10 dấu ấn tiêu biểu của Vietjet Air trong một năm trên sàn

02-03-2018

Hãy điểm lại 10 dấu ấn tiêu biểu của Vietjet Air đến ngày 27.2.2018, một năm sau ngày lên sàn chứng khoán.

10 dấu ấn tiêu biểu của Vietjet Air trong một năm trên sàn

Niêm yết thành công trên sàn chứng khoán, lọt vào danh mục VN30, top 50 công ty niêm yết, nhận chứng chỉ IATA, ghi dấu ấn tại APEC 2017, nhận tàu bay Airbus A321Neo đầu tiên trong khu vực, nhận Huân chương Lao động hạng 3… là một số dấu ấn của Vietjet trong một năm niêm yết chính thức trên sàn chứng khoán TP.HCM.
 
1. Cổ phiếu Vietjet niêm yết thành công trên sàn chứng khoán HOSE
Ngày 28.2.2017, Cổ phiếu VJC của Vietjet chính thức niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) với giá tham chiếu phiên chào sàn là 90.000 đồng/cổ phiếu. Đến ngày 27.2.2018, một năm sau ngày lên sàn giá trị vốn hóa trên thị trường của Vietjet tăng từ 1,2 tỉ USD lên xấp xỉ 4 tỉ USD.

 

2. Đón nhận Huân chương Lao động hạng 3
Với những thành tích xuất sắc trong hoạt động từ thiện, nhân đạo, an sinh xã hội, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Vietjet đã vinh dự được Chủ tịch nước ký quyết định trao tặng Huân chương Lao động hạng 3.

10 dấu ấn tiêu biểu của Vietjet Air trong một năm trên sàn - ảnh 1

 
3. Nhận chứng nhận IATA
Ngày 18.2, Vietjet chính thức trở thành thành viên Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA). Việc trở thành thành viên của hiệp hội hàng không lớn, uy tín hàng đầu thế giới sau 5 năm hoạt động đã khẳng định sự hội nhập về các chuẩn mực an toàn, khai thác, dịch vụ và vai trò, vị thế của hãng hàng không thế hệ mới của Việt Nam trong cộng đồng hàng không trong nước và quốc tế.

Ông Vinoop Goel - Tổng giám đốc khu vực châu Á - Thái Bình Dương IATA trao Chứng nhận thành viên của IATA cho đại diện Vietjet, bà Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch HĐQT với sự chứng kiến của ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam

Ông Vinoop Goel - Tổng giám đốc khu vực châu Á - Thái Bình Dương IATA trao Chứng nhận thành viên của IATA cho đại diện Vietjet - bà Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch HĐQT với sự chứng kiến của ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam
 
4. Tại tuần lễ cấp cao APEC Việt Nam 2017
Với nhiều hoạt động quan trọng trong tuần lễ APEC 2017 (5 - 11.11.2017), Vietjet đã để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng lãnh đạo các nền kinh tế và cộng đồng doanh nghiệp quốc tế APEC. CEO Vietjet đã có bài phát biểu ấn tượng với chủ đề “Kết nối để tăng trưởng” trước hàng ngàn đại biểu đến từ 21 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

10 dấu ấn tiêu biểu của Vietjet Air trong một năm trên sàn - ảnh 3

 

5. Ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác quan trọng

Năm 2017, Vietjet thực hiện nhiều ký kết quan trọng như: Hợp đồng, Thỏa thuận trị giá 4,7 tỉ USD trong chuyến thăm chính thức Mỹ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; thỏa thuận tài chính máy bay với Tập đoàn GOAL; Ký kết toàn diện với Japan Airlines, thỏa thuận tài chính máy bay với Tập đoàn Mitsubishi UFJ, thỏa thuận lựa chọn động cơ với Pratt & Whitney…
6. Khởi công xây dựng Học viện Hàng không Vietjet
Ngày 22.7.2017, Vietjet khởi công xây dựng Học viện Hàng không Vietjet tại Khu công nghệ cao Q.9, TP.HCM. Học viện Hàng không Vietjet là công trình trọng điểm trong chiến lược phát triển toàn diện của Vietjet.

Học viện Hàng không Vietjet được khởi công tại Khu Công nghệ cao Q.9, TP.HCM

Học viện Hàng không Vietjet được khởi công tại Khu công nghệ cao Q.9
 
7. Nhận nhiều giải thưởng uy tín trong và ngoài nước
Thương vụ IPO tiêu biểu, giải bạch kim báo cáo thường niên, top 50 công ty niêm yết của Forbes, Công ty niêm yết có đợt IPO thành công nhất Việt Nam năm 2017, Hãng hàng không được yêu thích nhất, Hãng hàng không chi phí thấp tốt nhất… là những giải thưởng mà Vietjet nhận được từ các tổ chức uy tín trong và ngoài nước trong năm 2017.

Đại diện Vietjet nhận giải thưởng Thương vụ IPO thành công nhất Việt Nam 2017 do Finance Asia bầu chọn

Đại diện Vietjet nhận giải thưởng Thương vụ IPO thành công nhất Việt Nam 2017 do Finance Asia bầu chọn

 

8. Cổ phiếu Vietjet lọt vào danh mục chỉ số VN30

Ngày 22.1.2018, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) công bố danh mục cổ phiếu thành phần, khối lượng lưu hành tính chỉ số, tỷ lệ free float và tỷ trọng giới hạn vốn hóa của bộ chỉ số HOSE-Index có hiệu lực từ ngày 22.1 đến 20.7.2018. Theo đó, danh mục mới của VN30-Index chính thức thêm cổ phiếu VJC của Hãng hàng không Vietjet.
Tăng liên tục trong thời gian qua, cổ phiếu VJC luôn nằm trong vùng giá cao nhất kể từ khi niêm yết. Theo quy định, 30 cổ phiếu được lựa chọn vào rổ chỉ số VN30 thuộc tập hợp top 90% giá trị giao dịch tích lũy của rổ VNAllshare.

10 dấu ấn tiêu biểu của Vietjet Air trong một năm trên sàn - ảnh 6

 

9. Chào đón tàu bay A321 NEO đầu tiên

Vietjet trở thành hãng hàng không đầu tiên trong khu vực sở hữu tàu bay A321-NEO, một trong những tàu bay hiện đại nhất trên thế giới.

10 dấu ấn tiêu biểu của Vietjet Air trong một năm trên sàn - ảnh 7

 

10. Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc tết đầu xuân

Khai xuân mùng 6 tháng giêng Tết Mậu Tuất, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã cùng lãnh đạo Sở, ban, ngành Thành ủy TP.HCM đến thăm và chúc tết cán bộ nhân viên HDBank, Vietjet.

10 dấu ấn tiêu biểu của Vietjet Air trong một năm trên sàn - ảnh 8

Vị lãnh đạo đứng đầu của đầu tàu kinh tế cả nước đã có buổi giao lưu làm nức lòng hàng chục ngàn cán bộ nhân viên tham dự trực tuyến. Ông quan tâm tới sự sáng tạo thành công trong khởi nghiệp và nhắc nhở: “HDBank, Vietjet Air là ví dụ sinh động cho năng lực quản lý, sáng tạo của người Việt Nam”.

Theo Ha Phong - TNO

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_ba-huan.jpg

VinaCapital đầu tư 32,5 triệu USD vào Ba Huân

Bà Phạm Thị Huân (Ba Huân), Giám đốc công ty Ba Huân xác nhận vừa được Quỹ đầu tư lớn nhất của VinaCapital là Vietnam Opportunity Fund (VOF) đầu tư 32,5 triệu USD để đẩy mạnh sự phát triển của Công ty

01-03-2018

0_ck.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 28/2

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

28-02-2018

0_5g2.jpg

Huawei giới thiệu chip 5G đầu tiên thách thức Qualcomm và Intel

CEOBANK - Huawei đã công bố chip đầu tiên của mình cho phép các thiết bị di động truy cập tốc độ Internet 5G tại Mobile World Congress ở Barcelona.

27-02-2018

0_ajinomoto_emgd.jpg

Nguyên tắc ‘vàng’ trong kinh doanh của Ajinomoto Việt Nam

Hơn 26 năm thành lập và phát triển tại Việt Nam, Công ty Ajinomoto Việt Nam nói riêng và tập đoàn Ajinomoto nói chung luôn theo đuổi nguyên tắc kinh doanh “vàng” là ASV (Ajinomoto Group Creating...

27-02-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY