Trung Quốc có hơn 100 tỷ phú trong Quốc hội, “muốn gặp một tỷ phú, bạn hãy đến Bắc Kinh”

03-03-2017

[CEOBANK] Bạn có muốn bắt hoàng làm họ? Bạn hãy đến Trung Quốc, quốc hội của nước này có thể hơn cả một câu lạc bộ ưu tú những người giàu nhất thế giới, nơi có khoảng 100 đại biểu Quốc hội là tỷ phú đô-la Mỹ.

Một nhóm các nữ tiếp viên sử dụng điện thoại di động để chụp ảnh ở phía trước Đại lễ đường Nhân dân trong phiên họp toàn thể lần thứ 2 của Đại hội nhân dân toàn quốc tại Bắc Kinh ngày 09 tháng 3 2016.

 

Số đại biểu Quốc hội này đã tạo dựng sự sản với mọi thứ từ tài sản cho đến quyền lực, theo số liệu từ báo cáo Hurun trong một công bố danh sách gười giàu Trung Quốc. Một loạt các doanh nghiệp công nghệ cao đứng đầu danh sách, bao gồm Pony Ma của Tencent, Robin Li của Baidu và Lei Jun của Xiaomi.

Những cái tên này xuất hiện trong số những đại biểu hội họp thường niên ở Bắc Kinh bắt đầu từ hôm nay (thứ Sáu, 03/03), một cuộc họp kéo dài một tuần và các đại biểu luôn luôn bỏ phiếu phê chuẩn lời đề nghị của Đảng Cộng sản.

Đây là một thực tế thú vị: 209 đại biểu quốc hội là người giàu nhất với mỗi ngừi có tài sản hơn 2 tỷ nhân dân tệ (tức 300 triệu USD) – nếu kết hợp lại sự giàu có này tương đương với GDP hàng năm của Bỉ và Thụy Điển (theo số liệu GDP của Ngân hàng Thế giới).

Bằng cách so sánh tương tự, Hoa Kỳ không có một tỷ phú nào trong Quốc hội. Các thành viên giàu có nhất, Darrell Issa của Đẳng Cộng hòa California, trị giá khoảng 440 triệu USD, theo Trung tâm Responsive Politics.

Tổng thống Donald Trump tuyên bố ông là một tỷ phú, mặc dù ông đã từ chối việc giảm thuế thu nhập của ông để chứng minh điều đó - phá vỡ một điều lệ dành cho những tổng thống Mỹ kể từ thời của Richard Nixon.

Bảng tin trực tiếp của CNBC về tài sản của hơn 209 nhà lập pháp ở Trung Quốc, tổng giá trị tài sản của họ là trên 500 tỷ USD, bằng với GDP của Vương quốc Bỉ (Ảnh: cắt từ màn hình) 

 

Quốc hội Trung Quốc gồm các đại biểu đến từ nhiều nguồn gốc, bao gồm cả những người được hưởng lợi hậu hĩnh khi nền kinh tế của Trung Quốc trở thành nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Nhưng có một lý do khác để hiểu là trong các phiên họp "con dấu cao su" của Quốc hội Trung Quốc, đó là một cơ hội để thấy và được thấy. Trong một đất nước mà doanh nghiệp và thương mại bị hạn chế chặt chẽ, một cơ hội để bắt tay với những người đứng đầu Quốc hội có thể là sự khác biệt rất lớn giữ sự thành công và thất bại.

Năm 2015, Trung Quốc chính thức trở thành quê hương của hầu hết những tỷ phú của thế giới, vượt qua Hoa Kỳ (theo báo cáo của Hurun). Vào cuối năm 2016, ở Trung Quốc mỗi tuần đều có một tỷ phú mới ra đời, dựa trên một phân tích của Công ty PricewaterhouseCoopers.

Tóm lại: Nếu bạn muốn gặp một tỷ phú, hãy đến thăm Bắc Kinh!


Duy Khang - ceobank (CNBC)

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_40-India.JPG

Ấn Độ có chính sách đảm bảo kết nối internet tốt nhất thế giới

[CEOBANK] Trong một nghiên cứu gần đây của Economist Intelligence Unit về độ phổ biến internet, Ấn Độ đứng đầu trong số 75 quốc gia khi nói về chính sách để đảm bảo kết nối mạng.

03-03-2017

0_40-nu-hong-truyn-hinh-My-prah.JPG

Tỷ phú Oprah Winfrey: “Chưa bao giờ tham vọng thành Tổng thống Mỹ”

Sau chiến thắng bất ngờ của Tổng thống Donald Trump, nhiều người nhắm Oprah Winfrey cho ngôi vị này ở nhiệm kỳ tiếp theo. Ở người phụ nữ này có gì đặc biệt mà khiến dư luận ưu ái tới vậy?

03-03-2017

0_40-bill-gate.JPG

Các tỷ phú Mỹ tài trợ dự án sử dụng kho dữ liệu vệ tinh miễn phí

Một số tỷ phú Mỹ có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới dự kiến sẽ phát động dự án"Trái Đất rực rỡ" (Radiant Earth) sử dụng các dữ liệu được thu thập từ các vệ tinh mỗi ngày để hỗ trợ các chương trình...

03-03-2017

0_39-ceo-singtel-2.JPG

CEO Quỹ Tiền tệ lớn nhất Thế giới: “Những nguy cơ tài chính toàn cầu đến từ Hoa Kỳ và Trung Quốc”

[CEOBANK] Người đại diện Quỹ tiền tệ với 900 tỷ USD , chiếm 1/3% chứng khóa toàn cầu, cho rằng trong nền chính trị đương thời chỉ có hai quốc gia là Hoa Kỳ và Trung Quốc là mối nguy lớn cho nền tài...

02-03-2017

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY