Chung Eui-sun của Hyundai Motor kêu gọi các quốc gia G20 tham gia 'nền kinh tế hydrogen'

21-06-2019

CEOBANK.VN - Theo nhà sản xuất ô tô, ông Chung nhấn mạnh 'hành động ngay lập tức' là cần thiết cho sự bền vững của hành tinh và 'xã hội vận hành bằng hydro là giải pháp khả thi nhất' để đạt được sự chuyển đổi năng lượng này.

Phó chủ tịch điều hành Tập đoàn Hyundai Motor Chung Eui-sun phát biểu trong bữa ăn tối tại cuộc họp của các bộ trưởng năng lượng của các nước G20 ở Karuizawa, Nhật Bản, 15.6. Hyundai Motor Group

Phó chủ tịch điều hành Tập đoàn Hyundai Motor Eui-sun kêu gọi các CEO và bộ trưởng năng lượng của các nước G20 bắt đầu một sáng kiến ​​toàn cầu để sử dụng hydro làm nguồn năng lượng cốt yếu, Tập đoàn cho biết hôm chủ nhật (16/6) qua.

Theo nhà sản xuất ô tô, ông Chung nhấn mạnh 'hành động ngay lập tức' là cần thiết cho sự bền vững của hành tinh và 'xã hội vận hành bằng hydro là giải pháp khả thi nhất' để đạt được sự chuyển đổi năng lượng này. Ông đã đưa ra những bình luận trong một bài phát biểu tại cuộc họp của các bộ trưởng năng lượng của các nước G20 ở Karuizawa, Nhật Bản hôm thứ 7.

Các bộ trưởng năng lượng và môi trường và một số công ty toàn cầu, bao gồm cả Hyundai Motor, Toyota và Air Fluide, đã tham dự Hội nghị Bộ trưởng G20 về chuyển đổi năng lượng và môi trường toàn cầu để tăng trưởng bền vững. Bộ trưởng Môi trường Hàn Quốc Cho Myung-rae cũng tham gia.

Ông Chung đã có bài phát biểu với tư cách là đồng chủ tịch của Hội đồng Hydrogen, một sáng kiến ​​của CEO toàn cầu nhằm mục đích thúc đẩy hydro là nguồn năng lượng chuyển tiếp.

Ông nhấn mạnh rằng việc chuyển sang năng lượng hydro không phải là vấn đề của một ngành công nghiệp, mà đối với tất cả các bên liên quan, bao gồm các doanh nghiệp, nhà đầu tư và chính phủ.

"Đảm bảo một trái đất bền vững đòi hỏi phải có những hành động ngay lập tức, không chỉ là những lời nói hay và kết quả học tập tốt", ông Chung nói. "Chúng tôi tin rằng một xã hội vận hành bằng hydro là giải pháp khả thi nhất để đạt được sự chuyển đổi năng lượng thành công và đây là lý do tại sao chúng tôi kêu gọi các nhà lãnh đạo từ tất cả các lĩnh vực, ngoài năng lượng và giao thông, tham gia cùng chúng tôi chứng minh thực tế hydro với thế giới và đạt được một tương lai tốt hơn".

Ông Chung Eui-sun - với tư cách là đồng chủ tịch Hội đồng Hydrogen - kêu gọi hành động ngay lập tức trong một địa chỉ cho các bộ trưởng năng lượng G20.

Ông Chung đã trích dẫn một báo cáo gần đây của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết 'hydro có thể giúp giải quyết các thách thức năng lượng quan trọng khác nhau' và 'bây giờ là thời gian để mở rộng công nghệ và giảm chi phí để cho phép hydro được sử dụng rộng rãi'.

Báo cáo, được công bố vào ngày 14 tháng 6, là lần đầu tiên của IEA về hydro và cung cấp các khuyến nghị cho chính phủ và ngành công nghiệp, như biến các cảng công nghiệp thành trung tâm thần kinh để nhân rộng việc sử dụng hydro, xây dựng trên cơ sở hạ tầng hiện có, bao gồm các đường ống khí đốt tự nhiên, và ra mắt các tuyến vận chuyển quốc tế đầu tiên của thương mại hydro.

"Báo cáo chứng minh rõ ràng rằng các công nghệ hydro có thể đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi năng lượng', ông Chung nói.' Chúng tôi hy vọng sự hợp tác chặt chẽ giữa IEA và Hội đồng Hydrogen cuối cùng sẽ dẫn đến sự công nhận rõ ràng về lợi ích từ các công nghệ hydro."

Hội đồng Hydrogen hy vọng khí đốt sẽ chiếm khoảng 20% ​​nhu cầu năng lượng thế giới vào năm 2050. Điều này sẽ cắt giảm lượng khí thải carbon toàn cầu xuống 6 gigaton, chiếm một phần lớn trong nỗ lực toàn cầu nhằm hạn chế sự nóng lên toàn cầu trong vòng 1,5 độ C.

Cùng với lợi ích môi trường, các ngành công nghiệp liên quan đến hydro dự kiến ​​sẽ tạo ra 2,5 nghìn tỷ đô la giá trị thị trường mỗi năm và việc làm cho hơn 30 triệu người, hội đồng cho biết. Tuy nhiên, những rào cản vẫn còn, chẳng hạn như chi phí sản xuất hydro cao và chi phí cơ sở hạ tầng lớn cho năng lượng hydro.

IEA dự kiến ​​chi phí sản xuất hydro từ điện tái tạo có thể giảm 30% vào năm 2030 do chi phí tái tạo giảm và tăng quy mô sản xuất hydro. Nhưng họ nói 'sản xuất hydro từ năng lượng carbon thấp là tốn kém tại thời điểm này.'

Trong cuộc họp với các ngân hàng đầu tư toàn cầu một ngày trước đó, Chung kêu gọi các nhà đầu tư tham gia sáng kiến ​​và đầu tư mạnh mẽ vào việc thiết lập cơ sở hạ tầng giai đoạn đầu cho các cơ sở hydro. 

'Thế hệ công dân tiếp theo, thế hệ khách hàng tiếp theo sẽ đòi hỏi mạnh mẽ về không khí sạch, năng lượng an toàn, nền kinh tế bền vững và cách tiếp cận có trách nhiệm với các nguồn lực chung của chúng tôi', ông Chung nói. 'Chúng tôi phải đáp ứng những đòi hỏi này.'


Benjamin Kang - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_huawei-laptops-image.jpg

Tranh chấp Mỹ - Trung: Microsoft vẫn bán số lượng latop Huawei tồn kho và tiếp tục cập nhật phần mềm nếu bạn mua

CEOBANK.VN - Microsoft đã nối lại việc kinh doanh máy tính xách tay Huawei hiện có trên cửa hàng trực tuyến của mình. Sau khi hết hàng, khách hàng sẽ không thể mua máy tính xách tay Huawei cho đến khi

20-06-2019

0_libra-facebook-bitcoin-1-860x430.jpg

Công nghệ đứng đằng sau tiền điện tử Libra của Facebook

CEOBANK.VN - Facebook là một phần quan trọng của Hiệp hội Libra, tổ chức phi lợi nhuận đằng sau tiền điện tử Libra. Các chi tiết công nghệ được nhóm công bố trong sách trắng Libra.

20-06-2019

0_uk-belfast.jpg

VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 19/6/2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 19/6/2019.

19-06-2019

0_nham-chinh-phi-006.jpg

CEO Huawei: 'Chúng tôi sẽ mất 30 tỷ USD doanh thu trong 2 năm tới'

Trong một chia sẻ mới đây, Nhậm Chính Phi - người sáng lập, CEO của hãng công nghệ Huawei, dự báo các lệnh cấm vận của Mỹ có thể khiến hãng này mất khoảng 30 tỷ USD doanh thu trong vòng 2 năm tới,...

19-06-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY