CEO Apple Tim Cook dự báo đạt doanh thu kỷ lục tại Việt Nam

07-01-2019

CEO Tim Cook của Apple cho biết hãng sản xuất iPhone dự kiến sẽ lập kỷ lục doanh thu mọi thời đại tại các thị trường trọng điểm, trong đó có Việt Nam.

iPhone X. (Nguồn: AFP)

Trước tác động của việc Apple cắt giảm dự báo doanh thu quý vừa qua do doanh số iPhone yếu hơn dự kiến, CEO Tim Cook của Apple đã phát hành một bản ghi nhớ cho nhân viên, mà hãng tin Bloomberg có được, nhằm làm dịu tình hình.

Trong bản ghi nhớ, ông lưu ý rằng mặc dù số lượng iPhone bán thấp hơn dự kiến song số iPhone kích hoạt mới ở Mỹ và Canada đã lập kỷ lục trong dịp Giáng sinh.

Bản ghi nhớ nội bộ củng cố thêm tuyên bố ban đầu của ông Cook, rằng sự thiếu hụt doanh thu 9 tỷ USD là do iPhone bán chậm ở Trung Quốc.

Ông Cook nói: "Chúng tôi dự kiến sẽ lập kỷ lục doanh thu mọi thời đại tại các thị trường trọng điểm bao gồm Mỹ, Canada và Mexico, các nước Tây Âu bao gồm Đức và Italy và các quốc gia khu vực châu Á-Thái Bình Dương như Hàn Quốc và Việt Nam."

Mặc dù lưu ý của ông Cook chỉ ra rằng số lượng iPhone được kích hoạt vào ngày Giáng sinh là mức cao nhất mọi thời đại của công ty, nhưng không có thông tin cụ thể về mẫu iPhone nào đang bán chạy. Điều đó hoàn toàn có thể là những chiếc điện thoại iPhone mẫu cũ hơn, rẻ hơn như iPhone 7, iPhone 8 hoặc thậm chí là iPhone X đã ngừng sản xuất, chứ không phải là iPhone XS và XR mới hơn, có giá đắt hơn.

Tin tức trên có thể tạo ra niềm tin cho những tín đồ Táo khuyết trong bối cảnh hãng này đang có những dấu hiệu vướng vào một cuộc khủng hoảng doanh sốiPhone./.


Theo Vietnam+

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_ceo-daniel-schwartz-rbi-handout.jpg

CEO của Burger King: Mọi vấn đề nơi làm việc đều bắt nguồn từ yếu tố nhân sự

Theo CEO Daniel Schwartz, mọi vấn đề nơi công sở và chìa khóa để giải quyết nó phụ thuộc vào 3 yếu tố: Làm việc nhầm chỗ, giao việc nhầm người và định hướng sai lầm.

06-01-2019

0_ceo-lary-ellison.jpg

Nhà sáng lập Oracle Larry Ellison được bổ nhiệm vào ban giám đốc Tesla

Mặc dù vậy nhiều nhà phân tích tin rằng, mối quan hệ cá nhân của ông với Elon Musk sẽ không làm ảnh hưởng đến các quyết định điều hành Tesla.

05-01-2019

0_appleceo_timcook_big1.jpg

CEO Tim Cook: Cuộc chiến tranh thương mại của Tổng thống Trump với Trung Quốc là nguyên nhân chính khiến doanh số iPhone sụt giảm

Tim Cook cho biết rằng cuộc chiến tranh thương mại này đang làm suy thoái nền kinh tế Trung Quốc.

04-01-2019

0_ceos-9q.jpg

Làm thế nào một trường trung học tạo ra các CEO của Microsoft, Adobe và Mastercard

CEOBANK.VN - Hyderabad Public School là một ngôi trường tư thục tại Ấn Độ thành lập năm 1923. Mô hình đào tạo của trường đã hình thành nên những nhà lãnh đạo, CEO tài ba trên thế giới.

04-01-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY