CEO&Tech: Virgin Orbit của Richard Branson hoàn thành thử nghiệm phóng tên lửa tầm cao quan trọng

12-07-2019

CEOBANK.VN - Virgin Orbit hôm thứ 4 đã phóng một tên lửa từ cánh của một chiếc máy bay phản lực Boeing 747 trong không trung trong một thử nghiệm quan trọng của hệ thống phóng tầm cao cho các vệ tinh, công ty cho biết.

 

Virgin Orbit của Richard Branson với một tên lửa bên dưới cánh của một chiếc máy bay phản lực Boeing 747, cất cánh cho một thử nghiệm thả rơi quan trọng của hệ thống phóng tầm cao cho các vệ tinh từ Mojave, California, hôm thứ 4. | REUTERS

Trong nhiệm vụ áp chót trước khi Virgin Orbit cung cấp dịch vụ phóng vệ tinh thương mại, có thể là trước khi hết năm, tên lửa LauncherOne dài 70 feet (21,34 mét) rời khỏi khỏi máy bay phản lực.

Tên lửa, chứa đầy nước và chất chống đông để mô phỏng trọng lượng của nhiên liệu, đã bị phá hủy theo kế hoạch ở sa mạc Mojave khi máy bay phản lực, có biệt danh Cosmic Girl, tiếp tục trên đường bay.

Virgin Orbit, Firefly và công ty Rocket Lab của Hoa Kỳ-New Zealand nằm trong số các công ty thiết kế các hệ thống nhỏ hơn hoặc phi truyền thống để đưa các vệ tinh nhỏ hơn vào quỹ đạo và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng.

Branson cũng có thể đang mất một đối thủ cạnh tranh ở Stratolaunch, công ty đã thiết kế một hệ thống tổ hợp máy bay và tên lửa lớn hơn nhưng đang ngừng hoạt động, nó đã được báo cáo vào tháng 5 qua.

Virgin Orbit cũng có một khách hàng tiềm năng đáng kể. Tập đoàn Virgin Branson đã đầu tư vào dự án OneWeb, nhằm mục đích phủ sóng toàn cầu vào năm 2021 từ khoảng 650 vệ tinh.

Virgin Orbit của Branson tiến gần hơn đến việc phóng vệ tinh thương mại | Euronews.

Công ty con Vox Space LLC của Virgin Orbit, đang bán các bệ phóng sử dụng cùng hệ thống phóng giữa không trung cho quân đội Hoa Kỳ, với nhiệm vụ đầu tiên dự kiến ​​vào đầu năm tới. 

Virgin Orbit cho biết tháng trước họ có kế hoạch đưa hệ thống phóng vệ tinh của mình tới Nhật Bản hợp tác với nhà điều hành hãng hàng không ANA Holdings Inc., công ty sẽ cung cấp bảo trì và có thể cả máy bay.

Virgin Galactic, công ty du lịch vũ trụ riêng của Branson, vào hôm thứ ba đã công bố kế hoạch niêm yết thị trường chứng khoán vào cuối năm nay, mang lại nguồn vốn rất cần thiết để thực hiện dịch vụ du lịch dưới đất đối thủ được phát triển bởi nhà sáng lập tỷ phú Amazon.com Inc. Bezos.


Khang Nguyen - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_att-001.jpg

CEO&Tech: AT&T trở thành công ty không dây lớn đầu tiên tự động chặn các cuộc gọi spam

CEOBANK.VN - Khách hàng của AT&T có thể sớm không phải đối phó với các cuộc gọi spam phiền phức. Các cuộc gọi spam là một điều khó chịu đối với mọi người với điện thoại di động. Đôi khi, chúng là...

13-07-2019

0_mario-world-featured.jpg

CEO&Tech: Nintendo phát hành 'Dr.Mario World' cho iOS và Android

CEOBANK.VN - Với 'Dr.Mario World', một trò chơi video di động mới, Nintendo đang cố gắng đạt được sự cân bằng hợp lý giữa việc bảo vệ chặt chẽ các nhân vật trò chơi video của mình và làm cho các trò...

12-07-2019

7038_dbs-timthumb.jpg

DBS được tạp chí Euromoney bình chọn là Ngân hàng tốt nhất thế giới năm 2019

CEOBANK.VN - Với giải thưởng mới nhất từ tạp chí Euromoney, DBS là ngân hàng đầu tiên đồng thời nắm giữ ba trong số các danh hiệu ngân hàng tốt nhất toàn cầu uy tín nhất.

12-07-2019

0_Vinhomes-Sky-Lake.jpg

VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 11/7/2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 11/07/2019.

11-07-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY