TS. Vũ Tiến Lộc: 'Tôi quan tâm tiến độ thực hiện và mô hình của cơ quan quản lý vốn tài sản Nhà nước tại doanh nghiệp'

08-06-2018

Đó là ý kiến của ĐB Vũ Tiến Lộc bên hành lang Quốc hội chiều ngày 5/6 về phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vào ngày 6/6.

Nhận định về phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Phó Thủ Tướng Vương Đình Huệ vào ngày 6/6, TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng thương Mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), ĐBQH đoàn Thái Bình cho biết, đây là cơ hội để Phó Thủ tướng chia sẻ, trao đổi sâu và tập trung về những biện pháp thúc đẩy và duy trì sự tăng trưởng ổn định của nền kinh tế trong thời gian tới cũng như các giải pháp về chuyển đổi cơ cấu kinh tế và ổn định kinh tế vĩ mô.

TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng thương Mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), ĐBQH đoàn Thái Bình

TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng thương Mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), ĐBQH đoàn Thái Bình

Vẫn theo TS Vũ Tiến Lộc, ông mong muốn được chất vấn Phó Thủ Tướng về tiến độ thực hiện và mô hình của cơ quan quản lý vốn tài sản Nhà nước tại doanh nghiệp, coi đó là công cụ để thúc đẩy quá trình tái cấu trúc và nâng cao hiệu quả việc sử dụng vốn và thực hiện vai trò dẫn dắt của Nhà nước trong sử dụng vốn trong thời gian tới.

Cũng trong buổi chiều 5/6, bình luận về phần chất vấn và trả lời chất vấn với Bộ LĐ-TB-XH, TS. Vũ Tiến Lộc đánh giá cao Bộ LĐTBXH trong việc kết nối các cơ sở dạy nghề với DN.

“Tôi đánh giá cao về phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Bộ LĐTBXH. Bộ trưởng đã trả lời trúng và đúng các vấn đề ĐB chất vấn, đó cũng là vấn đề mà các cử tri quan tâm”, ĐB Lộc nói.

 

Bên cạnh đó, ĐB Lộc cũng đánh giá cao việc nhiều ĐB đã có những câu hỏi chất vấn quan tâm tới vấn đề lao động việc làm và thị trường lao động, đặc biệt là vấn đề giải quyết công ăn việc làm cho lực lượng lao động trẻ và lao động nông thôn.

ĐB Vũ Tiến Lộc cho biết "tôi rất chia sẻ đối với nỗ lực và định hướng giải quyết vấn đề này của Bộ LĐTBXH, đặc biệt là chủ trương gắn với công tác đào tạo nghề trên cơ sở dự báo dài hạn để việc cung - cầu trên thị trường lao động gắn với yêu cầu tái cấu trúc nền kinh tế theo định hướng của cuộc cách mạng 4.0".

“Tôi cũng đánh giá cao Bộ LĐTBXH đã có các chương trình cụ thể trong việc kết nối các cơ sở dạy nghề với các ngành công nghiệp và các trung tâm kinh tế lớn, các khu công nghiệp trên cả nước. Với định hướng các DN sẽ tham gia vào trong lĩnh vực này không chỉ với tư cách là nơi giải quyết công ăn việc làm cho người lao động mà còn là nơi đặt hàng trong công tác đào tạo, còn là nhà đầu tư, còn là những người tham gia vào quá trình giảng dạy, cung ứng các công nghệ và thiết bị cần thiết cho quá trình đào tạo gắn với thực tiễn”, ĐB Lộc nhấn mạnh.


Theo Hồng Hương (DĐDN)

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

4705_thu_tuong_1jpg.jpg

Thủ tướng lên đường dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng và thăm Canada

Hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2018 được tổ chức tại Charlevoix, Quebec, Canada với sự tham gia của bảy nước công nghiệp phát triển.

08-06-2018

0_a2.jpg

Hoa Kỳ: CEO cắt giảm chi tiêu và tuyển dụng nhân viên vì chính sách thương mại của ông Trump

Theo CNN Money, các giám đốc điều hành (CEO) hàng đầu của Mỹ đang cắt giảm kế hoạch chi tiêu và tuyển dụng nhân viên do lo ngại chính sách thương mại mạnh mẽ của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

08-06-2018

0_1-dnv.jpg

Doanh nghiệp Việt nhận giải 'Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á' 2018

Giải thưởng "Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á" (Asia Responsible Enterprise Awards - AREA) ở hạng mục “Nâng cao Sức khỏe cộng đồng” vừa được trao cho UNIBEN tại lễ trao Giải Doanh nghiệp Trách nhiệm...

07-06-2018

4675_8_ban_giao.jpg

Một số thay đổi chức danh Tổng giám đốc tại các Tập đoàn, doanh nghiệp

CEOBANK.VN - Theo sự thay đổi, ông Nguyễn Tuấn Hùng ngồi ghế Tổng giám đốc EVNNPT từ ngày 1/6.

05-06-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY