2017, vị trí được nhắc đến thường xuyên trong vài năm trở lại đây. Với xếp hạng 5+, nó đạt được số điểm tối đa trên tất cả các loại, bao gồm nghiên cứu, việc làm, giảng dạy, cơ sở vật chất, quốc tế hóa, đổi mới, tiêu chuẩn chuyên môn và tính toàn diện.

 

 

MIT cũng là trường đại học tốt nhất trên thế giới đối với một số đối tượng bao gồm hệ thống kiến ​​trúc, ngôn ngữ học, khoa học máy tính và thông tin, kỹ thuật và công nghệ, hóa học, toán học, kinh tế học và kinh tế. Có trụ sở tại Cambridge, phòng thí nghiệm và phòng học của MIT hỗ trợ việc nghiên cứu tiên phong vào các vấn đề cấp bách nhất của thế giới, chẳng hạn như điều trị ung thư, chính trị bản sắc, sự tham gia toàn cầu, năng lượng, dịch vụ công cộng và công nghiệp.

 

2. Stanford University

 

 

Xếp ở vị trí thứ 2, Đại học Stanford nằm trong danh sách năm trường đại học hàng đầu thế giới trên tất cả các lĩnh vực chuyên môn QS:

Nghệ thuật và nhân văn

Kỹ thuật và công nghệ

Cuộc sống khoa học và y học

Khoa học xã hội và quản lý

Khoa học tự nhiên

Có trụ sở tại thung lũng Silicon ở California, đằng sau đi giữa ngọn đồi xanh của San Jose và những đồi cao của San Francisco, cỏ cắt tỉa cẩn thận, Đại học Stanford đã đào tạo nên một số nhà nghiên cứu có tên tuổi trên thế giới, các doanh nhân công nghệ cao và có ảnh hưởng, bao gồm Elon Musk, Sergey Brin, Peter Thiel, John Kennedy và Larry Page.

 

3. Carnegie Mellon University

 

 

Đại học Carnegie Mellon đã là một cái nôi của sự đổi mới kể từ khi thành lập vào năm 1900. Ngày nay, CMU là một nhà lãnh đạo toàn cầu mang lại những ý tưởng mang tính đột phá cho thị trường và tạo ra các dự án khởi nghiệp thành công. CMU đã trở thành một mô hình phát triển kinh tế và đã hình thành quan hệ đối tác với hơn 350 công ty.

 

4. University of California, Berkeley (UCB)

 

 

Giảng viên cao cấp nổi tiếng của trường hiện bao gồm: 7 người đoạt giải Nobel, 225 thành viên của Viện Hàn lâm Nghệ thuật & Khoa học, 131 thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia, 87 thành viên của Viện Hàn lâm kỹ thuật quốc gia, một Emeritus Poet Laureate của Hoa Kỳ, và 141 Guggenheim Fellows, nhiều hơn bất kỳ trường đại học khác trong cả nước.

 

5. University of Cambridge (Anh Quốc)

Được thành lập vào năm 1209, Đại học Cambridge có một lịch sử rất phong phú. Một số cựu sinh viên nổi tiếng nhất của nó bao gồm Sir Isaac Newton, nhà vật lý người Anh đã phát hiện ra lực hấp dẫn, nam diễn viên Ian McKellen, nhà toán học Stephen Hawking, nữ diễn viên Emma Thompson và Arianna, biên tập viên tờ báo Huffington.

 

 

Đại học Cambridge đã đạt mức tối đa 5 sao trong bốn điểm: tiêu chí nghiên cứu, đổi mới, giảng dạy và chuyên gia. Ngoài việc là trường đại học thứ tư tốt nhất trong thế giới theo số liệu, Đại học Cambridge là thứ năm trong bảng xếp hạng việc làm sau đại học.

Đại học Cambridge cũng rất cạnh tranh trong một số chuyên ngành và đứng giữa ba đại học hàng đầu trên thế giới về ngôn ngữ tiếng Anh và văn học, địa lý, lịch sử, ngôn ngữ hiện đại, kỹ thuật cơ khí, khoa học tự nhiên và nhiều ngành khác.

 

6. Harvard University

 

 

Đại học Harvard là tổ chức lâu đời nhất của Mỹ về giáo dục đại học và là trường đại học tốt nhất thứ ba trên thế giới theo QS World University Rankings và đứng đầu trong số trường có dạy về:

Khoa học đời sống và Y dược

Khoa học Xã hội và Quản lý

Trường đại học cũng đứng giữa ba đại học hàng đầu trên thế giới theo các lĩnh vực: Nghệ thuật và Nhân văn, Khoa học tự nhiên.

 

7. University of Oxford (Anh)

 

 

Đại học Oxford được xếp hạng 5 sao QS, đạt điểm cao nhất trong nghiên cứu, giảng dạy và đổi mới. Trường được xếp là tốt nhất thứ sáu trên thế giới theo QS World University Rankings® 2016-2017, Đại học Oxford đứng thứ tám trên thế giới về việc làm. Trường thuộc top tốt nhất trên thế giới  vềngôn ngữ tiếng Anh và văn học, địa lý, khảo cổ học, giải phẫu học và sinh lý học, nghệ thuật và nhân văn.

 

8. Princeton University

 

 

Trường được thành lập năm 1746 và là nơi mà hai cựu tổng thống Mỹ James Madison và Woodrow Wilson tốt nghiệp. Đại học Princeton là trường đại học tốt nhất thứ 11 trên thế giới theo đánh giá mới nhất của QS World University Ranking và được đánh giá 5 + QS Stars.

 

9. ETH Zurich - Swiss Federal Institute of Technology (Thụy Sĩ)

 

 

Luôn được xếp trường đại học hàng đầu tại lục địa châu Âu, ETH Zurich, Viện liên Công nghệ bang Thụy Sĩ đóng vai trò hàng đầu trong nghiên cứu và giáo dục ở Thụy Sĩ và trên toàn thế giới. 16 khoa của ETH Zurich cung cấp Cử nhân, Thạc sĩ và các chương trình Tiến sĩ về kỹ thuật và khoa học tự nhiên. Ngôn ngữ giảng dạy trong các chương trình Cử nhân là Đức, trong khi tiếng Anh là ngôn ngữ chung sau đại học. Tất cả các chương trình đại học cung cấp một nền tảng khoa học vững chắc kết hợp với kỹ năng vượt trội toàn diện, trang bị cho sinh viên tốt nghiệp với khả năng và sự linh hoạt cần thiết cho một sự nghiệp trong ngành công nghiệp, kinh doanh hoặc khu vực công, doanh nhân hay nhà khoa học.

 

10. Đại học Quốc  gia Singapore

 

 

Một trường đại học hàng đầu thế giới tập trung ở khu vực châu Á, Đại học Quốc gia Singapore (NUS) là trường đại học hàng đầu của Singapore, nó cung cấp một cách tiếp cận toàn cầu để giáo dục và nghiên cứu tập trung vào viễn cảnh châu Á và các chuyên môn.

NUS đã được xếp hạng là trường đại học hàng đầu của châu Á bởi Quaquarelli Symonds University Rankings vào năm 2015 và 2016. 17 trường học trên khắp ba địa điểm trong khuôn viên trường tại Singapore là Kent Ridge, Bukit Timah và Outram cung cấp một chương trình giảng dạy trên diện rộng nhấn mạnh bởi các khóa học đa ngành và giảng viên giàu kinh nghiệm.

 

10. Đại học Toronto – Canada (đồng hạng)

 

 

Đại học Toronto đã thiết lập một trong những khoa nghiên cứu và giảng dạy mạnh nhất ở Bắc Mỹ với những sinh viên hàng đầu ở tất cả các cấp trong một môi trường trí tuệ chưa từng cả bề rộng lẫn chiều sâu ở bất kỳ trường Canada khác. 

 

Duy Khang - CEOBANK (TOP+)

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_warsaw.jpg

Tin thư CEOBANK - Ngày 23/05/2017

CEOBANK - Vietjet mở đường bay mới, IFC tiếp tục đầu tư vào Ấn Độ và các tin khác, ngày 23/05/2017

23-05-2017

0_nguyen-xuan-phuc.jpg

Forbes: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ thúc đẩy ký kết FTA trong chuyến thăm Mỹ

Cuối tháng 5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự kiến sẽ trở thành lãnh đạo Đông Nam Á đầu tiên đến thăm Nhà Trắng kể từ khi ông Trump nhậm chức tổng thống hồi đầu năm. Thương mại được cho là chủ đề chính...

23-05-2017

0_bia-A5-Nien-giam-01.jpg

Tổ chức Kỷ lục VN phát hành Niên giám Quốc hội – Chính phủ 2016 - 2021

Cuốn sách là nơi tập hợp giới thiệu và hệ thống một cách đầy đủ nhất các thông tin về Quốc hội, Chính phủ, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Sách ra mắt người xem vào...

23-05-2017

0_anh-20-las-vegas.jpg

Tin thư CEOBANK - Ngày 22/05/2017

CEOBANK - Vissan mua thịt lợn giải cứu nông dân, Trung Quốc xây dựng quỹ đổi mới công nghệ hàng trăm tỷ đô la và các tin tức nổi bật khác, ngày 22/5/2017

22-05-2017

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY