Các công ty khởi nghiệp AI hàng đầu của Trung Quốc nằm trong danh sách đen của Hoa Kỳ trước các cuộc đàm phán thương mại

09-10-2019

CEOBANK.VN / VIETKINGS - Chính phủ Hoa Kỳ đã mở rộng danh sách đen thương mại bao gồm một số công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo hàng đầu Trung Quốc, trừng phạt Bắc Kinh vì đối xử với các nhóm thiểu số Hồi giáo và giải quyết căng thẳng trước các cuộc đàm phán thương mại cấp cao ở Washington trong tuần này.

Mỹ mở rộng danh sách đen để bao gồm các công ty khởi nghiệp AI hàng đầu của Trung Quốc.

Quyết định này đã thu hút sự khiển trách mạnh mẽ từ Bắc Kinh, nhắm vào 20 cơ quan an ninh công cộng Trung Quốc và tám công ty bao gồm công ty giám sát video Hikvision, cũng như các nhà lãnh đạo trong công nghệ nhận dạng khuôn mặt SenseTime Group Ltd và Megvii Technology Ltd.

Hành động cấm các công ty mua các thành phần từ các công ty Hoa Kỳ mà không có sự chấp thuận của chính phủ Hoa Kỳ - một động thái làm tê liệt tiềm năng đối với một số công ty. Nó tuân theo cùng một kế hoạch chi tiết được Washington sử dụng trong nỗ lực hạn chế ảnh hưởng của Huawei Technologies Co Ltd vì những gì chính phủ Mỹ nói là lý do an ninh quốc gia.

Các quan chức Hoa Kỳ cho rằng hành động này không gắn liền với tuần này, nối lại các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc, nhưng nó cho thấy không có sự buông thả trong lập trường cứng rắn của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, khi hai nền kinh tế lớn nhất thế giới tìm cách chấm dứt cuộc chiến thương mại kéo dài 15 tháng.

Washington nỗ lực hạn chế ảnh hưởng của Huawei Technologies Co Ltd vì lý do an ninh quốc gia.

Bộ Thương mại cho biết trong một hồ sơ, các thực thể trên mạng có liên quan đến vi phạm nhân quyền và lạm dụng trong việc thực hiện chiến dịch đàn áp của Trung Quốc, giam giữ hàng loạt và giám sát bằng công nghệ cao đối với người Duy Ngô Nhĩ, người Kazakhstan và các thành viên khác của các nhóm thiểu số Hồi giáo.

Bộ trưởng Bộ Thương mại Wilbur Ross cho biết: "Chính phủ Hoa Kỳ và Bộ Thương mại Hoa Kỳ không thể và sẽ không dung thứ cho sự đàn áp tàn bạo của các dân tộc thiểu số ở Trung Quốc."


Duy Khang - CEOBANK | Reuters

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_ceo-nguyen-duc-ninh.JPG

Khó khăn chờ tân CEO Đạm Hà Bắc

Vực dậy “đứa con đầu lòng của ngành đạm” trong bối cảnh rối ren hiện tại quả thực là thách thức rất lớn đối với tân CEO Nguyễn Đức Ninh của Đạm Hà Bắc.

09-10-2019

0_bia-00.jpg

VIETKINGS - CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU: Budweiser muốn thống lĩnh thị trường bia lớn nhất thế giới Trung Quốc, và cả Việt Nam

CEOBANK.VN - Sau khi niêm yết APwe Budweiser tại Hồng Kông vào tuần trước, AB InBev cho biết họ sẽ tìm cách mở rộng ở châu Á - đặc biệt là ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ và Việt Nam. Tuy nhiên, bia địa

09-10-2019

0_da-nang-city-vietnam.jpg

VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 8/10/2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 8/10/2019.

08-10-2019

7472_voda-6.jpg

VIETKINGS - CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU: Vodafone muốn chấm dứt sự thống trị của Huawei, Ericsson và Nokia trên thiết bị viễn thông

CEOBANK.VN / VIETKINGS - Vodafone đang thử nghiệm công nghệ ở châu Âu có thể phá vỡ sự thống trị trên các thiết bị viễn thông được yêu thích bởi Ericsson, Nokia và Huawei.

08-10-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY