CEO&Tech: Arm tham gia với GM, Toyota làm chip xe hơi

09-10-2019

CEOBANK.VN / VIETKINGS - Arm Holdings, công ty công nghệ chip của Anh thuộc sở hữu của Nhật Bản, Soft Group Corp, đang hợp tác với các nhà sản xuất ô tô General Motors Co và Toyota Motor Corp để thiết lập các hệ thống máy tính chung cho xe tự lái, một nỗ lực mà các công ty hy vọng sẽ tăng tốc độ phát triển công nghệ.

Giám đốc điều hành của Arm Holdings Inc, Simon Segars phát biểu tại hội nghị người dùng thường niên của công ty tại San Jose, California, Hoa Kỳ, ngày 8 tháng 10 năm 2019. REUTERS / Stephen Nellis

Arm cung cấp công nghệ cơ bản cho các bộ xử lý được tìm thấy trong điện thoại thông minh ngày nay nhưng không tự sản xuất chip. Mối quan hệ của hãng với ngành công nghiệp ô tô trở lại vào cuối những năm 1990, khi các nhà sản xuất ô tô bắt đầu thêm chip máy tính vào phương tiện cho các chức năng như điều khiển và chẩn đoán động cơ.

Hôm thứ ba, công ty cho biết họ đã giúp tạo ra Hiệp hội điện toán xe tự hành, hay AVCC, cùng với hai nhà sản xuất ô tô và nhà cung cấp công nghiệp Bosch Corp, Denso Corp và Continental AG. Cũng như hỗ trợ hình thành nhóm là các công ty bán dẫn Nvidia Corp và NXP Semiconductors, cả hai đều cài công nghệ của Arm vào chip của họ.

Với các nhà sản xuất ô tô và các công ty công nghệ làm việc trên các phương tiện tự lái, các nhà phân tích hy vọng số lượng chip trong xe hơi sẽ mở rộng. Nhưng các phương tiện thử nghiệm hiện tại đang được sử dụng để phát triển phần mềm tự lái đang sử dụng cùng loại chip lớn, ngốn điện được tìm thấy trong các trung tâm dữ liệu. Trên toàn ngành, các công ty chip và nhà sản xuất ô tô đồng ý rằng tiêu tốn năng lượng và sức mạnh của thiết bị phải được cắt giảm mạnh để phù hợp với xe hơi cho công chúng, có lẽ chỉ bằng 1/10 hoặc thấp hơn các hệ thống hiện tại.

AVCC sẽ là một nhóm độc lập được tài trợ bởi phí thành viên từ các công ty tham gia. Các nhân sự của Arm cho biết công việc của họ sẽ mở rộng cho những người không phải là thành viên.

Logo GM được nhìn thấy tại Nhà máy lắp ráp General Motors ở Ramos Arizpe, bang Coahuila, Mexico.

Nhiệm vụ đầu tiên của nhóm Nhóm sẽ là thiết lập một kiến ​​trúc điện toán chung. Nỗ lực đó nhằm mục đích giúp các công ty ô tô dễ dàng viết phần mềm hoạt động trên chip từ các nhà cung cấp khác nhau, tương tự như cách phần mềm dựa trên Windows của Microsoft Corp hoạt động trên bộ xử lý của Intel Corp hoặc Advanced Micro Devices Inc.

"Một số lượng lớn sự đổi mới công nghệ cần thiết để cung cấp năng lượng cho các phương tiện tự lái hoàn toàn ở quy mô đòi hỏi sự hợp tác ở cấp độ ngành", ông Mass Massimo Osella, chủ tịch hội đồng quản trị của nhóm mới và quản lý nhóm phòng thí nghiệm để nghiên cứu và phát triển tại GM, cho biết.


Duy Khang - CEOBANK.VN | Vietkings

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_trung-quoc-01.jpg

Các công ty khởi nghiệp AI hàng đầu của Trung Quốc nằm trong danh sách đen của Hoa Kỳ trước các cuộc đàm phán thương mại

CEOBANK.VN / VIETKINGS - Chính phủ Hoa Kỳ đã mở rộng danh sách đen thương mại bao gồm một số công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo hàng đầu Trung Quốc, trừng phạt Bắc Kinh vì đối xử với các nhóm thiểu...

09-10-2019

0_ceo-nguyen-duc-ninh.JPG

Khó khăn chờ tân CEO Đạm Hà Bắc

Vực dậy “đứa con đầu lòng của ngành đạm” trong bối cảnh rối ren hiện tại quả thực là thách thức rất lớn đối với tân CEO Nguyễn Đức Ninh của Đạm Hà Bắc.

09-10-2019

0_bia-00.jpg

VIETKINGS - CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU: Budweiser muốn thống lĩnh thị trường bia lớn nhất thế giới Trung Quốc, và cả Việt Nam

CEOBANK.VN - Sau khi niêm yết APwe Budweiser tại Hồng Kông vào tuần trước, AB InBev cho biết họ sẽ tìm cách mở rộng ở châu Á - đặc biệt là ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ và Việt Nam. Tuy nhiên, bia địa

09-10-2019

0_da-nang-city-vietnam.jpg

VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 8/10/2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 8/10/2019.

08-10-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY