CEO&Tech: Lần đầu tiên, thiết bị làm sạch đại dương Ocean Cleanup thành công trong việc loại bỏ nhựa

08-10-2019

CEOBANK.VN / VIETKINGS - Sự thành công của hệ thống trong việc thu gom các vi nhựa là một bất ngờ đáng hoan nghênh vì các vi nhựa có xu hướng rơi xuống đáy đại dương thay vì nổi trên bề mặt. Vì vi nhựa có xu hướng chìm, Ocean Cleanup lại tập trung vào những miếng nhựa lớn.

Hệ thống 001 của Ocean Cleanup được kéo ra khỏi Vịnh San Francisco, California vào ngày 8 tháng 9 năm 2018. Ray Chavez / Digital First Media / East Bay Times via Getty Images

Một thiết bị nổi khổng lồ được thiết kế bởi các nhà khoa học Hà Lan cho Ocean Cleanup phi lợi nhuận đã bắt và lấy thành công nhựa từ Great Pacific Garbage Patch, công ty vừa công bố.

Ocean Cleanup đã nỗ lực tạo ra một thiết bị để xử lý cuộc khủng hoảng rác thải nhựa trong 7 năm, bằng cách tạo ra một thiết bị thu giữ nhựa trong nếp gấp như một cánh tay khổng lồ. Công ty tuyên bố rằng họ có thể thu giữ và giữ các mảnh vỡ từ thùng giấy lớn, hộp và ngư cụ bị bỏ rơi - hay 'lưới ma', là một tai họa đối với sinh vật biển - đến các vi hạt nhỏ chỉ một milimet, theo một thông cáo báo chí của Ocean Cleanup.

'Hôm nay, tôi rất tự hào chia sẻ với bạn rằng chúng tôi hiện đang thu nhặt nhựa', người sáng lập và CEO của Ocean Cleanup Boyan Slat nói tại một cuộc họp báo ở Rotterdam.

Theo thông cáo báo chí, sự thành công của hệ thống trong việc thu gom các vi mạch là một bất ngờ đáng hoan nghênh vì các vi mạch có xu hướng rơi xuống đáy đại dương thay vì nổi trên bề mặt. Vì microplasitcs có xu hướng chìm, Ocean Cleanup tập trung vào những miếng nhựa lớn.

Slat đã đăng một bức ảnh lên Twitter về những mảnh vỡ được thu thập dọc theo một bánh xe bị bỏ rơi.

Hệ thống dọn dẹp đại dương có thể gom được nhựa, từ lưới ma nặng một tấn đến các vi hạt nhỏ.

Thiết bị Ocean Cleanup là một rào chắn hình chữ U thả lưới bên dưới bề mặt đáy đại dương. Khi dòng điện di chuyển, lưới bẫy các vật thể chuyển động nhanh hơn trôi vào nó.

Slat lần đầu tiên trình bày thiết kế về một rào cản khổng lồ gần Great Pacific Garbage Patch trong một cuộc nói chuyện TEDx khi anh 18 tuổi. Nhưng dự án đã bị chậm lại bởi một số thất bại ngoạn mục mà Slat và nhóm của anh đã học được. Năm ngoái, một lỗ hổng thiết kế đã ngăn chặn rào cản giữ nhựa mà nó thu được và một phần của hàng rào dài 59 feet bị ngắt kết nối với thiết bị. Trong nỗ lực tiếp theo của mình, nhóm thiết kế nhận thấy rằng nhựa đang nổi trên đỉnh của một nút chai được cho là để ổn định hệ thống.

Hệ thống hình chữ U là ống nổi dài 2.000 feet với màn hình treo bên dưới cho phép cá và các sinh vật biển khác bơi bên dưới nó.

The Great Pacific Garbage Patch, có kích thước gấp đôi Texas, là một mảnh vụn nhựa được kết hợp bởi dòng hải lưu và được hình thành bởi một dòng nước xoáy. Ocean Cleanup hiện muốn mở rộng quy mô dự án để có thể giữ nhựa trong một năm trước khi thu thập là cần thiết. Nó có mục tiêu loại bỏ một nửa the Great Pacific Garbage Patch.

Ocean Cleanup cho biết giờ đây nó sẽ bắt đầu cho System 002, một thiết bị dọn dẹp quy mô đầy đủ sẽ chịu đựng các điều kiện đại dương gồ ghề và giữ lại nhựa được thu thập trong thời gian dài. Sau khi nhựa được thu thập, nó sẽ được đưa trở lại đất và xử lý để tái chế.


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN / VIETKINGS

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_bia-00.jpg

VIETKINGS - CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU: Budweiser muốn thống lĩnh thị trường bia lớn nhất thế giới Trung Quốc, và cả Việt Nam

CEOBANK.VN - Sau khi niêm yết APwe Budweiser tại Hồng Kông vào tuần trước, AB InBev cho biết họ sẽ tìm cách mở rộng ở châu Á - đặc biệt là ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ và Việt Nam. Tuy nhiên, bia địa

09-10-2019

0_cuu-ceo-giao-hang-nhanh_n.jpg

Cựu CEO Giao Hàng Nhanh đầu quân cho dự án 3.000 tỷ của Vingroup

Ông Nguyễn Trần Thi, đồng sáng lập và cựu CEO của Giao Hàng Nhanh, chia sẻ đã về đầu quân cho One Mount Group, công ty có vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng của Vingroup.

08-10-2019

0_1195x.jpg

VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 7/10/2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 7/10/2019.

07-10-2019

0_VCCI__1.jpg

VCCI hợp tác cùng VNPT hỗ trợ chuyển đổi số trong cộng đồng doanh nghiệp

Để thành công trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và để tránh bị tụt hậu, các quốc gia phải thực hiện chuyển đổi số, đặc biệt là chuyển đổi số cho các doanh nghiệp. Hướng đến mục tiêu đó, ngày...

07-10-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY