CEO Adidas: Thuế quan của Trung Quốc không ảnh hưởng đến giá giày, nhưng chiến tranh tiền tệ sẽ có 'tác động đáng kể' đối với doanh nghiệp

09-08-2019

VIETKINGS / CEOBANK.VN - Tổng thống Donald Trump, quyết định đánh thuế 10% đối với 300 tỷ USD hàng nhập khẩu khác từ Trung Quốc sẽ không ảnh hưởng đến giá giày Adidas cho người tiêu dùng, CEO của Adidas, ông Kasper Rorsted cho biết. Tuy nhiên, Rorsted cho biết triển vọng Trung Quốc làm suy yếu đồng tiền của họ có thể có tác động đáng kể đến mức độ cao đối với các khoản thu nhập của công ty vì 25% hoạt động kinh doanh của họ có trụ sở tại Trung Quốc.

Adidas báo cáo thu nhập hàng quý cao hơn trên doanh số bán hàng mạnh mẽ ở Trung Quốc và dự đoán tăng trưởng nhiều hơn trong nửa sau, nhưng hãng cũng cho rằng cuộc chiến tiền tệ với Trung Quốc sẽ làm tổn thương doanh nghiệp và nền kinh tế thế giới.

CEO Kasper Rorsted của Adidas.

Tổng thống Donald Trump, quyết định đánh thuế 10% đối với 300 tỷ USD hàng nhập khẩu khác từ Trung Quốc sẽ không ảnh hưởng đến giá giày Adidas đối với người tiêu dùng, Giám đốc điều hành của công ty Adidas, ông Kasper Rorsted cho biết.

"Tôi có thể nói rằng người tiêu dùng Hoa Kỳ sẽ không thấy bất kỳ tác động nào của kế hoạch thuế quan hiện tại vào Hoa Kỳ", CEO của hãng nói với Sara Eisen của CNBC hôm thứ 5 trong một cuộc phỏng vấn diễn ra trong "Squawk on the Street". "Vì vậy, chúng tôi rất vui khi nói rằng chúng tôi tiếp tục mua sản phẩm của mình với mức giá phù hợp tại Hoa Kỳ ngay cả sau khi có biểu thuế thứ hai áp dụng cho các sản phẩm Trung Quốc."

Ngân hàng trung ương Trung Quốc hôm thứ Năm đã thiết lập tỷ giá tham chiếu chính thức cho đồng tiền Trung Quốc ở mức 7.0039 nhân dân tệ mỗi đô la, đây là mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2008. Các nhà đầu tư đang theo dõi đồng tiền sau khi nó vi phạm mức 7 nhân dân tệ mỗi đô la vào thứ hai, điều này đã thúc đẩy Bộ Tài chính Hoa Kỳ gọi Bắc Kinh là một kẻ thao túng tiền tệ.

CEO Rorsted cho biết triển vọng của Trung Quốc làm suy yếu đồng tiền của họ có thể có "tác động đáng kể" đến mức cao đối với các khoản thu nhập của công ty, vì 25% hoạt động kinh doanh của công ty có trụ sở tại Trung Quốc. Tham gia vào cuộc chiến tiền tệ với Trung Quốc sẽ là một trò chơi thua cuộc đối với mọi người, ông nói.

"Nó đã ổn định ít nhiều trong ba tháng qua, nhưng đó là nơi chúng tôi tin rằng không ai có thể giành chiến thắng", Rorsted cho biết.

Hãng Adidas ít chịu ảnh hưởng từ cuộc chiến thương mại do phần lớn sản xuất của hãng thực hiện ở Việt Nam, Indonesia và Campuchia.

Thứ 5 qua, Adidas đã báo cáo thu nhập hàng quý cao hơn nhờ doanh số bán hàng mạnh mẽ ở Trung Quốc và dự đoán tăng trưởng nhiều hơn trong nửa sau, nhưng cũng cho biết rằng cuộc chiến tiền tệ với Trung Quốc sẽ gây tổn hại cho kinh doanh và nền kinh tế thế giới.

Rorsted cho biết công ty ít tiếp xúc với cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc vì phần lớn sản xuất là ở Việt Nam, Indonesia và Campuchia.

Chúng tôi đã thay đổi cục diện sản xuất trong bốn năm qua trước khi cuộc chiến thương mại này bắt đầu đơn giản để đa dạng hóa, vì vậy hầu hết những thứ chúng tôi sản xuất ở Trung Quốc là dành cho Trung Quốc, ông nói. Vì vậy, đó là cách mà tại sao chúng tôi ít tiếp xúc với cuộc chiến tranh thương mại.

Các công ty khác đang sản xuất tại Trung Quốc có thể thấy nhiều tác động hơn đến giá cả, ông nói.

"Tuy nhiên, tất nhiên, người tiêu dùng Hoa Kỳ bình thường mua giày bình thường ở bất kỳ cửa hàng nào ở Hoa Kỳ sẽ bị ảnh hưởng vì rất nhiều giày vẫn đang được sản xuất tại Trung Quốc," CEO Adidas cho biết thêm.


Duy Khang - CEOBANK.VN / Vietkings

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

7192_unilever-bWE.jpg

[VIETKINGS - CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU] Unilever lên kế hoạch ngăn chặn ô nhiễm nhựa lớn phá hủy các đại dương

VIETKINGS / CEOBANK.VN - Bao bì nhựa Unilever được sử dụng trong các sản phẩm như chai dầu gội và dầu xả góp phần gây ô nhiễm đại dương. Gã khổng lồ hàng tiêu dùng đã cắt giảm 15% sử dụng nhựa và đang

18-08-2019

0_ikea-0b.jpg

[VIETKINGS - CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU] Ikea muốn xây dựng nhà ở Anh với chi phí giá rẻ

VIETKINGS / CEOBANK.VN - Ikea chinh phục thế giới với đồ nội thất rẻ tiền. Bây giờ, hãng chuyển sự chú ý đến những ngôi nhà giá cả phải chăng ở Anh quốc. Giá nhà trung bình tại địa phương là 11 lần...

16-08-2019

7190_bob-iger-disney-ceo.jpg

[VIETKINGS - CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU] 14 năm, 4 lần mua lại, 1 Bob Iger: CEO Disney đã hồi sinh một thương hiệu Mỹ mang tính biểu tượng như thế nào

VIETKINGS / CEOBANK.VN - Disney đã kiếm được hơn 8 tỷ đô la từ việc bán vé xem phim trong năm nay, nhiều hơn bất cứ hãng phim nào đã từng có được. Thu nhập ròng của công ty đã tăng 404% dưới thời Bob...

11-08-2019

0_ck-77.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 09/08

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

09-08-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY