Chân dung cựu Phó thủ tướng Đức gốc Việt đầu quân cho VinaCapital Ventures

19-03-2019

Cựu Phó thủ tướng Đức Philipp Rosler sinh năm 1973, vừa nhận lời mời làm việc tại VinaCapital với vai trò Chủ tịch Hội đồng cố vấn Quỹ đầu tư VinaCapital Ventures.

Cựu Phó thủ tướng Đức gốc Việt đầu quân cho VinaCapital Ventures

Cựu Phó thủ tướng Đức gốc Việt đầu quân cho VinaCapital Ventures

Ngày 15/3, tại lễ công bố đầu tư vào 2 doanh nghiệp startup công nghệ diễn ra ở TP. HCM là Wee Digital (công ty về dịch vụ ngân hàng số trực tuyến) và Urbox (nền tản giải pháp quà tặng điện tử), Quỹ đầu tư VinaCaptial chính thức thông báo ông Philipp Rosler sẽ là Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Quỹ đầu tư VinaCapital Ventures (Quỹ đầu tư mạo hiểm của VinaCapital chuyên đầu tư vào công nghệ).

Ông Philipp Rosler sinh năm 1973 ở Sóc Trăng và được một gia đình quân nhân người Đức nhận nuôi từ khi 9 tháng tuổi.

Ông cũng là bộ trưởng trẻ nhất trong chính quyền Liên bang Đức và là người gốc Việt đầu tiên trở thành bộ trưởng ở một quốc gia châu Âu vào năm 2009. Hai năm sau đó, ông được bầu làm Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Kinh tế và công nghệ Đức.

Thời điểm đó, ông đã tích cực quảng bá cho cộng đồng khởi nghiệp của Đức. Ông cũng tham vấn cho Founder’s Fun, quỹ đầu tư công nghệ tại Hoa Kỳ được biết đến qua việc tham gia đầu tư vào các công ty như Space X, Uber, Paypal…

Năm 2014, ông Philipp Rosler tham gia ban điều hành của Diễn đàn Kinh tế thế giới và sau đó trở thành tổng giám đốc Quỹ từ thiện HCCF tại New York.

Tiến sĩ Philipp cho biết các startup của Việt Nam có nguồn năng lượng và đam mê rất lớn trong lĩnh vực khởi nghiệp của mình. Ông tin rằng Việt Nam có rất nhiều startup đầy tiềm năng, cộng thêm sự ủng hộ của Chính phủ thì đây là thời điểm để các startup Việt vươn ra thế giới.

Trong một diễn biến mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã có buổi tiếp chuyên gia kinh tế Philipp Rosler. Nhấn mạnh ông Philipp Rosler là người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh tế thế giới, Thủ tướng đề nghị ông tiếp tục đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, nhất là phát triển cộng đồng doanh nghiệp.

Cựu Phó thủ tướng Đức gốc Việt Philipp Roesler tham dự APEC CEO Summit tại Việt Nam 2017.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết rất quan tâm đến khởi nghiệp, do đó mong muốn ông Philipp Rosler chia sẻ nhiều hơn nữa với Việt Nam trong lĩnh vực này để các chương trình, dự án thúc đẩy khởi nghiệp ở Việt Nam ngày càng hiệu quả và thiết thực hơn hơn trong thời gian tới.

Ông Philipp Rosler cũng đánh giá cao chính sách của Chính phủ Việt Nam trong việc tích cực hỗ trợ các nhà đầu tư quốc tế đến với Việt Nam triển khai các dự án sản xuất kinh doanh.

Ông Philipp Rosler chia sẻ thời gian tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh những hoạt động hợp tác, hỗ trợ Việt Nam thông qua các chương trình, dự án của mô hình “Ngôi nhà Đức” (German House) tại Hà Nội và TP. HCM.


Theo Vietnam Finance

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_ceo-pham-thanh-duc.jpg

CEO Momo: Giao dịch không dùng tiền mặt tại Việt Nam có thể lên tới 50% trong ba năm tới

Ông Phạm Thanh Đức, Giám đốc công ty chủ quản của ví điện tử MoMo dự đoán trong ba năm tới, giao dịch không dùng tiền mặt tại Việt Nam có thể chiếm 50% và làm thay đổi đáng kể nền kinh tế.

19-03-2019

0_Macau_2016.jpg

VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 18/3/2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 18/03/2019.

18-03-2019

0_huawei-uto_jpg.jpg

Nền tảng và trải nghiệm người dùng thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số của Huawei

CEOBANK.VN - 'Được thành lập vào năm 1987, Huawei đã tích lũy hơn 30 năm kinh nghiệm về kỹ thuật và sản xuất. Năm 2018, doanh thu bán hàng toàn cầu của công ty là 108,5 tỷ USD và xếp thứ 72 trên...

18-03-2019

0_titan.jpg

Google tham gia vào ngành công nghiệp game trị giá 140 tỷ USD

CEOBANK.VN - Google chuẩn bị công bố dịch vụ phát trực tuyến vào thứ ba. Google sẽ phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn với các nhà xuất bản, tốc độ internet và những người chơi trò chơi được...

18-03-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Ban biên tập: 0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY