CEO của Burger King: Mọi vấn đề nơi làm việc đều bắt nguồn từ yếu tố nhân sự

06-01-2019

Theo CEO Daniel Schwartz, mọi vấn đề nơi công sở và chìa khóa để giải quyết nó phụ thuộc vào 3 yếu tố: Làm việc nhầm chỗ, giao việc nhầm người và định hướng sai lầm.

Daniel Schwartz đi lên từ một quản lý nhỏ của công ty đầu tư 3G Capital trở thành giám đốc tài chính của Burger King ở tuổi 29. Vài năm sau anh ấy trở thành CEO của thương hiệu và sau đó là thăng tiến lên thành CEO của tập đoàn thức ăn nhanh Restaurant Brands International - công ty thực phẩm đa quốc gia của Canada.

Học hỏi thông qua trải nghiệm và những nguy cơ rủi ro, Schwartz thích nghi với những vai trò mới và phát triển thành công ba thương hiệu của anh ấy: Burger King, Tim Hortons, và Popeyes. Trong bài viết “This Is Successful” của Business Insider, Schwartz nói rằng tầm nhìn quan trọng nhất của một người quản lý mà anh ấy rút ra từ kinh nghiệm làm CEO của mình là một trong những điều đơn giản nhưng rất dễ bị bỏ qua.

“Bài học lớn nhất đó là luôn nhận ra rằng, nếu có cái gì đấy không hoạt động, một là bạn có một chủ sở hữu tồi, hoặc người quản lý tồi đang điều hành nó hoặc chiến lược tồi. Và bạn cần phải chắc chắn xem điều đó là gì”, CEO Schwartz nhận định.

CEO 32 tuổi của Burger King: Mọi vấn đề nơi làm việc đều bắt nguồn từ yếu tố nhân sự, nhưng không phải nhà quản lý nào cũng nhận ra - Ảnh 1.

Ví dụ, khi 3G mua Burger King vào năm 2010, thương hiệu bị đối thủ Mc Donald bỏ xa lại phía sau. Reuters đã viết rằng Burger King không nhạy bén với sự thay đổi thị hiếu của khách hàng như Mc Donald và các thương hiệu khác. Sau khi Schwartz quản lý 3G, anh ấy đã mang đến một cái nhìn mới, cải thiện thực đơn.

Đó là nhờ chủ sở hữu và chiến lược, nhưng Schwart nói với thì nhận định rằng, nguyên nhân phổ biến của vấn đề đó là phân công nhân lực: “Đó là vấn đề về nhân lực, và chúng tôi cần chắc chắn rằng chúng tôi có đúng người ở đúng nơi và có chiến lược đúng đắn".

Khi một vài người cho rằng Schwartz là thần đồng bởi vì có được vị trí hiện tại khi còn rất trẻ. Anh ấy giải thích: “Tôi không phải thần đồng. Hai kỹ năng tuyệt vời nhất đó là phát hiện tài năng và phân công vai trò để họ có thể phát triển”.

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng nó không dễ chút nào. Nhân viên là con người, không phải những con số trên trang giấy, khó mà có thể bỏ qua các kế hoạch thậm chí nó có thất bại cho một người mới khi họ trở thành một nhà đầu tư cá nhân.

“Nhưng nếu bạn có thể thành thật với chính mình và bạn luôn đặt doanh nghiệp lên trên các vấn đề cá nhân, nó sẽ giúp bạn trở nên lanh lợi hơn trong xử lý công việc”, CEO Schwartz khẳng định.


Theo Minh Ngọc - Thời đại/BI

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_appleceo_timcook_big1.jpg

CEO Tim Cook: Cuộc chiến tranh thương mại của Tổng thống Trump với Trung Quốc là nguyên nhân chính khiến doanh số iPhone sụt giảm

Tim Cook cho biết rằng cuộc chiến tranh thương mại này đang làm suy thoái nền kinh tế Trung Quốc.

04-01-2019

0_ceos-9q.jpg

Làm thế nào một trường trung học tạo ra các CEO của Microsoft, Adobe và Mastercard

CEOBANK.VN - Hyderabad Public School là một ngôi trường tư thục tại Ấn Độ thành lập năm 1923. Mô hình đào tạo của trường đã hình thành nên những nhà lãnh đạo, CEO tài ba trên thế giới.

04-01-2019

0_susan-960-660.jpg

Susan Wojcicki: CEO của Youtube, người đã cho những người sáng lập Google thuê nhà để xe của mình vào năm 1998

CEOBANK.VN - Vào năm 1998, Susan Wojcicki đã cho Serge Brin và Larry Page thuê nhà để xe của mình ở Menlo Park, California với giá 1.700 đô la mỗi tháng. Năm sau, bà đã gia nhập Google với tư cách là...

03-01-2019

0_bezos-fea-CONTENT-2018.jpg

Người giàu nhất thế giới, CEO Jeff Bezos của Amazon, đã thêm nhiều tiền vào tài sản của mình vào năm 2018 hơn bất kỳ tỷ phú nào khác

CEOBANK.VN - Jeff Bezos, CEO của Amazon, là người duy nhất trên thế giới vào năm 2018 tích lũy được một tài sản ròng trị giá 100 tỷ đô la. Theo Bloomberg's Billionaires Index, Bezos có tài sản ròng...

02-01-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY