CEO Nadiem Makarim rời Gojek để trở thành bộ trưởng trong nội các mới

22-10-2019

CEOBANK.VN | VIETKINGS - Nadiem có thể đảm nhận vai trò Bộ trưởng của bộ kinh tế kỹ thuật số mới được thành lập hoặc trong giáo dục.

Nadiem Makarim, nhà sáng lập công ty thanh toán trực tuyến và gọi xe trực tuyến Gojek của Indonesia vẫy tay chào các nhà báo khi anh đến Phủ Tổng thống ở Jakarta, Indonesia, ngày 21 tháng 10 năm 2019. Ảnh REUTERS / Willy Kurniawan
 

Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của Gojek, Nadiem Makarim, đã từ bỏ vai trò của mình tại một trong những công ty công nghệ tài chính lớn nhất châu Á và tham gia nội các mới của tổng thống Indonesia Joko 'Jokowi' Widodo.

"Sự ra đi của Nadiem sẽ cho phép Andre Soelistyo, Chủ tịch Tập đoàn Gojek và Kevin Aluwi, đồng sáng lập Gojek, chia sẻ trách nhiệm lãnh đạo công ty thông qua giai đoạn tăng trưởng tiếp theo với tư cách là đồng CEO," Go-jek cho biết.

Makarim đã xuất hiện tại Phủ tổng thống vào thứ 2 trước một thông báo nội các của Tổng thống Jokowi, người đã tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ hai vào Chủ nhật qua. Người sáng lập startup nói với các phóng viên địa phương rằng anh đã rời Gojek để trở thành một bộ trưởng trong nội các mới của tổng thống nhưng từ chối tiết lộ thêm chi tiết. Truyền thông địa phương đầy rẫy những suy đoán rằng ông có thể đảm nhận vai trò trong một bộ kinh tế kỹ thuật số mới được thành lập hoặc trong giáo dục.

Makarim thành lập Gojek vào năm 2010 với tư cách là một dịch vụ gọi xe máy (hoặc ojek) và từ đó đã mở rộng nó để trở thành kỳ lân khởi nghiệp đầu tiên của Indonesia (startup có giá trị từ 10 tỷ USD trở lên). Ngày nay, hãng cung cấp một loạt các dịch vụ, bao gồm giao hàng thực phẩm, thuê xe, thanh toán kỹ thuật số, mua sắm, giao hàng địa phương và các dịch vụ lối sống. Tính đến năm 2018, Gojek tuyên bố đã đạt hơn 9 tỷ đô la giá trị giao dịch hàng năm trên tất cả các thị trường của mình, bao gồm Singapore, Thái Lan và Việt Nam.
 


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_ceo-gojek-nadiem-960x0.jpg

Nhà sáng lập và CEO của Gojek từ chức để tham gia nội các Indonesia

CEOBANK.VN | VIETKINGS - Makarim, 35 tuổi, thành lập Gojek vào năm 2010 như một dịch vụ gọi xe hai bánh. Kể từ đó, startup đã mở rộng để bao gồm một loạt các dịch vụ, bao gồm thanh toán di động, giao...

22-10-2019

0_co-facebook-david-marcus.jpg

CEO Facebook: Tiền điện tử Libra sẽ không bị kiểm soát bởi một công ty duy nhất

Facebook đã xác định rất rõ ràng về việc các mạng lưới thanh toán như Libra sẽ không bị kiểm soát bởi một doanh nghiệp.

21-10-2019

0_ceo-apple-GettyImages-1137707983.jpg

CEO Apple gặp lãnh đạo Trung Quốc để 'tăng cường mối quan hệ'

Ông Xiao Yaqing - chủ tịch của cơ quan quản lý thị trường Trung Quốc vừa có cuộc gặp chớp nhoáng với CEO Tim Cook của Apple tại Bắc Kinh, mang lại gợi ý về mối quan hệ ngày càng “sâu đậm” giữa Apple...

20-10-2019

0_05-mark-facebook-8.jpg

CEO Facebook: Cần cứu internet khỏi tầm ảnh hưởng của Trung Quốc

Phát biểu tại Đại học Georgetown (Mỹ) - CEO Mark Zuckerberg kêu gọi người dùng đừng rời bỏ Facebook nếu không sẽ không thể đánh bại Trung Quốc, có vẻ như Zuckerberg nghĩ rằng Facebook là internet?!

19-10-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY