CEO&Tech: Hyundai Kona SUV, chiếc xe điện mạnh nhất của Ấn Độ

05-08-2019

CEOBANK.VN - Huyndai vừa tiết lộ chiếc xe điện mạnh nhất của Ấn Độ và có kế hoạch xây dựng một mạng lưới để sạc pin cho nó.

Mới đây, Hyundai đã trở thành nhà sản xuất ô tô đầu tiên ra mắt một chiếc xe "được kết nối" tại Ấn Độ. Hãng này đã tiến thêm một bước bằng cách ra mắt chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của mình tại Ấn Độ. 

Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đã ra mắt chiếc xe điện đầu tiên của mình cho thị trường Ấn Độ, Hyundai Kona Electric, tại New Delhi vào thứ ba qua. Pin-powered SUV có thể đi từ 0 đến 100 km một giờ trong 9,7 giây và di chuyển 452 km (281 dặm) một lần sạc duy nhất, công ty cho biết.

Nó sẽ có giá khoảng 2,5 triệu rupee (37.000 đô la).

Huyndai sẽ giúp người mua xe lắp đặt hạ tầng sạc trong nhà của họ, và đang hợp tác với Tập đoàn Dầu khí Ấn Độ để lắp đặt mạng lưới bộ sạc nhanh tại các trạm xăng ở Mumbai, New Delhi, Bangalore và Chennai. Chúng có khả năng sạc chiếc xe lên tới 80% trong 57 phút, công ty cho biết.

Hyundai sẽ mang đến cho khách hàng của mình hai bộ sạc cùng với Kona SUV - Bộ sạc di động và Bộ sạc AC Wall Box và bộ sạc di động có thể cắm vào bất kỳ ổ cắm 3 Pin 15 Amp bình thường nào và sạc cho xe. Bộ sạc thứ hai có thể tăng tốc chạy hàng ngày 50 km trong vòng chưa đầy 3 giờ. Trong khi đó, bộ sạc AC Wall Box (7.2 kW) có thể sạc đầy xe trong vòng 1 giờ để chạy 50 km.

Hyundai đang thiết lập một mạng lưới các bộ sạc nhanh ở bốn thành phố Ấn Độ cho chiếc SUV điện của mình.

Ra mắt tại Hàn Quốc và các thị trường toàn cầu khác vào năm ngoái, Hyundai Kona đã giành được chiếc SUV Bắc Mỹ của năm vào tháng Giêng. Sự ra mắt Ấn Độ của Kona Electric diễn ra chỉ vài ngày sau khi chính phủ Ấn Độ công bố những ưu đãi mới cho việc sử dụng xe điện.

'Ấn Độ đang mở ra một kỷ nguyên mới với tính di động sạch sẽ và được kết nối', Giám đốc điều hành của Hyundai Ấn Độ S.S Kim nói trong một tuyên bố. Huyndai 'sẽ mang lại công nghệ phù hợp nhất trong không gian di động sạch tại thị trường Ấn Độ,' ông nói thêm.

Bộ trưởng Tài chính mới của Ấn Độ Nirmala Sitharaman tuyên bố kế hoạch cắt giảm thuế đối với sản xuất xe điện và các ưu đãi cho các công ty sản xuất pin lithium và cơ sở hạ tầng sạc.

Huyndai hiện là nhà sản xuất ô tô số 2 của Ấn Độ đứng sau liên doanh Maruti Suzuki. Bây giờ nó sẽ trở thành công ty thứ hai bán xe điện trong nước, sau đối thủ địa phương Mahindra.


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_eactros-exlarge-169.jpg

CEO&Tech: Xây dựng xe tải điện để mua sắm trực tuyến của bạn làm xanh và sạch cho môi trường hơn

CEOBANK.VN - Mua sắm trực tuyến làm cho cuộc sống của người tiêu dùng dễ dàng hơn nhưng nó có thể gây hại cho môi trường, đặc biệt nếu bạn chọn chuyển phát nhanh. Nhà sản xuất ô tô Đức Daimler đã tìm...

06-08-2019

7169_cong-nghe-superiority.jpg

Cuộc chiến thương mại với Trung Quốc đang ảnh hưởng tới ngành công nghiệp máy tính Mỹ

CEOBANK.VN - Trái tim của ngành công nghiệp máy tính Mỹ đang bị ảnh hưởng từ mọi phía bởi cuộc chiến thương mại với Trung Quốc.

05-08-2019

0_hsbc-1000x-1.jpg

Giám đốc HSBC John Flint từ chức sau 18 tháng làm việc

CEOBANK.VN - Flint làm việc cho ngân hàng vào năm 1989 và dành 14 năm đầu tiên trong sự nghiệp của mình với HSBC ở châu Á để mở rộng kinh doanh thị trường toàn cầu của ngân hàng. Ông chuyển trở lại...

05-08-2019

0_istock43009788small_YMKC.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 05/08

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

05-08-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY