Tham gia vào chăm sóc sức khỏe, Amazon đang phát triển phần mềm có thể khai thác hồ sơ y tế

18-12-2018

CEOBANK.VN - Amazon đã sử dụng học sâu để đào tạo phần mềm của mình để phân tích hồ sơ y tế. Phần mềm này hoạt động tốt hơn các chương trình tương tự.

Amazon.com hiện bán phần mềm cho phép bác sĩ và bệnh viện phân tích hồ sơ bệnh nhân để tìm cách cắt giảm chi phí và cải thiện kết quả. Ảnh trên là trụ sở chính của công ty tại Seattle. ẢNH: ELAINE THOMPSON / AP.

Theo Tạp chí phố Wall, Amazon đang cung cấp một phần mềm mới có thể khai thác hồ sơ y tế để lấy thông tin. Phần mềm có thể quét các hồ sơ bệnh nhân được số hóa và lấy dữ liệu, một dịch vụ mà các chuyên gia chăm sóc sức khỏe có thể sử dụng khi xem xét các phương pháp điều trị và bệnh viện có thể sử dụng để cắt giảm chi phí. 'Chúng tôi có thể hoàn toàn, tự động nhìn vào ngôn ngữ y khoa và xác định chi tiết bệnh nhân với độ chính xác cực kỳ cao', Matt Wood, tổng giám đốc trí tuệ nhân tạo tại Amazon Web Services, nói với Tạp chí phố Wall.

Amazon đã sử dụng học tập sâu để đào tạo phần mềm của mình để phân tích hồ sơ y tế. Và theo Taha Kass-Hout, cựu giám đốc tin học y tế của FDA, người được Amazon thuê vào đầu năm nay, phần mềm này hoạt động tốt hơn các chương trình tương tự. Nó cũng có thể lấy ra dữ liệu liên quan đến bệnh tật, đơn thuốc, đơn đặt hàng và quy trình thí nghiệm của bệnh nhân, tất cả đều được tổ chức thành một báo cáo giống như bảng tính.

Trung tâm nghiên cứu ung thư Fred Hutchinson ở Seattle đã giúp công ty kiểm tra phần mềm của mình và họ sẽ sử dụng dịch vụ của Amazon trong tương lai để giúp xác định các bệnh nhân có thể tham gia vào nghiên cứu thuốc thử nghiệm. Hiện tại, khoảng 60 người tại trung tâm được giao nhiệm vụ lấy dữ liệu từ khoảng 500.000 hồ sơ của bệnh nhân.

Đây là nỗ lực mới nhất của Amazon để đẩy mạnh vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Năm ngoái, các báo cáo cho biết công ty đã có một nhóm làm việc trong các dự án liên quan đến sức khỏe, và trong vài tháng qua, nó đã hợp tác với Berkshire Hathaway và JPMorgan Chase trong một công ty mới tập trung vào chăm sóc sức khỏe, mua một hiệu thuốc trực tuyến và đưa tin một đội ngũ sức khỏe và chăm sóc sức khỏe trong bộ phận Alexa của hãng.

Vào tháng Tư, CNBC đã báo cáo rằng Facebook đã thực hiện một dự án nghiên cứu sẽ sử dụng thông tin y tế và dữ liệu người dùng Facebook để xem liệu dữ liệu xã hội có thể cung cấp sự phát triển chăm sóc và điều trị bệnh nhân hay không. Tuy nhiên, nó đã khiến dự án bị đình trệ vào tháng 3, cùng tháng với sự kiện Cambridge Analytica được đưa ra ánh sáng. Và với rất nhiều vi phạm an ninh và tai tiếng về dữ liệu được báo cáo trong những ngày này - bởi Amazon và nhiều người khác - một dịch vụ của Amazon khai thác hồ sơ y tế của bệnh nhân có thể là mối lo ngại đối với một số người. Nhưng Kass-Hout nói với Wall Street Journal rằng AWS sẽ không có quyền truy cập vào dữ liệu được xử lý bởi phần mềm của nó. Mặc dù người dùng sẽ tải hồ sơ bệnh nhân lên dịch vụ đám mây của Amazon, thông tin đó sẽ được mã hóa và khách hàng sẽ giữ lại những điều tối quan trọng.


Duy Khang - CEOABNK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_Ti-phu-Thai-Lan.jpg

Tỉ phú Thái Lan 'thay máu' nhân sự Sá xị Chương Dương

Sau khi nắm quyền tại Công ty cổ phần nước giải khát Chương Dương, các ông chủ người Thái bắt đầu thay hàng loạt nhân sự chủ chốt tại đây.

18-12-2018

0_000000-pexels-photo-466685.jpg

VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 17/12/2018

CEOBANK.VN – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 17/12/2018.

17-12-2018

0_intel1.jpg

CEO tạm thời của Intel Bob Swan: Intel có thể chuyển hoạt động lắp ráp từ Trung Quốc sang các nơi khác trên thế giới

CEOBANK.VN - Gần sáu tháng sau khi được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành tạm thời của Intel, Bob Swan đã ghé ngang văn phòng Barron vào sáng thứ 6 để thảo luận về tình trạng của công ty và sự thay đổi...

17-12-2018

0_jean-dominique-senard.jpg

Chính phủ Pháp có thể ủng hộ CEO Michelin cho vị trí chủ tịch của Renault

CEOBANK.VN - Chính phủ Pháp đang xem xét việc ủng hộ giám đốc điều hành của Michelin, ông Jean-Dominique Senard, cho chức chủ tịch của Renault, thay thế Giám đốc điều hành Carlos Ghosn, Le Figaro đưa...

17-12-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY