CEO VISE Dương Kỳ Hiệp: Chọn lối đi riêng

15-02-2019

“Làm CEO cần hài hòa nhiều yếu tố và luôn giữ lửa trong công ty. Bởi đối với ngành chứng khoán, nếu không có nhiệt huyết và tinh thần học hỏi mỗi ngày sẽ không thể sống được với nghề” - ông Dương Kỳ Hiệp, Tổng giám đốc Công ty Chứng khoán Quốc tế Việt Nam (VISE) chia sẻ.

Thích nghi với thị trường

Ngành chứng khoán trong năm qua có sự chuyển biến rất lớn với các hoạt động M&A, tăng vốn diễn ra sôi động. Dòng chảy vốn hàng nghìn tỷ đồng của các tập đoàn tài chính ngoại đã nhanh chóng nhập cuộc đua tranh giành thị phần, với kỳ vọng đón đầu cơ hội nâng hạng của thị trường chứng khoán Việt Nam. Trong bối cảnh hiện nay, ngoài những CTCK lớn đã có thị phần ổn định trong Top 10, các CTCK nội sẽ gặp nhiều khó khăn hơn so với trước đây.

“Ngoài những thách thức lớn trong cạnh tranh về nguồn lực vốn, chảy máu nhân sự, hệ khách hàng dịch chuyển; các CTCK ở quy mô nhỏ còn gặp khó khăn trong việc huy động vốn từ cổ đông, phát triển đội ngũ môi giới, gia tăng giá trị giao dịch và phát triển khách hàng mới.

Chưa kể, việc cho vay vướng quy định về các hạn mức theo quy mô cho vay từng mã, từng khách hàng, với lãi suất không thể thấp như các CTCK ngoại. Ðiều này đồng nghĩa với việc các CTCK nhỏ mất dần vị thế cạnh tranh trong khi thị trường chứng khoán ngày một tăng trưởng. Ðể tồn tại được, mỗi CTCK phải tự chọn cho mình lối đi riêng”, ông Hiệp chia sẻ.

Nhận định về hướng đi của mình, CEO VISE cho rằng, trong một ngành mang tính trí tuệ cao như chứng khoán, ngoài việc mang đến các sản phẩm dịch vụ, tiện ích tốt nhất cho khách hàng, VISE mong muốn chia sẻ tầm nhìn, hỗ trợ trang bị đầy đủ các kỹ năng về tài chính, doanh nghiệp cho khách hàng, để cùng tối ưu hóa việc quản lý tài sản, đồng thời xây dựng nên mối quan hệ gắn kết.

“Chúng tôi luôn xây dựng hệ thống, quy trình quản trị kiểm soát chặt chẽ rủi ro, song hành với việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Ðịnh hướng kinh doanh dịch vụ của VISE luôn xác định đặt quyền lợi của khách hàng lên vị trí hàng đầu”, ông Hiệp nói và cho biết thêm, ông luôn phải trăn trở, suy tính đường lối, chiến lược hoạt động cho Công ty, bởi hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp chịu ảnh hưởng trực tiếp của các biến động chỉ số thị trường.

ảnh 1

Ông Dương Kỳ Hiệp.

Xây dựng rào chắn quản trị rủi ro

Là nhân sự đã gắn bó và trải qua các giai đoạn thăng trầm của thị trường từ trước năm 2006 đến nay, CEO VISE thấu hiểu việc giữ được Công ty phát triển lành mạnh và bền vững thì công tác quản trị rủi ro phải được đặt lên hàng đầu. Bài học nhãn tiền chạy đua thị phần giao dịch mở rộng margin quá mức để cạnh tranh đã để lại hậu quả mà có những CTCK mất nhiều năm sau chưa xử lý xong.

Chính vì vậy, ông Hiệp định hướng xây dựng một rào chắn quản trị rủi ro trên hệ thống với mục đích bảo vệ nhà đầu tư thông qua đội ngũ tư vấn tài chính chuyên nghiệp.

Ðội ngũ này có thể hỗ trợ khách hàng đạt được mục tiêu bằng cách đầu tư các kênh dịch vụ chứng khoán đúng quy định và an toàn. Bên cạnh đó, xu hướng mà các CTCK, trong đó có VISE hướng tới là tạo các sản phẩm tài chính mới, đặc thù để xây dựng lợi thế cạnh tranh bền vững, thay vì giành giật thị phần bằng chính sách margin tiềm ẩn nhiều rủi ro.

“Năm 2018, chúng tôi đã tiến hành đổi mới vận hành, đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ, ký kết với các định chế tài chính lớn như Ngân hàng OCB trong việc quản lý cổ đông, làm đại lý, tư vấn phát hành trái phiếu, tư vấn tài chính doanh nghiệp với các hợp đồng giá trị hơn chục nghìn tỷ đồng.

Năm nay, VISE sẽ tiến hành cập nhật Core giải pháp công nghệ mới, đồng bộ hóa các dịch vụ tài chính trong hệ thống Hometrading trên mọi nền tảng ứng dụng Mobile, tích hợp xác thực người dùng, phân tích, tư vấn, quản lý biến động tài khoản”, ông Hiệp chia sẻ.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có gần 20 năm phát triển, sau nhiều giai đoạn thăng trầm của thị trường, khối CTCK có sự sàng lọc mạnh mẽ. Ông Hiệp chia sẻ, người làm CEO cần hài hòa nhiều yếu tố và luôn giữ lửa trong công ty. Bởi đối với ngành chứng khoán, nếu không có nhiệt huyết và tinh thần học hỏi mỗi ngày sẽ không thể trụ lại với nghề.


Theo Hoàng Anh - TNCK

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_ceo-nguyen-thanh-dao.JPG

CEO Nguyễn Thanh Đảo: Muốn khởi nghiệp phải dự phòng cả rủi ro lỗ vốn

Trong cuộc trò chuyện với Một Thế Giới, anh Nguyễn Thanh Đảo - Tổng giám đốc Công ty CP Quảng cáo và Xúc tiến Thương mại Đông Nam đã đưa ra lời khuyên bổ ích cho những ai muốn khởi nghiệp trong lĩnh...

14-02-2019

0_ceoo-Ted-Chung-1200x630.jpg

Hàn Quốc: Giám đốc Hyundai Card, một chiến lược gia sáng tạo

CEOBANK.VN - Ông Chung phải đối mặt với nhiệm vụ khó khăn trong bối cảnh suy thoái trong ngành thẻ tín dụng.

14-02-2019

0_000000-pexels-photo-707667.jpg

VIETKINGS - Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 13/02/2019

CEOBANK.VN – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 13/02/2019.

13-02-2019

0_ceo-pham-duc-long-vnpt-01.jpg

CEO VNPT: 'Thu nhập bình quân cán bộ, nhân viên VNPT đạt 28 triệu đồng/tháng'

Ông Phạm Đức Long, Tổng giám đốc của VNPT cho biết, năm 2018 là năm thứ 5 liên tiếp VNPT đạt mức tăng trưởng trên 20% và thu nhập bình quân của cán bộ, nhân viên đạt 28 triệu đồng/tháng.

13-02-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY