Apple đang nghiên cứu một loại công nghệ màn hình mới để tạo ra iPad và máy tính xách tay lớn hơn

13-04-2019

CEOBANK.VN - Theo nghiên cứu từ TF International Securities, Apple đang chuẩn bị ra mắt màn hình máy tính mới, iPad và máy tính xách tay lớn trong hai năm tới. Cả ba thiết bị này đều có thể sử dụng các phiên bản công nghệ "mini LED" cải thiện độ tương phản và màu sắc.

Theo dự đoán, màn hình bên ngoài các thiết bị sẽ có một thiết kế hoàn toàn mới, và sẽ hướng đến một vị trí rất cao cấp.

Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đứng trước một chiếc MacBook được trưng bày sau một sự kiện đặc biệt của Apple tại Trung tâm Nghệ thuật Yerba Buena vào ngày 9 tháng 3 năm 2015 tại San Francisco, California. Ảnh Getty Imageṣ

Apple có thể ra mắt một số sản phẩm mới trong vài năm tới bằng cách sử dụng một loại công nghệ màn hình mới cho phép màu sắc và độ tương phản tốt hơn, theo nghiên cứu từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities.

Theo Kuo, các sản phẩm mới sử dụng công nghệ mini LED thế hệ tiếp theo là:

  • Một màn hình 31,6 inch với một thiết kế hoàn toàn mới, ra mắt vào quý 2 hoặc 3 năm 2019. 
  • Một chiếc iPad mới có kích thước màn hình từ 10 inch đến 12 inch vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021. 
  • Một máy tính xách tay MacBook mới có một kích thước màn hình từ 15 inch đến 17 inch trong nửa đầu năm 2021.

Sản phẩm Mac của Apple và doanh số phụ kiện đã trở nên ít quan trọng hơn đối với công ty vì iPhone chiếm phần lớn doanh thu, nhưng hầu hết các khách hàng và lập trình viên của Apple vẫn dành riêng để mua máy tính Mac vì tất cả sự phát triển phần mềm iPhone phải diễn ra trên máy Mac.

Nhu cầu của người tiêu dùng đối với máy Mac cao cấp mới đủ mạnh để Apple công bố trước một máy tính để bàn và màn hình chuyên nghiệp mới vào năm 2017. Nhiều người hy vọng Apple sẽ chính thức trình làng Mac Pro mới ngay trong tháng 6 này.

Điện thoại thông minh cao cấp, có màn hình nhỏ hơn nhiều, thường sử dụng màn hình OLED, đây là một công nghệ khác. Nhưng OLED có thể có tuổi thọ ngắn hơn và các vấn đề khó khăn, làm cho đèn LED mini trở thành công nghệ tốt hơn cho các sản phẩm lớn hơn, theo nghiên cứu.

Theo Kuo, Mini LED có thể cho phép Apple giới thiệu gam màu rộng và các tính năng tương phản cao, có thể giúp phân biệt các sản phẩm lớn hơn của Apple với các đối thủ.

Màn hình hiển thị bên ngoài sẽ có một thiết kế hoàn toàn mới, và sẽ hướng đến một vị trí rất cao cấp.. Hội nghị lập trình viên hàng năm của Apple, WWDC, sẽ là thời điểm hợp lý để ra mắt màn hình mới. WWDC đang diễn ra tại San Jose, California, vào tháng 6 tới.

Chiếc MacBook Pro 17 inch, máy tính xách tay mới nhất của LG.

Apple gần đây nhất đã cập nhật iPad cao cấp của mình vào tháng 10. Phiên bản hiện tại sử dụng màn hình LCD và có hai kích cỡ: 11 inch và 12,9 inch. 

Một chiếc MacBook 17 inch sẽ là máy tính xách tay lớn nhất của Apple. Hiện tại, Apple bán máy tính xách tay MacBook Pro 13 inch và 15 inch.

Kuo nổi tiếng với việc dự đoán chính xác các sản phẩm của Apple trước khi chúng ra mắt. Nghiên cứu của ông tập trung vào các công ty cung cấp linh kiện cho Apple và ông tin rằng các công ty trong chuỗi cung ứng LED là những lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư phần cứng, đặc biệt là nếu nguồn cung cấp chặt chẽ vào năm 2020 khi Apple mua linh kiện cho iPad và MacBook có LED mini.


Yi Kang - CEOBANK.VN / CNBC

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_a1.jpg

Jumbo: Ứng dụng iPhone giúp xóa nhanh một số điều mà mạng xã hội biết về bạn

CEOBANK.VN - Một ứng dụng iPhone mới có tên Jumbo cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn quyền riêng tư của mình. Nó có thể tự động xóa các Tweet cũ, thay đổi cài đặt bảo mật Facebook và xóa lịch sử tìm...

12-04-2019

0_da-nang-05.jpg

VIETKINGS –Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 10/04/2019

CEOBANK.VN - Trung tâm D�� liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 10/04/2019.

10-04-2019

0_vnpt.jpg

VNPT 'chọn mặt gửi vàng' tướng mới để đón đầu cách mạng 5G

Thủ lĩnh mới của VNPT đã có 28 năm thâm niên làm việc tại nơi này, giờ đây sẽ "chèo lái" con thuyền 15.000 cán bộ công nhân viên.

10-04-2019

0_thomas-kurian-GettyImages-181747340.jpg

Giám đốc Google Cloud có kế hoạch thuê nhiều nhân viên bán hàng để bắt kịp Amazon

CEOBANK.VN - Giám đốc mới của Google Cloud, Thomas Kurian, cho biết công ty sẽ tăng cường đáng kể quy mô lực lượng bán hàng. Kurian đã tiếp quản công ty vào tháng 10 và đang cố gắng thu hẹp khoảng...

10-04-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY