VCCI tổ chức Diễn đàn kinh tế khu vực Duyên hải phía Bắc năm 2019

03-04-2019

Diễn đàn Kinh tế khu vực Duyên hải phía Bắc năm 2019 mở ra cơ hội để các địa phương giới thiệu chiến lược phát triển kinh tế, môi trường kinh doanh, định hướng thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp.

 

Chủ tịch VCCI Việt Nam Vũ Tiến Lộc trao Bằng khen tặng các đơn vị có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Ảnh: An ninh Hải Phòng.
 

 Ngày 2/4, tại TP Uông Bí, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Diễn đàn kinh tế khu vực Duyên hải phía Bắc năm 2019.

Diễn đàn Kinh tế khu vực Duyên hải phía Bắc năm 2019 là diễn đàn kinh tế đầu tiên ở khu vực do VCCI phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức. Diễn đàn được tổ chức nhằm tăng cường liên kết trong chiến lược phát triển kinh tế vùng giữa các tỉnh, thành phố khu vực Duyên hải phía Bắc. Đây là cơ hội để các địa phương giới thiệu chiến lược phát triển kinh tế, môi trường kinh doanh, định hướng thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp.

Được biết, kể từ năm 2019, VCCI sẽ phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố tổ chức thường niên diễn đàn này.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc nhấn mạnh, các địa phương tham dự diễn đàn lần này bao gồm: Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Hải Dương, Hưng Yên, có mối liên hệ chặt chẽ trong phát triển kinh tế - xã hội. Việc tổ chức diễn đàn nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, thu hút đầu tư cũng như thúc đẩy hợp tác liên vùng, góp phần thúc đẩy sự phát triển của từng địa phương.

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc phát biểu khai mạc buổi lễ. Ảnh: Báo Công thương

Tại diễn đàn, các đại biểu tham dự đã cùng thảo luận, phân tích những chỉ số thành phần trong bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2018 và các giải pháp nhằm cải thiện, nâng cao các chỉ số này; kinh nghiệm thực tiễn trong công tác quản lý, điều hành kinh tế của từng địa phương; xu hướng đầu tư, hợp tác quốc tế trong thời gian tới…  

Trao đổi kinh nghiệm của tỉnh Quảng Ninh trong thời gian qua, ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết: để đạt được những bước phát triển đột phá về kinh tế - xã hội, Quảng Ninh luôn xác định việc cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh là một trong những yếu tố then chốt.

Tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt thực hiện cải cách hành chính, trong đó tập trung giải quyết thủ tục tại các trung tâm hành chính công cấp tỉnh, huyện theo hướng đơn giản, minh bạch, giảm thủ tục, thời gian, chi phí cho người dân, doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Quảng Ninh cũng đa dạng hóa hình thức đầu tư để triển khai các dự án. Trong đó, đặc biệt là hệ thống hạ tầng giao thông như: đường cao tốc, cảng biển, sân bay. Với các giải pháp đã triển khai, trong 6 năm liên tiếp từ năm 2013-2018, Quảng Ninh luôn nằm trong số các địa phương có chất lượng điều hành kinh tế xuất sắc nhất cả nước. Trong đó, trong 2 năm 2017, 2018, dẫn đầu cả nước về năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

Nhân dịp này, VCCI đã trao bằng khen cho 54 đơn vị có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần thúc đẩy sự phát triển cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam năm 2018./.


Theo Lan Hương - Thời báo Tài chính Việt Nam

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_kevin-tung-nguyen.png

4 Doanh nhân trẻ người Việt trong danh sách '30 Under 30 Asia' năm 2019 của Forbes

CEOBANK.VN - 4 gương mặt trẻ của Việt Nam nằm trong số 300 doanh nhân, người thay đổi luật chơi trong các ngành, đại diện cho 23 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

03-04-2019

0_tt-nguyen-xuan-phuc.jpg

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn Maruhan (Nhật Bản)

Chiều 1-4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Han Chang-u, Chủ tịch Tập đoàn Maruhan (Nhật Bản).

02-04-2019

0_vann-york-image.jpg

William Vann York, người sáng lập Vann York Auto Group: Một người hào phóng và lấy đam mê làm lẽ sống

CEOBANK.VN - William Vann York, người sáng lập Tập đoàn ô tô Vann York, đã qua đời vào thứ bảy qua ở tuổi 91.

02-04-2019

6493_Forbes-Asia-Cover_30-Under-30-Asia-2.jpg

Forbes công bố danh sách '30 Under 30 Asia' năm 2019

CEOBANK.VN - Forbes đã công bố danh sách hàng năm "30 Under 30 Asia", với 300 donh nhân, nhà đổi mới và phá cách trẻ trên khắp châu Á, tất cả đều dưới 30 tuổi, họ đang thách các thức hiểu biết thông...

02-04-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY