CEO&Tech: Xây dựng xe tải điện để mua sắm trực tuyến của bạn làm xanh và sạch cho môi trường hơn

06-08-2019

CEOBANK.VN - Mua sắm trực tuyến làm cho cuộc sống của người tiêu dùng dễ dàng hơn nhưng nó có thể gây hại cho môi trường, đặc biệt nếu bạn chọn chuyển phát nhanh. Nhà sản xuất ô tô Đức Daimler đã tìm ra một cách để giải quyết khủng hoảng khí hậu.

Daimler, công ty sở hữu Mercedes-Benz, cho biết xe tải điện eActros của họ có thể giúp giao hàng theo yêu cầu vẫn kịp thời mà không gây ô nhiễm không khí.

Di chuyển các gói hàng từ nhà máy đến nhà kho và sau đó đến nhà của bạn thường yêu cầu sử dụng các phương tiện tiết kiệm xăng nhưng chúng vẫn đóng góp đáng kể vào lượng khí thải CO2.

Năm 2016, Mercedes-Benz Trucks là nhà sản xuất đầu tiên trên toàn thế giới trình bày một chiếc xe tải hạng nặng chạy bằng điện eActros.

Agora, một nhóm chuyên gia cố vấn, nói rằng 38% lượng khí thải đường bộ ở châu Âu đến từ các phương tiện hạng nặng. Phát thải từ xe tải và xe buýt đã tăng với tốc độ 2,2% hàng năm kể từ năm 2000, theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế.

Gesa Reimelt, người đứng đầu ngành di động điện tử tại tập đoàn ô tô, cho biết eActros mới mất khoảng năm năm để phát triển và có thể xuất xưởng vào năm 2021.

'Khi bạn đi xe tải, lượng khí thải CO2 thực sự bằng không', Reimelt nói. 'Bây giờ nếu bạn nhìn vào mức tiêu thụ năng lượng, nếu năng lượng là năng lượng xanh được nạp vào pin, thì nó cũng bằng không. Vì vậy, điều này là rất lớn.'

Các xe tải, mà đang được thử nghiệm tại Đức và Thụy Sĩ, có tầm hoạt động lên đến 200 km (124 dặm). Pin cung cấp năng lượng cho hệ thống truyền động, cũng như phanh, tay lái trợ lực và điều hòa không khí.

Xe eActros, được sản xuất bởi Daimler, có tầm chạy lên tới 200 km (124 dặm).

 

'Đó là một phần trong triết lý của chúng tôi để theo kịp các công nghệ mới', Arne Rigterink, CEO của Rigterink Logistics Group. 'Là một công ty hậu cần, chúng tôi phải nghĩ ra cách giúp đỡ thiên nhiên và môi trường.'

Công ty của Rigterink có khoảng 400 phương tiện, trong đó có nhiều phương tiện giao thông địa phương để cung cấp mọi thứ từ thức ăn cho vật nuôi đến hàng tươi sống đến siêu thị.

Reimelt của Daimler thừa nhận rằng cuộc cách mạng xe tải điện tử chỉ mới bắt đầu. Xe tải sẽ phải đi khoảng cách lên đến 500 km (311 dặm) một lần sạc trước khi nhiều công ty sẽ xem xét bổ sung chúng vào đội tàu của mình.

UPS cho biết năm ngoái rằng nó sẽ phát triển một chiếc xe tải giao hàng hoàn toàn bằng điện với một loạt các khoảng 100 dặm.


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

7169_cong-nghe-superiority.jpg

Cuộc chiến thương mại với Trung Quốc đang ảnh hưởng tới ngành công nghiệp máy tính Mỹ

CEOBANK.VN - Trái tim của ngành công nghiệp máy tính Mỹ đang bị ảnh hưởng từ mọi phía bởi cuộc chiến thương mại với Trung Quốc.

05-08-2019

0_hsbc-1000x-1.jpg

Giám đốc HSBC John Flint từ chức sau 18 tháng làm việc

CEOBANK.VN - Flint làm việc cho ngân hàng vào năm 1989 và dành 14 năm đầu tiên trong sự nghiệp của mình với HSBC ở châu Á để mở rộng kinh doanh thị trường toàn cầu của ngân hàng. Ông chuyển trở lại...

05-08-2019

0_istock43009788small_YMKC.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 05/08

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

05-08-2019

0_MM-IMG_6807-1.jpg

MM Mega Market lập kỷ lục cho bức tranh ghép gồm 3,333 ảnh gia đình trong sinh nhật lần thứ 3

KYLUC.VN - Bức tranh được tạo nên từ bộ sưu tập ảnh về gia đình, dựa trên ý tưởng về việc lưu giữ những kỷ niệm đẹp mà gia đình Việt đã cùng nhau trải qua của MM Mega Market. Tại lễ mừng sinh nhật của

04-08-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY