Cải tổ lãnh đạo, đồng sáng lập Lôi Quân của Xiaomi từ chức chủ tịch

03-12-2019

CEOBANK.VN | VIETKINGS - Chủ tịch và đồng sáng lập của Xiaomi, Lôi Quân, đã từ chức chủ tich của công ty tại Trung Quốc. Lu Weibing, người đứng đầu thương hiệu Redmi của Xiaomi, sẽ thay thế tiếp quản trách nhiệm.

Lôi Quân, đồng sáng lập hãng Xiaomi, tại Việt Nam trong năm 2018.

Chủ tịch và đồng sáng lập của Xiaomi, Lôi Quân , đã từ chức chủ tich của công ty tại Trung Quốc, theo báo cáo từ Technode. Trong một lá thư nội bộ lưu hành tuần trước, công ty đã thông báo cho nhân viên của mình về những thay đổi lớn trong vai trò lãnh đạo.

Lu Weibing, người đứng đầu thương hiệu Redmi của Xiaomi, giờ đây sẽ tiếp quản trách nhiệm của Lôi Quân. Trong những thay đổi lớn khác, cựu chủ tịch Lin Bin được thăng chức phó chủ tịch công ty và CFO Zhou Capital được thăng chức chủ tịch kinh doanh quốc tế.

Lu Weibing, đứng đầu thương hiệu Redmi, sẽ thay thế vị trí của Lôi Quân.

Trong thư, Lôi Quân cho biết, "Năm tới sẽ là một năm gây khó khăn cho hoạt động kinh doanh 5G của Xiaomi và đây cũng sẽ là năm quan trọng để Xiaomi quảng bá điện thoại di động + AIoT. Chúng taooi cần hỗ trợ quản lý nhóm mạnh mẽ hơn, cần tiếp tục sức sống đổi mới tổ chức do cơ chế luân chuyển cán bộ mang lại."

Theo kết quả của quý 3, công ty kinh doanh điện thoại thông minh đã giảm 7,8% so với cùng kỳ do thị trường Trung Quốc chậm lại. Theo báo cáo từ công ty phân tích Canalys, thị phần của Xiaomi đã giảm xuống 9% từ mức 13,1% cùng thời điểm này năm ngoái.

Hãng khổng lồ về công nghệ này đã tăng trưởng 5,5% mỗi năm, đây là mức tăng chậm nhất sau khi công ty được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông năm ngoái. Ban lãnh đạo mới sẽ phải chứng minh giá trị của mình bằng cách vượt qua các đối thủ như Huawei, Vivo và Oppo để đưa Xiaomi trở lại thời kỳ huy hoàng của mình khi đứng đầu bảng xếp hạng nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc.


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_Tsinghua-University-5.jpg

VIETKINGS - Niên lịch thế giới (32): 108 năm Đại học Thanh Hoa - Ngôi trường từng đào tạo chủ tịch Trung Quốc đương nhiệm Tập Cận Bình

CEOBANK.VN - Điều hành 15 trường và 55 phòng ban, Thanh Hòa có số lượng tuyển sinh hơn 36.305 sinh viên. Trường cũng chào đón hơn 2.800 sinh viên nước ngoài từ các quốc gia trên toàn thế giới mỗi năm.

04-12-2019

0_warren-buffett-02.jpg

Huyền thoại đầu tư Warren Buffett chi bạo hơn để thâu tóm Tech Data

CEOBANK.VN | VIETKINGS - Warren Buffett đã không trở thành người giàu thứ tư thế giới bởi đã trả giá cao hơn cho các các giao dịch thâu tóm.

02-12-2019

0_ck-4693.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 2/12

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

02-12-2019

0_lg-mche-4.jpg

Thua lỗ 18 quý liên tục, CEO LG Electronics phải từ chức

Thật không dễ dàng gì khi phải điều hành một doanh nghiệp đang rơi vào khủng hoảng tài chính. Cuộc phiêu lưu của CEO LG Electronics vừa phải dừng lại sau khi lợi nhuận ròng của công ty giảm hơn 30%...

02-12-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY