CEO&Tech: Airbus tiết lộ thiết kế máy bay 'cánh pha trộn' trong tương lai

12-02-2020

CEOBANK.VN - Sau một loạt các thử nghiệm bí mật, Airbus đã tiết lộ một thiết kế máy bay thương mại 'cánh pha trộn' tương lai hứa hẹn sẽ cắt giảm mức tiêu thụ nhiên liệu tới 20%.

Airbus đã cho ra mắt máy bay cánh pha trộn mới nhất.

Nhà sản xuất máy bay Pháp đã giới thiệu một mô hình trình diễn máy bay điều khiển từ xa quy mô nhỏ mà nó đang sử dụng để thử nghiệm thiết kế tại Triển lãm hàng không Singapore 2020 vào thứ ba.

Trình diễn 'thân cánh hỗn hợp' này được gọi là MAVERIC - viết tắt của Máy bay mô hình để xác nhận và thử nghiệm các điều khiển sáng tạo mạnh mẽ - dài hai mét và rộng 3,2 mét.

Thử nghiệm đã được tiến hành kể từ tháng 6 năm 2019, nhưng dự án, được đưa ra vào năm 2017, đã được giữ bí mật cho đến tháng này.

Theo Airbus, MAVERIC giúp tăng tốc sự hiểu biết về cấu hình máy bay mới và trưởng thành công nghệ cần thiết để bay một loại máy bay hoàn toàn khác biệt như vậy.

Có gì đặc biệt về 'cơ thể cánh pha trộn' khí động học này? Ngoài lợi ích về môi trường - đốt cháy nhiên liệu ít hơn khoảng 20% ​​so với các mô hình một lối đi hiện tại có cùng động cơ - Airbus cho biết cấu hình rộng rãi và khác thường của máy bay mở ra những khả năng mới cho thiết kế cabin. Tiếng ồn cũng có thể giảm, do động cơ 'được che chắn' của máy bay, được gắn phía trên thân máy trung tâm.

Airbus tiết lộ thiết kế máy bay 'cánh hỗn hợp' mang tính cách mạng.

'Airbus đang tận dụng các công nghệ mới nổi để tiên phong cho tương lai của chuyến bay', Jean-Brice Dumont, phó chủ tịch điều hành kỹ thuật tại Airbus, cho biết trong một tuyên bố công bố thiết kế mới.

'Bằng cách thử nghiệm các cấu hình máy bay đột phá, Airbus có thể đánh giá tiềm năng của chúng là các sản phẩm tương lai khả thi.'

Ý TƯỞNG CẤP TIẾN

Airbus cho biết các máy bay cánh pha trộn sẽ mở ra những khả năng mới cho thiết kế cabin. Ảnh: Airbus

Airbus thừa nhận thiết kế là cấp tiến. Trên thực tế, hãng nói rằng một số kỹ sư thậm chí không nghĩ rằng nó sẽ hoạt động, vì nó hoàn toàn thoát khỏi khỏi kiến ​​trúc máy bay truyền thống.

'Ban đầu, nhiều người đã coi dự án MAVERIC chỉ là một 'sở thích ', hay nói cách khác, một dự án Airbus sẽ không tập dợt được gì nhiều từ đó,' Adrien Bérard, đồng lãnh đạo dự án MAVERIC, nói trong một tuyên bố. 'Vì vậy, chúng tôi đã phải chứng minh họ sai bằng cách cho thấy rằng chúng tôi có thể cung cấp một cơ sở rất tốt cho cấu hình máy bay trong tương lai.'

Airbus không phải là nhà sản xuất máy bay thương mại đầu tiên lao vào các thiết kế cánh pha trộn. Năm 2007, Boeing đã hợp tác với NASA để tạo ra nguyên mẫu cánh pha trộn X-48B. Trình diễn của nó đã bay tổng cộng 122 chuyến bay, với dự án kết thúc vào năm 2013.

Hãng hàng không KLM của Hà Lan tuyên bố năm ngoái họ đã giúp tài trợ cho việc phát triển thiết kế máy bay tiết kiệm nhiên liệu hình chữ V được gọi là Flying-V, dự định chở hơn 300 hành khách và cung cấp hiệu suất nhiên liệu 20% trên máy bay có công suất tương đương.


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_jetblue-673.jpg

Mỹ: Nhà sáng lập hãng bay JetBlue nộp đơn ra mắt hãng hàng không mới

Truyền thông Mỹ đưa tin gần 20 năm sau thực hiện chuyến bay đầu tiên, hãng hàng không JetBlue Airways tại New York mới đây nộp đơn xin cấp phép cho ra mắt hãng hàng không mới lên Bộ Giao thông Mỹ.

12-02-2020

0_hypatia-h_6bfcdca0e35ca612887b0a63bfd00e9e-h_90486.jpg

Vi rút Corona có thể phá hủy ngành công nghiệp ô tô toàn cầu

CEOBANK.VN - Chi phí nhân lực của đại dịch corona của Trung Quốc trong tình cảnh bi thảm và đã sẵn sàng. Chi phí cho các doanh nghiệp trên toàn thế giới cũng có thể trở nên nghiêm trọng trong những...

12-02-2020

0_sell.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 12/02

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

12-02-2020

0_d73241.jpg

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 12/2

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 12/2 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

12-02-2020

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY