Tỷ phú Richard Branson: 'Tôi không khuyến khích các chương trình làm giàu nhanh chóng'

13-07-2019

CEOBANK.VN - Theo Branson, những kẻ lừa đảo giả dạng ông hoặc một thành viên trong nhóm của ông và nhắn tin riêng cho mọi người trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc qua email mà không gây chút nghi ngờ nào, quảng bá các chương trình làm giàu nhanh chóng

Tỷ phú Richard Branson.Cameron Costa | CNBC

Hãy cảnh giác với Richard Bransons giả, doanh nhân tỷ phú Richard Branson nhắc nhở.

"Chúng tôi rất lo ngại rằng ngày càng có nhiều người bị lừa đảo bởi những kẻ lừa đảo mạo danh tôi," Branson nói trong một bài đăng trên blog được công bố hôm 9/7.

Theo Branson, những kẻ lừa đảo giả dạng ông hoặc một thành viên trong nhóm của ông và nhắn tin riêng cho mọi người trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc qua email mà không gây chút nghi ngờ nào, quảng bá các chương trình làm giàu nhanh chóng. Những kẻ lừa đảo đôi khi bao gồm một bức ảnh của Branson và họ thường nhắm mục tiêu vào những người đã bình luận trên các phương tiện truyền thông xã hội của Branson.

"Sau đó, những kẻ lừa đảo này cố gắng trích xuất thông tin cá nhân và lấy tiền từ họ và có thể khá thuyết phục", theo Branson.

Branson lo ngại: "Rất lo ngại ngày càng có nhiều người bị lừa đảo qua tin nhắn riêng tư khi họ để lại bình luận trực tuyến, kể cả trên các kênh truyền thông xã hội của tôi."

Richard Branson và con trai Sam Branson (phải) trong chuyến leo núi.

Trong một vụ lừa đảo, theo bài đăng, một kẻ lừa đảo giả làm trợ lý cá nhân của Branson đã yêu cầu những người đã đăng các kênh truyền thông xã hội chính thức của Branson gửi một biểu mẫu để trở thành thành viên của nhóm Virgin toàn cầu - Virgin Group Worldwide, điều này sẽ khiến họ đủ điều kiện nhận được một số loại hỗ trợ tài chính. Các hình thức sau đó yêu cầu tiết lộ thông tin cá nhân và phí quản lý.

Có những quảng cáo giả mạo kết nối Branson với những ý tưởng làm giàu nhanh chóng như giao dịch nhị phân (một loại tùy chọn) hoặc các loại tiền điện tử, thường lan truyền qua các liên kết trên các nền tảng truyền thông xã hội, Branson nói.

"Tất cả các tài khoản truyền thông xã hội chính thức của tôi đều được xác minh và rõ ràng, tôi không gửi tin nhắn trực tiếp hoặc riêng tư cho những người theo dõi mình và không gửi tin nhắn cá nhân liên quan đến đầu tư, quyên góp từ thiện hoặc nói chuyện từ các tài khoản này hoặc bất kỳ ai khác", ông Branson nói . "Tôi không khuyến khích các chương trình làm giàu nhanh chóng."

Vào tháng 5 năm 2018, Branson đã sử dụng blog của mình để cảnh báo những người theo dõi mình về những trò gian lận, đặc biệt là các vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử. Họ thường có những tiêu đề liên quan đến việc bỏ công việc của bạn và bạn thực sự đầu tư vào công nghệ tài chính bitcoin vào thời điểm đó. Branson cho biết ông và nhóm của mình đã xử lý hàng trăm vụ án trong năm trước.

Richard Branson được vinh danh với một Ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng Hollywood vào ngày 16 tháng 10 năm 2018 tại Los Angeles, California. Ảnh của Lionel Hahn / ABACAPRESS.COM

Và vào năm 2017, Branson đã nêu chi tiết hai vụ lừa đảo trị giá hàng triệu đô la liên quan đến mình. Trong một trường hợp, Branson là nạn nhân: Một người đóng giả làm nhân viên chính phủ nói với Branson rằng Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh, Sir Michael Fallonto, đã bị bắt cóc và cố gắng tìm ông để kiếm 5 triệu đô la tiền chuộc.

Trong một trường hợp khác, một kẻ lừa đã gọi cho một người bạn của Branson, cũng là một doanh nhân thành đạt, và đã tạo ra một ấn tượng "cực kỳ đứng đắn" về tỷ phú Virgin Group. Kẻ lừa đảo tuyên bố cần 2 triệu đô la để dọn dẹp ở Quần đảo Virgin thuộc Anh sau cơn bão Irma. Người bạn của Branson, đã trao 2 triệu đô la cho kẻ mạo danh. Số tiền đó đã nhanh chóng biến mất.


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_Elon-musk-header.jpg

Elon Musk: Robotaxi của Tesla sẽ có giá trị gấp nhiều lần so với một chiếc xe không tự lái

CEOBANK.VN - CEO của Tesla cho biết người tiêu dùng vẫn có thể mua một chiếc Tesla, nhưng giá thanh toán bù trừ sẽ tăng đáng kể, vì một chiếc xe tự trị hoàn toàn có thể hoạt động như một robotaxi có...

12-07-2019

0_05-Emmanuel-Faber.jpg

Top 10 CEO uy tín nhất thế giới năm 2019

CEOBANK.VN - Top 10 CEO uy tín nhất thế giới, được Học viện Danh tiếng* (Reputation Institute, RI) công bố trong Nghiên cứu CEO RepTrak® vào tháng 5/2019, đưa ra những chân dung mới đầy bất ngờ. Hành...

11-07-2019

0_ceo-b2link-Lee.jpg

CEO Lee So-hyung: 'Dữ liệu phong phú, chính xác thúc đẩy K-beauty'

CEOBANK.VN - B2LiNK của Hàn Quốc đang tìm cách tạo mạng lưới toàn cầu cho các thương hiệu làm đẹp. CEO Lee So-hyung cho biết công ty của anh đóng vai trò cầu nối cho các thương hiệu làm đẹp Hàn Quốc...

11-07-2019

0_ceo-best-buy-hubert-kids-500.jpg

10 CEO tốt nhất nước Mỹ năm 2019

Top 10 CEO của Glassdoor không có những lãnh đạo như Mark Zuckerberg và Tim Cook dù họ luôn ở top 100 bảy năm qua.

10-07-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY