Hãng Nike bổ nhiệm Giám đốc điều hành mới

23-10-2019

Tập đoàn đa quốc gia chuyên sản xuất các mặt hàng thể thao danh tiếng Nike của Mỹ đã bổ nhiệm Giám đốc điều hành (CEO) mới tiếp quản vị trí của ông Mark Parker.

 

Biểu tượng của Nike. Ảnh: Reuters

Trong tuyên bố ngày 22/10, Nike nêu rõ ông John Donahoe sẽ thay thế ông Parker đảm nhận cương vị Chủ tịch kiêm CEO công ty này kể từ ngày 13/1/2020.

Hiện ông Donahoe là Chủ tịch và CEO của công ty công nghệ ServiceNow, đồng thời là thành viên Hội đồng quản trị của Nike - vị trí này vẫn sẽ được bảo toàn sau khi ông tiếp quản cương vị CEO từ người tiền nhiệm Parker.

Sau khi thôi chức CEO, ông Parker vẫn tiếp tục là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Nike.

Trả lời phỏng vấn CNBC, ông Parker nhấn mạnh sự thay đổi này là một phần trong các nỗ lực của Nike nhằm thúc đẩy "công cuộc chuyển đổi kỹ thuật số" ở mảng kinh doanh bằng cách sử dụng các công cụ kỹ thuật số, từ đó hướng tới mục tiêu tăng doanh thu và năng lực cạnh tranh của hãng sản xuất đồ thể thao danh tiếng này.

Ông Parker khẳng định với chuyên môn sâu trong lĩnh vực thương mại kỹ thuật số, công nghệ, chiến lược toàn cầu cùng khả năng lãnh đạo, CEO Donahoe là người lý tưởng để có thể thúc đẩy công cuộc chuyển đổi nói trên.

Ngoài ra, ông Paker cho biết thêm quyết định cải tổ vị trí quản lý lần này "hoàn toàn không liên quan" tới một sự cố trong những tuần gần đây của hãng đó là phải dừng chương trình đào tạo đặc biệt cho các vận động viên chạy xa sau khi huấn luyện viên hàng đầu Alberto Salazar của chương trình này bị cấm hoạt động 4 năm vì sử dụng chất kích thích.

Việc thay đổi nhân sự nói trên là quyết định cải tổ vị trí quản lý lần thứ hai của hãng Nike trong ngày 22/10, sau khi nhà sáng lập Kevin Plank tuyên bố sẽ từ chức vào ngày 1/1/2020.

CEO Mark Parker của Nike. Ảnh: Natalie Behring / Bloomberg News

Trước đó, dưới sự lãnh đạo của ông Parker, doanh số bán hàng và giá cổ phiếu của Nike đều đồng loạt tăng mạnh. Đáng chú ý, nhờ đẩy mạnh kinh doanh thông qua các ứng dụng trên điện thoại thông minh và nhiều chương trình khác nên trong quý III/2019, lợi nhuận của hãng đã tăng 25%, đạt doanh thu 10,7 tỷ USD.

Doanh số bán hàng tăng mạnh nhất ở Trung Quốc, giúp doanh thu của hãng tại  thị trường này tăng 22% lên mức 1,7 tỷ USD so với năm 2018./.


Theo Minh Tâm/TTXVN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_ceo-gojojek-nadiem.jpg

CEO Nadiem Makarim trở thành Bộ trưởng Giáo dục và Văn hóa của Indonesia

CEOBANK.VN - Gojek đã xác nhận ngày hôm qua rằng Makarim sẽ không giữ lại bất kỳ vai trò điều hành hay tư vấn nào với công ty. Tuy nhiên, một phát ngôn viên sau đó đã chỉ ra rằng cựu CEO của Gojek sẽ...

23-10-2019

0_ceo-nadiem-GettyImages-886805346-1.jpg

CEO Nadiem Makarim rời Gojek để trở thành bộ trưởng trong nội các mới

CEOBANK.VN | VIETKINGS - Nadiem có thể đảm nhận vai trò Bộ trưởng của bộ kinh tế kỹ thuật số mới được thành lập hoặc trong giáo dục.

22-10-2019

0_ceo-gojek-nadiem-960x0.jpg

Nhà sáng lập và CEO của Gojek từ chức để tham gia nội các Indonesia

CEOBANK.VN | VIETKINGS - Makarim, 35 tuổi, thành lập Gojek vào năm 2010 như một dịch vụ gọi xe hai bánh. Kể từ đó, startup đã mở rộng để bao gồm một loạt các dịch vụ, bao gồm thanh toán di động, giao...

22-10-2019

0_co-facebook-david-marcus.jpg

CEO Facebook: Tiền điện tử Libra sẽ không bị kiểm soát bởi một công ty duy nhất

Facebook đã xác định rất rõ ràng về việc các mạng lưới thanh toán như Libra sẽ không bị kiểm soát bởi một doanh nghiệp.

21-10-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY