Alibaba chế tạo robot không người lái để vận chuyển các gói hàng

05-06-2018

CEOBANK.VN - Ngoài Alibaba, JD.com cũng góp mặt trong việc phát hành những robot giao hàng không người lái trên khắp lãnh thổ Trung Quốc trong bối cảnh tự động hóa tiếp tục gia tăng trên toàn thế giới.

 
G Plus Robot tại Hội nghị thượng đỉnh Logistics thông minh toàn cầu 2018 của Alibaba. Hình ảnh: Alibab
 

Alibaba vừa công bố một số sáng kiến ​​công nghệ gợi ý một tương lai với nhiều tiện ích phân phối hơn nữa. Công ty trình làng một robot giao hàng không người lái sẽ giúp vận chuyển hàng hóa mua trực tuyến cho khách hàng thuận tiện hơn và một tủ lưu trữ với nhận dạng khuôn mặt hứa hẹn giữ ấm thực phẩm.

Robot được gọi là G Plus và hiện đang được thử nghiệm tại trụ sở của Alibaba ở Hàng Châu, một thành phố lớn nằm ở phía đông Trung Quốc. Robot G Plus có thể mang nhiều gói kích cỡ khác nhau, và nó có khả năng chịu đựng lâu dài để di chuyển quãng đường dài hơn so với những thiết kế trước đây.

Ngoài Alibaba, JD.com cũng góp mặt phát hành thêm robot trên khắp Trung Quốc
 

 

Hộp tải của G Plus có thể thay đổi kích cỡ tùy thuộc vào gói cần phân phối và Alibaba cho biết robot cũng có thể cung cấp thực phẩm tươi sống. Robot có hệ thống định vị tích hợp dựa trên LIDAR để tạo bản đồ 3D. Nếu nó cảm nhận rằng có rất nhiều người và xe hơi gần đó, nó sẽ làm giảm tốc độ của nó xuống còn 6,2 dặm một giờ, để lại đủ chỗ cho phanh. Vì lý do an toàn, tốc độ tối đa của nó là 9,3 dặm một giờ.

Khi G Plus đến đích, robot sẽ tự động gửi gói của nó hoặc khách hàng có thể lại gần, nhập mã PIN và truy xuất phân phối. Alibaba hy vọng G Plus sẽ bắt đầu sản xuất thương mại vào cuối năm nay.

 

Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

4675_8_ban_giao.jpg

Một số thay đổi chức danh Tổng giám đốc tại các Tập đoàn, doanh nghiệp

CEOBANK.VN - Theo sự thay đổi, ông Nguyễn Tuấn Hùng ngồi ghế Tổng giám đốc EVNNPT từ ngày 1/6.

05-06-2018

0_00.jpg

Trại hè Thanh Đa đón nhận Kỷ lục Việt Nam nhân 40 năm tổ chức hoạt động (6/1979 – 6/2018)

(Kỷ lục - VietKings) Từ tháng 6/1979, Nhà Nghỉ - Khách Sạn Công Đoàn Thanh Đa phối hợp Liên Đoàn Lao Động TP. Hồ Chí Minh tổ chức Trại hè Thanh Đa cho các em thiếu nhi là con em CNVC-LĐ trên địa bàn...

05-06-2018

0_anh.jpg

Thủ tướng thị sát hệ thống ‘đo sức khỏe’ doanh nghiệp

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thị sát, kiểm tra tình hình xây dựng hệ thống công nghệ thông tin của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) hôm 30/5.

04-06-2018

0_24205917.jpg

CJ ENM thành lập studio nội dung lớn nhất châu Á tại Việt Nam

CEOBANK.VN - Vào tháng 3 năm ngoái, CJ O Shopping đã mở DADA Studio tại thành phố, sản xuất 200 mẩu nội dung video đánh giá sản phẩm mỗi tháng và phát sóng chúng qua các kênh trực tuyến theo sáu danh...

01-06-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY