Tesla đạt được một thỏa thuận để xây dựng nhà máy ở Trung Quốc

23-10-2017

CEOBANK - Tesla đã có một thỏa thuận với chính phủ Thượng Hải để xây dựng một nhà máy sản xuất trong khu vực mậu dịch tự do của thành phố. Tesla sẽ sở hữu nhà máy, chứ không phải là đối tác với một nhà sản xuất địa phương.

Theo Tạp chí phố Wall, Tesla đã có thỏa thuận với chính phủ Thượng Hải để xây dựng một nhà máy sản xuất tại khu thương mại tự do của thành phố này.

 Tesla sẽ sở hữu nhà máy, chứ không phải là đối tác với một nhà sản xuất địa phương, như các trường hợp phổ biến khác. Các quan chức Trung Quốc gần đây đã bắt đầu xem xét việc giải tỏa một số quy tắc nghiêm ngặt hơn liên quan đến các đối tác địa phương, như một cách để khuyến khích các nhà sản xuất xe điện. Sự sắp xếp này sẽ là “loại hình đầu tiên cho một nhà sản xuất ô tô nước ngoài”, nhưng Tesla phảo chịu thuế nhập khẩu 25%.

Justin Sullivan | Getty Images 
Một sợi cáp điện được nhìn thấy cắm vào một Roadster Tesla tại trụ sở chính cũ của Tesla ở San Carlos.

 

Vào tháng 6, Tesla xác nhận rằng việc đang đàm phán để xây dựng một nhà máy ở Thượng Hải, kết thúc tháng đầu cơ về kế hoạch của công ty. Vào thời điểm đó, một người phát ngôn giải thích rằng mặc dù công ty dự đoán sẽ giữ được hầu hết sản xuất ở Mỹ nhưng nó 'cần thiết lập các nhà máy địa phương để đảm bảo khả năng chi trả cho thị trường mà họ phục vụ'.

Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới, gần đây đã làm việc để khuyến khích sự phát triển của một thị trường EVs mạnh mẽ. Tháng 9, Xin Guobin, Thứ trưởng Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin, đã ghi nhận tại một diễn đàn cho thấy nước này đang bắt đầu cắt giảm việc bán các loại xe nhiên liệu hóa thạch vì nó giúp làm giảm lượng khí thải carbon và các nhà sản xuất hiện tại sẽ cần phải bắt đầu xây dựng thêm EVs trong những năm tới. Như vậy, việc thành lập một nhà máy tại Trung Quốc sẽ là một hợp đồng lớn với Tesla vì nó giúp đẩy mạnh sản xuất của nó trên khắp thế giới.

 


Duy Khang - CEOBANK

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_NVIDIA-CES-2016.jpg

Top 50 công ty sáng tạo nhất thế giới năm 2017 – Số 41: Nvidia

CEOBANK - nVIDIA, là một tập đoàn đa quốc gia, chuyên về phát triển bộ xử lý đồ họa và công nghệ chipset cho các máy trạm, máy tính cá nhân, và các thiết bị di động.

23-10-2017

2616_akio_morita.jpg

Worldkings – Fouders 2017 (Phần 85): Morita Akio, Masaru Ibuka – Đồng sáng lập Tập đoàn Sony

CEOBANK – Tập đoàn Sony được thành lập sau thế chiến thức 2, khi Ibuka 38 tuổi và Akio ở tưởi 25.

23-10-2017

0_ccb1.jpg

Top 100 công ty toàn cầu lớn nhất về vốn hóa thị trường năm 2017 – Số 28: China Construction Bank (Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc -CCB)

CEOBANK - CCB là một trong những ngân hàng có vốn hóa thị trường lớn nhất thê giới.

20-10-2017

0_3240.jpg

Chủ sở hữu Yahoo đang tìm kiếm triển vọng quảng cáo kỹ thuật số tại Hồng Kông

CEOBANK - Oath, công ty con của công ty viễn thông khổng lồ Mỹ Verizon đang đưa hơn 50 thương hiệu công nghệ và truyền thông để mở rộng đối tượng và nhà quảng cáo của mình trong thành phố.

20-10-2017

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Ban biên tập: 0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY