CEO Xiaomi Lôi Quân tái cấu trúc công ty để đảm bảo tính bền vững và phát triển tài năng trẻ

14-09-2018

CEOBANK.VN - Người sáng lập Xiaomi và giám đốc điều hành Lôi Quân hôm thứ 5 nói với nhân viên rằng công ty sẽ trải qua một cuộc tái cơ cấu nội bộ để tăng cường các chức năng khác nhau và giúp phát triển tài năng trẻ hơn.

Người sáng lập kiêm CEO của Xiaomi Lôi Quân

 

Việc tái cấu trúc Xiaomi bao gồm việc tạo ra hai bộ phận mới - một bộ phận tổ chức giám sát việc tuyển dụng, xúc tiến và đào tạo, cũng như một bộ phận tư vấn chiến lược sẽ tập trung vào chiến lược phát triển của công ty và theo dõi sự tiến bộ của từng đơn vị kinh doanh.

“Việc tái cơ cấu này sẽ tăng cường khả năng của các trụ sở cũng như đảm bảo rằng các giá trị của công ty được thông qua,” CEO Lôi Quân nói trong một bức thư nội bộ cho nhân viên Xiaomi. 'Nó cũng làm tăng hiệu quả của mỗi bộ phận và xây dựng sự tiến bộ nghề nghiệp mạnh mẽ, cho phép chúng tôi phát triển tài năng trẻ hơn và cung cấp cho họ cơ hội tỏa sáng.'

Việc tái cấu trúc nội bộ của nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc cũng bao gồm việc thành lập 10 đơn vị kinh doanh mới: bốn đơn vị phần cứng, bốn đơn vị dịch vụ internet, một nền tảng công nghệ và nền tảng thương mại điện tử.

“Nếu không có những nhân sự có kinh nghiệm, không có kế thừa. Không có quân mới, không có tương lai, ” Lôi QUân tiếp tục trong lá thư. “Chúng ta cần phải chăm sóc và phát triển một nhóm lớn các tài năng quản lý trẻ… để quản lý đội nhóm. Hãy để mọi người trẻ có năng lực và đầy tham vọng học cách chiến đấu và phát triển nhanh chóng trên thương trường. ”

Xiaomi là công ty đầu tiên giao dịch ở Hồng Kông với cấu trúc hai lớp gây tranh cãi.

Sự thay đổi của tổ chức công ty xuất hiện vào thời điểm sự quản trị của các công ty Trung Quốc đang được chú ý.

 Chủ tịch điều hành Alibaba Jack Ma hồi đầu tuần này đã công bố kế hoạch từ chức sau giai đoạn chuyển đổi 12 tháng, bàn giao quyền điều hành cho Daniel Zhang, giám đốc điều hành hiện tại của Alibaba Group Holding. Sự từ chức của Ma đã đưa việc thành lập Alibaba Partnership lên hàng đầu, một kế hoạch kế nhiệm đã được thực hiện trong 10 năm với mục tiêu chải chuốt thế hệ tiếp theo của các nhà lãnh đạo Alibaba.

Xiaomi, được biết đến với điện thoại thông minh giá tốt, đã công khai tại Hồng Kông vào tháng 7, tăng 5,4 tỷ đô la từ đợt chào bán công khai ban đầu. Tuy nhiên, cổ phiếu của công ty tại Bắc Kinh đã biến động. Nó đạt đỉnh điểm ở mức 21,5 đô la Hồng Kông vào ngày 18 tháng 7, nhưng vào thứ 5 qua đóng cửa ở mức 16,40 đô la Hồng Kông, thấp hơn giá chào bán ban đầu là 17 đô la Hồng Kông.

Công ty cũng nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn thứ tư thế giới, đã báo cáo khoản lợi nhuận bất ngờ 14,6 tỷ NDT (2,1 tỷ đô la Mỹ) trong thông báo kết quả đầu tiên của mình cho quý kết thúc vào tháng 6, so với mức lỗ 11,9 tỷ nhân dân tệ trong cùng kỳ năm ngoái.


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_image-1.jpg

VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK ngày 13/9/2018

CEOBANK.VN – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 13/09/2018.

13-09-2018

0_0000-2(2).jpg

Atadi sáp nhập vào VnTrip: 'Nước cờ liên thủ' của startup Việt để chống lại Booking, Agoda

Ngay sau khi hệ thống website và ứng dụng đặt khách sạn trực tuyến Vntrip.vn huy động vốn thành công từ nhà đầu tư Thụy Sỹ IHAG Holding với mức định giá 45 triệu USD, đã chính thức công bố sáp nhập...

13-09-2018

0_0000-iP.jpg

Apple công bố các sản phẩm mới nhất bao gồm các iPhone

CEOBANK.VN - Apple đã công bố iPhone XR, XS và XS Max. Apple cũng đã công bố một Watch mới, Series 4, với các tính năng theo dõi tập thể dục tốt hơn và các tính năng sức khỏe mới.

13-09-2018

0_0000-fpt.jpg

VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK ngày 12/9/2018

CEOBANK.VN – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 12/09/2018.

12-09-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY