TS. Vũ Tiến Lộc: Đừng biến hội nghị x��c tiến đầu tư thành lễ hội

06-05-2018

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) khuyến cáo các tỉnh, thành khi tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư phải thiết thực, không biến xúc tiến thành lễ hội.

Sáng 4-5, tại TP Cần Thơ, VCCI chi nhánh Cần Thơ tổ chức hội thảo "Phân tích chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2017 vùng ĐBSCL". Tại hội thảo, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, nhấn mạnh: "Thời gian qua, nhiều nơi tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư khá hoành tránh nhưng hiệu quả chưa thiết thực. Xúc tiến đầu tư không nhất thiết phải quy mô nhưng phải thực chất, xúc tiến cần triển khai bằng nhiều hình thức, không biến hội nghị xúc tiến đầu tư thành lễ hội".

Theo ông Lộc, Thủ tướng vừa có quyết định giao VCCI chủ trì, phối hợp với bộ, ngành và địa phương để tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư với 17 nền kinh tế lớn trên thế giới, trong đó có Mỹ, Trung Quốc, Nhật , Hàn Quốc, EU… đều là đối tác chiến lược quan trọng của Việt Nam. Việc tổ chức hội nghị này theo phương thức mới, chuyên nghiệp hơn.

Đừng biến hội nghị xúc tiến đầu tư thành lễ hội - Ảnh 1.

Các đại biểu dự hội thảo sáng 4/5

Trong năm 2017, Quảng Ninh đứng đầu cả nước trong xếp hạng PCI. Để làm được điều này, bà Vũ Thị Kim Chi, Tổ phó Tổ Công tác PCI tỉnh Quảng Ninh, chia sẻ: "Tỉnh đã quyết liệt trong cải cách thủ tục hành chính, phấn đấu giảm thiểu chi phí doanh nghiệp, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi nhất để doanh nghiệp nâng cao lợi thế cạnh tranh… Trong đó, đáng kể nhất là ứng dụng triển khai mô hình bộ chỉ số khảo sát cấp sở, ngành, địa phương (DDCI). Đồng thời, mạnh dạn triển khai trang mạng xã hội Fanpage DDCI Quảng Ninh với 16 cơ quan (9 sở, ngành và 7 địa phương). Thông qua kênh này nhận được rất nhiều ý kiến từ doanh nghiệp để tỉnh kịp thời xử lý".

Theo bà Chi, các nhà đầu tư và tổ chức nước ngoài rất quan tâm tới PCI và PCI có tương quan với thu hút đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI). Từ năm 2012-2017, vốn FDI của Quảng Ninh đạt trên 3 tỉ USD, xấp xỉ bằng cả giai đoạn 25 năm của thời kỳ đổi mới mở cửa trước đây. Các dự án FDI đến từ Mỹ, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan và các tập đoàn tư nhân lớn trong nước đầu tư vào tỉnh, góp phần phát triển kinh tế trong tỉnh.


Theo Ca Linh - NLĐ

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_vj1.jpg

Giới thiệu Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản (VJBA)

CEOBANK - VJBA là một tổ chức của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản, nhiều hoạt động và đóng góp tích cực cho sự phát triển đa chiều trong quan hệ kinh tế - xã hội giữa hai nước

05-05-2018

0_vu-tien-loc.jpg

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc: Nguồn vốn là “bầu sữa” cho khởi nghiệp

TS Vũ Tiến Lộc, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia khẳng định, cần "bầu sữa" nguồn vốn để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp.

05-05-2018

0_de.jpg

Sự Kiện Kỷ Niệm - 05.05.2018 - Kỷ niệm 209 năm Mary Kies - Người phụ nữ đầu tiên nhận được bằng sáng chế của Hoa Kỳ về phát minh ra kỹ thuật dệt thảm rơm bằng tơ tằm hoặc chỉ sợi

(Kyluc.vn) Mary Kies là một người Mỹ đầu thế kỷ 19 đã nhận được bằng sáng chế đầu tiên được trao cho một người phụ nữ của Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ.

05-05-2018

0_panasonic.jpg

Panasonic: Người khổng lồ trăm tuổi và cam kết 'không tuổi'

“100 năm qua thế giới đã chứng kiến nhiều đổi thay nhưng cam kết của chúng tôi vẫn vẹn nguyên như ban đầu...” Đây là lời khẳng định của người đứng đầu Panasonic Việt Nam – Tổng Giám đốc Matsushita...

05-05-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY