WEF ASEAN 2018 tại Việt Nam đón nhận kỷ lục số người đứng đầu khu vực Nhà nước và Chính phủ tham gia

11-09-2018

CEOBANK.VN - Một Kỷ lục về số người đứng đầu khu vực của quốc gia và chính phủ sẽ tham gia Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN tại Hà Nội, Việt Nam vào ngày 11-13 tháng 9. Cuộc họp sẽ diễn ra theo chủ đề ASEAN 4.0: Doanh nhân và Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Tổng thể, tám nước ASEAN sẽ được đại diện bởi thủ tướng, chủ tịch hoặc cố vấn nhà nước.

Hôm nay, 11/9, Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN được khai mạc và ghi nhận con só kỷ lục về người đứng đầu Nhà nước và Chính phủ các nước tham gia.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch WEF Klaus Schwab.

 

Trong số những người đứng đầu đăng ký của nhà nước, chính phủ là Tổng thống Rodrigo Roa Duterte của Philippines; Thủ tướng Tun Dr Mahathir bin Mohamad của Malaysia, gặp gỡ các đồng nghiệp trong khu vực lần đầu tiên trên sân khấu quốc tế, và bà Aung San Suu Kyi, Cố vấn Nhà nước Myanmar, tham gia lần đầu tiên kể từ khi cuộc họp diễn ra tại quê nhà vào năm 2013. Họ và bốn lãnh đạo chính phủ ASEAN sẽ được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc của Việt Nam chủ trì.

“Chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp đoàn đại biểu của các nhà lãnh đạo chính phủ trong khu vực,” Justin Wood, Giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Ủy viên Ban chấp hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới cho biết. 'Khu vực ASEAN hiện là một trong những điểm sáng của thế giới về tăng trưởng kinh tế, và sự hiện diện của họ thể hiện cam kết mà họ phải đảm bảo trong trường hợp Cách mạng công nghiệp lần thứ tư mở rộng phạm vi kinh tế và tác động, và môi trường địa chính trị xung quanh họ thay đổi nhanh chóng."

Danh sách đầy đủ các nhà lãnh đạo ASEAN xác nhận sự tham gia Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN cho đến nay là:

· Campuchia: Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen 
· Indonesia: Tổng thống Joko Widodo 
· Lào: Thủ tướng Thongloun Sisoulith 
· Malaysia: Thủ tướng Tun Dr Mahathir bin Mohamad 
· Myanmar: Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi 
· Singapore: Thủ tướng Lee Hsien Loong-
· Philippines: Tổng thống Rodrigo Roa Duterte 
· Việt Nam: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Giáo sư Klaus Schwab  tặng Bộ trưởng Chu Ngọc Anh cuốn sách “Cách mạng công nghiệp lần thứ tư” do chính Giáo sư biên soạn. Ảnh: CESTC

 

Ngoài ra, Diễn đàn còn có sự tham gia của Thủ tướng Ranil Wickremesinghe của Sri Lanka, cũng như một số bộ trưởng nội các cao cấp từ Hàn Quốc, Thái Lan và các nước khác.

Hơn 800 lãnh đạo từ doanh nghiệp, chính phủ, xã hội dân sự và truyền thông sẽ tham gia cùng những người đứng đầu các bộ trưởng tiểu bang và cao cấp này để thảo luận các vấn đề khác nhau từ các điểm ma sát địa chính trị trong khu vực đến tinh thần kinh doanh và việc làm trong Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Họ sẽ thực hiện với sự giúp đỡ của các nhà lãnh đạo của 100 khởi nghiệp giai đoạn đầu, mà các công ty đại diện cho bản chất năng động của tinh thần kinh doanh của ASEAN.

Các vấn đề sẽ được thảo luận tại cuộc họp bao gồm Cân bằng sức mạnh mới của châu Á, Mặt trận tiếp theo của Nhà máy châu Á, Tương lai của Jobs trong ASEAN, Triển vọng kinh tế châu Á, Tăng cường Cộng đồng Kinh tế ASEAN, Đa nguyên ASEAN và các thành phố thiết kế 4.0. Các chủ đề xung quanh Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, bao gồm các công nghệ mới nổi như xe tự trị, blockchain, máy bay không người lái và fintech, sẽ được làm nổi bật. Cuộc họp cũng sẽ bao gồm các phiên làm việc về các chủ đề như Quấy rối tình dục tại nơi làm việc và Workplace 4.0.

Các đồng chủ trì cuộc họp là Anne-Birgitte Albrectsen, Giám đốc điều hành, Kế hoạch quốc tế, Vương quốc Anh; Mulyani Indrawati, Bộ trưởng Tài chính Indonesia; Kang Kyung-Wha, Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc; Nguyễn Mạnh Hùng, Quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam; Nazir Razak, Chủ tịch, Tập đoàn CIMB Holdings, Malaysia; và Kevin Sneader, Đối tác quản lý toàn cầu, McKinsey & Company, Hồng Kông SAR.


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_000-vu-tien-loc-vcci.JPG

Chủ tịch VCCI: 'Tồn kho bất động sản liên tục giảm'

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) nhận định trong 3 năm trở lại đây, tồn kho bất động sản ở tất cả các phân khúc đều giảm. Cùng với đó, số doanh nghiệp thành...

11-09-2018

0_0000-sang-lap.jpg

Nhà sáng lập, Chủ tịch điều hành WEF: 'Cách mạng 4.0 không phải là nút bấm để biến mọi thứ thay đổi trong phút chốc'

Giáo sư Klaus Schwab, người khai sinh ra khái niệm cách mạng công nghiệp 4.0, nhận định kỷ nguyên 4.0 cần lấy con người làm trung tâm, không phải để con người làm nô lệ cho robot.

11-09-2018

0_0000-chu-ngoc-anh.JPG

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh: Đông Nam Á cần trở thành trung tâm khởi nghiệp sáng tạo

Việt Nam và các nước ASEAN tiếp cận tầm nhìn chiến lược, chọn giải pháp quốc gia để phát triển, rút ngắn khoảng cách với thế giới.

11-09-2018

0_0000-thu-tuong-noi-gi-ve-wef-asean-2018_10939573.jpg

Dự kiến sự kiện kinh tế từ ngày 11/9-18/9

Ngày 11/9: UNDP tổ chức Hội thảo công bố báo cáo đánh giá tình hình tài chính cho phát triển.

11-09-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY