Chủ tịch Cathay Pacific từ chức

06-09-2019

John Slosar, 63 tuổi, sẽ từ chức chủ tịch hãng hàng không Cathay Pacific do nghỉ hưu vào ngày 6/11.

Slosar sẽ được thay thế bởi Patrick Healy, giám đốc bộ phận lâu năm tại cổ đông hàng đầu của hãng hàng không là tập đoàn Swire Pacific Ltd, Cathay Pacific hôm nay đăng tuyên bố trên sàn chứng khoán Hong Kong.

Nhiệm kỳ ba năm của Slosar dự kiến kết thúc vào tháng 5/2020. Tuy nhiên, một phát ngôn viên cho biết ông đã lên kế hoạch nghỉ hưu "từ một khoảng thời gian trước". Ông sẽ nói lời chia tay với công ty trong cuộc họp hội đồng quản trị hai tháng tới.

Slosar gửi thư đến các nhân viên, nói rằng những tuần gần đây là "thời gian khó khăn và khác lạ nhất chúng ta từng trải qua". Ông nhấn mạnh biến động là điều bình thường đối với một hãng hàng không và Cathay Pacific từng trở nên mạnh mẽ hơn sau khi vượt qua thử thách.

John Slosar tại Hong Kong tháng 12/2010. Ảnh: Reuters.

John Slosar tại Hong Kong tháng 12/2010. Ảnh: Reuters.

Hãng hàng không lớn nhất Hong Kong Cathay Pacific là một trong những doanh nghiệp chịu tổn thất nặng nề nhất từ các cuộc biểu tình chống dự luật dẫn độ kéo dài gần ba tháng ở thành phố. Chính phủ Trung Quốc ngày 9/8 yêu cầu Cathay Pacific cấm các nhân viên ủng hộ hoặc tham gia biểu tình ở Hong Kong làm bất cứ công việc nào liên quan đến các chuyến bay tới Trung Quốc đại lục. Một ngày sau, hãng hàng không tuyên bố đã cấm bay một phi công bị buộc tội gây bạo động ở Hong Kong và sa thải hai nhân viên mặt đất vì có hành vi sai trái.

Hành động sa thải nhân viên của Cathay Pacific khiến người biểu tình phản đối và lên kế hoạch tập trung tại trụ sở hãng trong sân bay quốc tế Hong Kong ngày 28/8 nhưng cuộc biểu tình bị cảnh sát cấm. Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam hôm nay thông báo rút dự luật dẫn độ, đáp ứng một yêu sách của người biểu tình.

Hôm 16/8, giám đốc điều hành của Cathay Pacific Rupert Hogg từ chức. Người thay thế ông là Augustus Tang, từng quản lý công ty bảo trì máy bay thuộc tập đoàn Swire


Theo Phương Vũ - VNExpress / Reuters

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_yanai.jpg

Tỷ phú Uniqlo muốn tìm nữ CEO kế nhiệm

Người kế nhiệm Yanai sẽ được thừa kế một trong những thương hiệu Nhật Bản dễ nhận diện nhất trên toàn cầu. Chiến lược của Fast Retailing là tích cực mở rộng thương hiệu Uniqlo ra nước ngoài.

06-09-2019

0_vinaco.jpg

Cựu CEO VCG giữ chức Chủ tịch HĐQT Vinaconex 2

Vinaconex 2 công bố chức danh nhân sự mới nhiệm kỳ 2019 - 2024. Ông Đỗ Trọng Quỳnh - cựu CEO của Tổng công ty Vinaconex (mã chứng khoán VCG) về nắm giữ vị trí Chủ tịch HĐQT Vinaconex 2.

05-09-2019

0_000000-pexels-photo-374811.jpg

VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 5/9/2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 5/9/2019.

05-09-2019

0_verizon-5g-network.jpg

Kỷ lục thế giới: Verizon với mạng 5G thương mại đầu tiên trên thế giới

CEOBANK.VN / VIETKINGS - "Khách hàng của Verizon sẽ là người đầu tiên trên thế giới có sức mạnh 5G trong tay', Hans Vestberg, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Verizon.

05-09-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY